Một cổ động viên xem SEA Games 31 bị mất đồ đã được trao trả tận tay

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 15/5, Công an quận Băc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã kịp thời trao trả tài sản cho một cổ động viên xem thi đấu SEA Games tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm.

Theo đó, khoảng 18h ngày 14/5, trong khi đang làm nhiệm vụ tại chốt 6, tuyến 2 Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, hạ sĩ Nguyễn Thượng Hải, Trung đoàn Cảnh sát cơ động và thượng úy Nguyễn Việt Linh, Công an phường Phú Diễn, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã nhặt được 1 chiếc ví trong có nhiều tài sản, giấy tờ quan trọng tại khu vực bảo vệ.

Một cổ động viên xem SEA Games 31 bị mất đồ đã được trao trả tận tay - ảnh 1 Hạ sĩ Nguyễn Thượng Hải và Thượng úy Nguyễn Việt Linh đã trao trả lại đồ cho người đánh mất

Cho rằng đây là tài sản của cổ động viên đến ủng hội đoàn thể thao Việt Nam đánh rơi nên 2 chiến sĩ công an đã liên hệ Ban tổ chức Nhà thi đấu để tìm người đánh mất. 

Nhận được tin thông báo, anh Nguyễn Hồng Nguyên (sinh năm 1985, trú tại tổ 15, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phát hiện mình đã đánh rơi ví. Do đó, anh Nguyên đã đến chốt bảo vệ nhận lại tài sản đã mất. Sau khi xác minh và được sự đồng ý của chỉ huy đơn vị, hạ sĩ Nguyễn Thượng Hải và thượng úy Nguyễn Việt Linh đã trao trả tài sản cho anh Nguyên.

Qua vụ việc trên, anh Nguyễn Hồng Nguyên bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng tận tụy vì nhân dân phục vụ của các chiến sĩ công an nhân dân trong SEA Games 31. Đây cũng là một trong những hành động đẹp của các chiến sỹ công an trong quá trình làm nhiệm vụ. 

Trước đó, khoảng 21h ngày 12/5, trong khi làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) cũng đã phát hiện 1 chiếc ví kẻ màu nâu, bên trong có thẻ tạm trú, thẻ ngân hàng, tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng khác. Sau khi xác minh, các chiến sĩ đã tìm được và trao trả cho chủ nhân của chiếc ví là chị Jaboneta Sheena Lombo, quốc tịch Philippines, đang lưu trú tại một khách sạn của Hà Nội. Nhận lại được tài sản, chị Jaboneta Sheena Lombo đã bày tỏ tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội. Lần đầu tiên đến Việt Nam, chị rất ấn tượng về con người thân thiện, mến khách và đặc biệt là sự tận tình của các chiến sĩ Công an TP. Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Bức tranh khởi sắc kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

Hà Nội: Bức tranh khởi sắc kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) - Trong Quý II, Thành phố đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phục hồi và phát triển KTXH theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ: Kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh, du lịch, nhà hàng, khách sạn. Thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội và hỗ trợ sản xuất, kinh doanh
Ủy ban hòa bình Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ủy ban hòa bình Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

(PNTĐ) - Sáng 30/6, Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội được tiến hành vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII và 10 chương trình công tác của Thành ủy (khóa XVII).