SEA Games 31:

nội dung carom: Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự vượt qua huyền thoại thế giới giành Huy chương vàng

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Để có mặt tại trận chung kết nội dung carom 1 băng, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đã vượt qua huyền thoại thế giới Efren Reyes người Philippines trong trận bán kết với điểm số chung cuộc 100-55.

Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự giành Huy chương Vàng nội dung carom 1 băng sau khi người đồng đội Phạm Quốc Tuấn không thể thi đấu trong trận chung kết do mắc COVID-19.

Theo kế hoạch, trận chung kết nội dung carom 1 băng giữa hai cơ thủ của Việt Nam là Nguyễn Trần Thanh Tự và Phạm Quốc Tuấn sẽ diễn ra vào 10 giờ ngày 19/5.

Tuy nhiên, do cơ thủ Phạm Quốc Tuấn mắc COVID-19, không được ra thi đấu nên trận đấu đã không diễn ra.

Như vậy, ở nội dung carom 1 băng, cả Huy chương Vàng và Huy chương Bạc đều thuộc về các cơ thủ của Việt Nam, trong đó, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự giành Huy chương Vàng còn Huy chương Bạc thuộc về cơ thủ Phạm Quốc Tuấn.

 nội dung carom: Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự vượt qua huyền thoại thế giới giành Huy chương vàng - ảnh 1

Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự giành Huy chương Vàng nội dung carom 1 băng sau khi người đồng đội Phạm Quốc Tuấn không thể thi đấu trong trận chung kết do mắc COVID-19. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)

Hai Huy chương Đồng của nội dung thi đấu này thuộc về các cơ thủ người Philippines là Efren Reyes và Francisco Dela Cruz.

Ông Đoàn Tuấn Anh, Trưởng bộ môn Billiard thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, lãnh đội Billiard & Snooker Việt Nam tại SEA Games 31 cho biết theo quy định của Ban Tổ chức, tại tất cả các môn, vận động viên dương tính với virus SARS-CoV-2 không được thi đấu.

Cơ thủ Phạm Quốc Tuấn phát hiện mắc COVID-19 từ đêm 18/5, do đó không được phép xuất hiện tại trận chung kết ngày 19/5.

Như vậy, theo quy định, Nguyễn Trần Thanh Tự đã giành được Huy chương Vàng ở nội dung này. Huy chương Bạc sẽ được đại diện đội mang về cho cơ thủ Phạm Quốc Tuấn.

Để có mặt tại trận chung kết nội dung carom 1 băng, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đã vượt qua huyền thoại thế giới Efren Reyes người Philippines trong trận bán kết với điểm số chung cuộc 100-55.

Cơ thủ Phạm Quốc Tuấn giành chiến thắng trong trận bán kết gặp cơ thủ người Philippines Francisco Dela Cruz.

Ngày 19/5, khá đông khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Hà Đông để theo dõi và cổ vũ cho các trận đấu, đặc biệt là trận chung kết giữa hai vận động viên của Việt Nam. Vì vậy, khi trận chung kết không diễn ra, nhiều người tỏ ra tiếc nuối.

Anh Lương Văn Hà (quận Thanh Xuân) cho biết anh đến xem trận chung kết không phải để cổ vũ cho màu cờ sắc áo vì cả hai cơ thủ đều là người Việt Nam.

Anh cùng các bạn đến nhà thi đấu để được xem tận mắt những đường cơ tuyệt hảo, những cuộc đấu trí căng thẳng, nghẹt thở giữa hai cơ thủ xuất sắc của nước nhà.

“Chúng tôi đến để cổ vũ cho tất cả các cơ thủ. Tôi rất vui khi Việt Nam ôm trọn cả Huy chương Vàng và Huy chương Bạc ở nội dung carom 1 băng. Các vận động viên của Philippines cũng thật xuất sắc. Chúng tôi sẽ ở lại nhà thi đấu để chờ đón xem trận tứ kết nội dung carom 3 băng giữa cơ thủ Trần Quyết Chiến và huyền thoại Efren Reyes vào tối nay,” anh Lương Văn Hà chia sẻ.

Ngày 19/5, vào  lúc14 giờ, trận tứ kết nội dung Pool 10 bi nữ giữa các cơ thủ Huỳnh Thị Ngọc Huyền (Việt Nam) và Pennipa Nakjui (Thái Lan); trận tứ kết nội dung carom 3 băng giữa Nguyễn Đức Anh Chiến (Việt Nam) và Jiwon Kim (Hàn Quốc) sẽ diễn ra.

Trận bán kết nội dung English Billiards 100 up giữa cặp cơ thủ Nguyễn Thanh Bình-Trần Lê Anh Tuấn (Việt Nam) và cặp Min Sithu Tun-Pauk Sa (Myanmar); trận tứ kết nội dung carom 3 băng giữa cơ thủ Trần Quyết Chiến (Việt Nam) và cơ thủ Efren Reyes (Philippines) sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ./.

Như vậy, tính đến, tính đến trưa ngày 19/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã có được 135 tấm huy chương Vàng, qua đó nắm chắc vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6

(PNTĐ) -Sáng 5/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nối điểm cầu Trung ương tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, thành phố Hà Nội và 11.632 điểm cầu các ban, bộ, ngành ở Trung ương, cấp huyện, cấp xã trên toàn quốc với trên 1 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.
Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

(PNTĐ) - Chương trình Đồng diễn Áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai, ngày 4/12/2022, tại Không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022.