Miền Bắc có mưa rải rác, miền Trung mưa rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Chia sẻ

Dự báo các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, đêm và sáng trời rét. Còn các tỉnh miền Trung có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 14/11 đến chiều 15/11, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa đã có mưa vừa, mưa to, riêng Quảng Nam đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to (lượng mưa đo được từ 15 giờ ngày 14/11 đến 15 giờ ngày 15/11) tại Phú Mỹ (Bình Định) là 293,6 mm, Đề Gi (Bình Định) 283,3 mm, Dung Quất (Quảng Ngãi) 238,4 mm, Mỹ Thọ (Bình Định) 234,6 mm, Hồ Diêm Tiêu (Bình Định) 228,8 mm,…

Dự báo miền Bắc có mưa rải rác, miền Trung mưa to đến rất to. Ảnh: TTXVN.Dự báo miền Bắc có mưa rải rác, miền Trung mưa to đến rất to. Ảnh: TTXVN.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ chiều 15/11 đến ngày 18/11, ở Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa dự báo ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phổ biến 150 - 300 mm, có nơi trên 350 mm; ở Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa phổ biến 70 - 150 mm, có nơi trên 200 mm; Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình phổ biến 50 - 150 mm, có nơi trên 150 mm.

Ngoài ra, từ 15/11 đến ngày 18/11 ở Tây Nguyên, Nam Bộ và Ninh Thuận, Bình Thuận tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 50 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá cấp 1.

Thời tiết đêm 15, ngày 16/11:

Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C; Nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, có nơi dưới 16 độ C; Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông cấp 2 - 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, vùng núi 16 - 19 độ C; Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía nam (Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trời Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C; Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Ninh Thuận- Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C; Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 23 - 26 độ C, phía Nam 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C; Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất  29 - 32 độ C.

T.T

 

 

Tin cùng chuyên mục

Dân vận khéo chính là sức mạnh mềm mạnh mẽ của Thủ đô

Dân vận khéo chính là sức mạnh mềm mạnh mẽ của Thủ đô

(PNTĐ) - Sáng 18/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở địa bàn dân cư”. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản chủ trì toạ đàm.
10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025 vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025 vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Ngày 16/12/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6256 tặng Bằng khen cho 10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu, đã có nhiều thành tích trong các lĩnh vực, góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô năm 2025. Trong khuôn khổ Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đai hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030; triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026, Hội LHPN Hà Nội đã trao Bằng khen cho các tập thể
Hội LHPN Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” năm 2025

Hội LHPN Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” năm 2025

(PNTĐ) - Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2025 được Hội LHPN Hà Nội phát động gắn với đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, tính đến tháng 12/2025, các cấp Hội Phụ nữ đã hoàn thành mới, duy trì hiệu quả 2.034 đoạn đường, tuyến phố bích họa, nở hoa do phụ nữ tự quản.
Sẽ trao nhiều giải thưởng cho cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội

Sẽ trao nhiều giải thưởng cho cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Cuộc thi được xác định là một trong những hình thức tuyên truyền quan trọng nhằm cụ thể hóa tinh thần Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố, bảo đảm Nghị quyết thực sự trở thành kim chỉ nam cho hành động trong toàn hệ thống chính trị và xã hội.