Năm 2030: Phấn đấu 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 4/5, tại họp báo Chính phủ thường kỳ Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Quy hoạch điện VIII được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đặt ra mục tiêu cụ thể liên quan đến điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu. Cụ thể, phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.

Năm 2030: Phấn đấu 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân tra lời báo chí

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương, việc phát triển chủ yếu tập trung vào phát triển điện Mặt Trời mái nhà phục vụ tiêu thụ tại chỗ, không sử dụng cho mục đích kinh doanh, mua bán điện. Cách tiếp cận của Bộ Công Thương khi thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, xây dựng dự thảo nghị định phát triển điện Mặt Trời mái nhà theo định hướng này.

Về tiến độ thực hiện, hiện Bộ đã công bố công khai để lấy ý kiến về dự thảo Nghị định. Hiện nay, Bộ đang tiếp tục tiếp thu các ý kiến đóng góp, gửi Bộ Tư pháp để tiến hành thẩm định, qua đó có báo cáo với Chính phủ xem xét để sớm phê duyệt.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, một số nội dung cơ bản của dự thảo Nghị định gồm khái niệm điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu; phân định công trình có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà; cơ chế hỗ trợ khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà và đơn giản hoá thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân trong phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu.

 

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

(PNTĐ) - Ứng dụng Công dân Thủ đô số - iHanoi được ra mắt với mục tiêu kết nối người dân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền thành phố. Để hỗ trợ người dân thuận tiện sử dụng, Sở TTTT Hà Nội đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng với các bước đơn giản.
Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

(PNTĐ) - Trong 5 ngày từ 12-16/7, Lễ hội Sen Hà Nội 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc. Sự kiện nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt.