Nhiều chốt kiểm soát ở Hà Nội ùn ứ sau khi có quy định mới về giấy đi đường

Chia sẻ

Sáng thứ 9/8, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch tại Thủ đô đã siết chặt kiểm tra giấy đi đường khiến nhiều chốt xảy ra ùn tắc do người dân chưa kịp làm đủ giấy tờ cần thiết theo quy định mới.

Chiều tối 8/8, UBND TP Hà Nội phát đi văn bản về việc siết chặt việc cấp và sử dụng Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố.Chiều tối 8/8, UBND TP Hà Nội phát đi văn bản về việc siết chặt việc cấp và sử dụng Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Theo văn bản mới này, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu người đi đường xuất trình Giấy đi đường theo mẫu kèm theo căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị...Theo văn bản mới này, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu người đi đường xuất trình Giấy đi đường theo mẫu kèm theo căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị...

Ghi nhận của phóng viên VOV.VN trong sáng 9/8, hàng loạt các chốt kiểm soát dịch của Thủ đô Hà Nội, lực lượng chức năng đã siết chặt kiểm tra, nhắc nhở và cương quyết xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nhất là về quy định giấy đi đường.Ghi nhận của phóng viên VOV.VN trong sáng 9/8, hàng loạt các chốt kiểm soát dịch của Thủ đô Hà Nội, lực lượng chức năng đã siết chặt kiểm tra, nhắc nhở và cương quyết xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nhất là về quy định giấy đi đường.

Chị Nguyễn Thị Hồng Xuyến chia sẻ: Chị Nguyễn Thị Hồng Xuyến chia sẻ: "Nhà tôi ở Tân Triều (Thanh Trì) sau khi nghỉ làm luôn phiên 1 tuần, nay đi làm ở đường Liễu Giai (Ba Đình) thì bất ngờ bị lập biên bản vì lỗi giấy đi đường không ghi rõ chi tiết công việc. Tôi rất ngỡ ngàng vì có biết thông tin từ tối qua có quy định mới nhưng sáng nay mới lên cơ quan làm, để đổi, nhưng giờ mới sáng ra đi làm đã bị lập biên bản, chúng tôi làm sao cập nhật kịp".

Thiếu tá Vũ Như Quỳnh – Phó trưởng công an phường Láng Hạ (Hà Nội) chia sẻ: “Siết chặt theo quy định giấy đi đường mới, sáng 9/8 chúng tôi đã kiểm tra hàng loạt trường hợp và đã lập biên bản khoảng 30 trường hợp giấy đi đường không ghi chi tiết công việc. Những trường hợp này, chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND phường Láng Hạ để quyết định nhắc nhở do mới sáng ngày đầu tiên thực hiện nên chưa kịp cập nhật. Từ trưa 9/8 chúng tôi sẽ xử phạt nếu người dân không cập nhật theo quy định”.

Theo VOV.VN

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin: Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình KT-XH tháng 6 và 6 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, nhiều chỉ số vượt kế hoạch đề ra.