Lung linh “Hoa tháng Mười” của phụ nữ Tây Hồ

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trước thềm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tối 14/10, tại không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ, Hội LHPN quận Tây Hồ phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao uận đã tổ chức một chương trình văn nghệ đặc sắc mang tên “Hoa tháng Mười”.

Giữa tiết trời mùa Thu dịu nhẹ, mỗi tiết mục như một món quà mà cán bộ, hội viên phụ nữ gửi tặng đến hàng trăm khán giả tham dự chương trình. Theo chia sẻ của bà Bùi Thị Ngọc Thúy – Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ: Mùa Thu là mùa đẹp nhất trong năm, và bất cứ người dân Thủ đô Hà Nội hay du khách nào khi đến với Tây Hồ vào thời điểm này cũng sẽ thấy xuyến xao bởi sắc hoa, con người nơi đây.

Lung linh “Hoa tháng Mười” của phụ nữ Tây Hồ - ảnh 1
Các đại biểu và đông đảo nhân dân tới thưởng thức chương trình văn nghệ "Hoa tháng Mười"
Các tiết mục được chọn lọc từ phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương; với sự tham gia của gần 150 ca sĩ, diễn viên quần chúng và sự góp mặt của các khách mời là những nghệ sĩ, ca sĩ: Thanh Bảo – Hải Đăng – Ngọc Ánh, cùng nhiều hạt nhân văn nghệ quần chúng của hội phụ nữ cơ sở.

Trong khuôn khổ chương trình, khán giả đến với không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ sẽ được thưởng thức những ca khúc nổi tiếng đã đi cùng năm tháng nhằm tôn vinh sự hy sinh anh dũng, tinh thần quả cảm, lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống. Những phẩm chất cao đẹp của những người mẹ, người chị nơi tiền tuyến và hậu phương qua các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc xứng đáng với 8 chữ vàng được Bác Hồ trao tặng “Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”. Truyền thống tốt đẹp đó vẫn được gìn giữ và phát huy trong thời đại hiện nay. 

Lung linh “Hoa tháng Mười” của phụ nữ Tây Hồ - ảnh 2
Bà Bùi Thị Ngọc Thúy - Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ phát biểu khai mạc chương trình văn nghệ

“Chúng tôi tin tưởng rằng, các chương trình giao lưu nghệ thuật được tổ chức tại không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ, không chỉ là những sân chơi đầy màu sắc sáng tạo của người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn; mà còn là nơi để những công dân của Tây Hồ bằng tài năng và tâm huyết góp sức chung tay với Đảng bộ chính quyền quận, tạo nên một điểm đến ấn tượng, hấp dẫn, phong phú hoạt động nhưng vẫn mang bản sắc riêng” – bà Bùi Thị Ngọc Thúy cho hay.

Lung linh “Hoa tháng Mười” của phụ nữ Tây Hồ - ảnh 3
Tiết mục hát múa "Bài ca phụ nữ Việt Nam" do cán bộ, hội viên phụ nữ phường Phú Thượng biểu diễn
Lung linh “Hoa tháng Mười” của phụ nữ Tây Hồ - ảnh 4
Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội và quận Tây Hồ tặng hoa chúc mừng ban tổ chức chương trình

Chương trình văn nghệ gồm 2 phần chính. Phần mở đầu (chương I) có tên gọi “Những đóa hoa bất tử” gồm các ca khúc: “Bài ca phụ nữ Việt Nam” (sáng tác: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý; biểu diễn: Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Phú Thượng); “Bác Hồ một tình yêu bao la” (sáng tác: Nhạc sĩ Thuận Yến; biểu diễn: Thanh Thảo và cán bộ, hội viên phụ nữ phường Yên Phụ); “Hai chị em” (sáng tác: Nhạc sĩ Hoàng Vân; biểu diễn: Cán bộ, hội viên hội phụ nữ quân sự Quận).

Trong phần I có các ca khúc “Huyền thoại mẹ” (sáng tác: Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; biểu diễn: Hồng Nhung cùng hội viên phụ nữ phường Thụy Khuê); “Cô gái mở đường” (sáng tác: Nhạc sĩ Xuân Giao; biểu diễn: cán bộ, hội viên phụ nữ phường Tứ Liên); “Miền xa thẳm” (sáng tác: Nhạc sĩ Đức Trịnh; biểu diễn: Hồng Nhung cùng hội viên phụ nữ phường Thụy Khuê).

Chương II với tên gọi “Đẹp mãi hoa Hà Nội) gồm các tiết mục: màn múa: “Trống trận Mê Linh” (biên đạo: Thảo Vân; âm nhạc: Nhạc sĩ Xuân Phương; biểu diễn: Thảo Vân - Thu Giang và hội viên phụ nữ phường Quảng An); ca khúc “Hà Nội 12 mùa hoa” (sáng tác: Nhạc sĩ Giáng Son; biểu diễn: Phương Hoa –  Minh Nguyệt, cùng hội viên phụ nữ phường Nhật Tân).

Ca khúc: “Một thoáng quê hương” (sáng tác: Nhạc sĩ Thanh Tùng – Từ Huy; biểu diễn: Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Bưởi); “Mùa xuân làng lúa làng hoa” (sáng tác: Nhạc sĩ Ngọc Khuê; biểu diễn: Phương Hoa – Nhật Minh cùng Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Nhật Tân); “Xinh tươi Việt Nam” (sáng tác: Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận; biểu diễn: Thanh Bảo – Hải Đăng – Ngọc Ánh cùng Cán bộ, hội viên phường Xuân La). Kết thúc chương trình, các nghệ sĩ cùng tham gia hát vang ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Một số tiết mục khác tại chương trình:

Lung linh “Hoa tháng Mười” của phụ nữ Tây Hồ - ảnh 5
Tiết mục "Bác Hồ một tình yêu bao la" do ca sĩ Thanh Thảo và cán bộ hội viên phụ nữ phường Yên Phụ trình diễn
Lung linh “Hoa tháng Mười” của phụ nữ Tây Hồ - ảnh 6
Tiết mục "Huyền thoại mẹ" gây ấn tượng với khán giả
Lung linh “Hoa tháng Mười” của phụ nữ Tây Hồ - ảnh 7
Lung linh “Hoa tháng Mười” của phụ nữ Tây Hồ - ảnh 8
 Tiết mục hát múa "Cô gái mở đường" do cán bộ hội viên phụ nữ phường Tứ Liên trình diễn

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội cần hệ thống giao thông thông minh (ITS)

Hà Nội cần hệ thống giao thông thông minh (ITS)

(PNTĐ) - Hiện nay, hạ tầng giao thông của Hà Nội đang chịu sức ép rất lớn khi tính tới tháng 6/2023, tổng số phương tiện cá nhân đã đạt tới con số gần 8 triệu với mức độ gia tăng của xe máy là 4-5%/năm và ô tô là 7-10%/năm. Tuy nhiên, quỹ đất dành cho hạ tầng giao thông chỉ đạt 12-13%, còn thấp xa so với yêu cầu đặt ra là 23-26% theo quy định của Hà Nội.
Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia 2023: Khuyến mại lên đến 100%

Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia 2023: Khuyến mại lên đến 100%

(PNTĐ) - Ngày 29/11, tại Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức họp giới thiệu Chương trình “Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia 2023 - Vietnam Grand Sale 2023”. Chương trình diễn ra từ ngày 4/12/2023 đến 10/1/2024 trên phạm vi toàn quốc, doanh nghiệp sẽ được thực hiện khuyến mại hạn mức 100% lên tới 2 tháng.