Những chiếc ôm ấm áp tạo động lực cho các sĩ tử

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kết thúc ngày 8/7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022. Trong suốt thời gian ấy, đã có rất nhiều hình ảnh đẹp về tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, sự yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ nhau để các thí sinh có một kỳ thi tốt nhất.

Trong 2 ngày thi chính thức của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, từ 7-8/7, tại các điểm thi, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô đã ghi lại nhiều hình ảnh đẹp về tình cảm gia đình, sự động viên của các vận động viên, sự giúp đỡ tương trợ lẫn nhau giữa các vận động viên. Tất cả góp phần làm nên một kỳ thi tốt nghiệp thành công nhưng cũng rất ấm áp.

Những chiếc ôm ấm áp tạo động lực cho các sĩ tử - ảnh 1
Đưa con gái tới điểm thi tại trường THPT Phan Đình Phùng từ sáng sớm ngày 8/7, trước khi con gái bước vào phòng thi, người mẹ không quên dành cho con chiếc ôm thân thiết cùng lời động viên, lời chúc thi tốt.
Những chiếc ôm ấm áp tạo động lực cho các sĩ tử - ảnh 2
Cũng tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, một người mẹ khác tỷ mẩn giúp con trai kiểm tra bút, thẻ và các dụng cụ cần thiết phục vụ cho bài thi.
Những chiếc ôm ấm áp tạo động lực cho các sĩ tử - ảnh 3
Không chỉ các mẹ mà nhiều bố cũng rất ấm áp khi đưa đón con tới các điểm tổ chức thi THPT quốc gia.
Những chiếc ôm ấm áp tạo động lực cho các sĩ tử - ảnh 4
Niềm vui của người bố sau khi con gái hoàn thành bài thi trong chương trình tốt nghiệp THPT quốc gia 2022
Những chiếc ôm ấm áp tạo động lực cho các sĩ tử - ảnh 5
Sự ân cần của người bà khi sau khi cháu trai hoàn thành bài thi trong ngày 7/7.
Những chiếc ôm ấm áp tạo động lực cho các sĩ tử - ảnh 6
Đưa con đi thi tốt nghiệp, nhiều phụ huynh xác định không tạo áp lực mà chỉ động viên và dành cho con sự chăm lo, quan tâm tốt nhất
Những chiếc ôm ấm áp tạo động lực cho các sĩ tử - ảnh 7
Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành, một thí sinh nắm chặt tay bạn, hỗ trợ người bạn đang bị thương ở chân tập tễnh bước vào phòng thi.
Những chiếc ôm ấm áp tạo động lực cho các sĩ tử - ảnh 8
Các bạn tình nguyện viên vào sâu trong sân trường che ô và hỗ trợ một thí sinh đi lại phải dùng cáng sau khi bị tai nạn giao thông.
Những chiếc ôm ấm áp tạo động lực cho các sĩ tử - ảnh 9
Những lời chúc của các tình nguyện viên gửi tới tất cả thí sinh tham dự cuộc thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

(PNTĐ) -Thắng lợi của cuộc cách mạng tháng 8/1945 không chỉ tạo bước ngoặt lịch sử đối với cách mạng Việt Nam, mà còn để lại bài học về phát huy sức mạnh nội lực từ sự đoàn kết của Đảng, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xuyên suốt quá trình phát triển đất nước sau này, bài học phát huy sức mạnh nội lực đó vẫn còn nguyên giá trị và được Đảng, Nhà nước vận dụng trong mỗi giai đoạn phát triển đất nước.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.