Mong muốn bà con Công giáo tiếp tục sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước, phụng sự Tổ quốc

Chia sẻ

Chiều 17/12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa (phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây) nhân mùa Giáng sinh năm 2020.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã tặng lẵng hoa, gửi lời chúc đến Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên cùng các linh mục, các vị chức sắc, tu sĩ và bà con công giáo thuộc Giáo phận Hưng Hóa một mùa Giáng sinh dồi dào sức khỏe, an lành và hạnh phúc.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục Hưng HóaPhó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục Hưng Hóa.

Trò chuyện với Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên và các linh mục, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, trong năm 2020, mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19, song thủ đô Hà Nội đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; kinh tế tăng trưởng 3,98%, gấp 1,5 lần cả nước; thu ngân sách đạt 100,2% dự toán và tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2019; an sinh xã hội được duy trì và đảm bảo, trong đó Thành phố đã chi trả hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với số tiền trên 620 tỷ đồng... “Để đạt được những kết quả này có sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, trong đó, có sự đóng góp của các linh mục, tu sĩ và đồng bào công giáo Thủ đô”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, trong năm qua, bà con Công giáo đã tích cực hưởng ứng các các cuộc vận động của Chính phủ và Thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả; đồng thời, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư...

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cảm ơn Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên đã phối hợp tốt với MTTQ, chính quyền Thành phố và thị xã Sơn Tây trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; đồng thời, mong muốn Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên cùng các vị linh mục, tu sĩ tiếp tục động viên bà con Công giáo thực hiện tốt tôn chỉ sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước, phụng sự Tổ quốc; tiếp tục nỗ lực, chung tay thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố trong năm 2021.

Thay mặt các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân Giáo phận Hưng Hóa, Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên cảm ơn tình cảm của lãnh đạo thành phố Hà Nội. Nhân dịp này, Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên cho biết sẽ cùng các giáo dân giáo phận Hưng Hóa tiếp tục góp phần phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".