Biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở toàn quốc năm 2023:

Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái

BÀI VÀ ẢNH: THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Chào mừng kỷ niệm 93 năm Thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng ngày 19/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023, tại Hà Nội. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam dự và chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội.

Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái - ảnh 1
Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh mẫn và Uỷ viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 8, từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Tôn vinh 293 Chủ tịch Hội cơ sở tiêu biểu xuất sắc 

293 Chủ tịch Hội cơ sở tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 14 ngàn Chủ tịch Hội cơ sở từ các tỉnh, thành phố, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, với thành phần đa dạng, thành tích phong phú được biểu dương năm 2023.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết: Với trách nhiệm là một tổ chức chính trị - xã hội, trong suốt 93 năm xây dựng và trưởng thành, Hội LHPN Việt Nam luôn coi trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, đặc biệt là cán bộ cấp cơ sở, xác định đây là nền tảng vững chắc để củng cố, phát triển tổ chức Hội. Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã xác định một trong hai khâu đột phá là "Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh", đề ra giải pháp quan trọng, tiên quyết là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở đáp ứng yêu cầu công tác trong giai đoạn mới.

Năm 2023 với chủ đề công tác Hội cả nước là "Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở", nhiều nội dung hoạt động đã được triển khai, trong đó có hoạt động biểu dương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi là điểm nhấn quan trọng tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ Hội các cấp.

Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái - ảnh 2
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga  phát biểu tại chương trình.

Để có được bề dày thành tích và những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước, Hội LHPN Việt Nam vô cùng tự hào và biết ơn sự cống hiến hết mình của đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở. Các chị luôn sâu sát, thấu hiểu hội viên, phụ nữ; là cầu nối giữa tổ chức Hội với hội viên, phụ nữ; giữa tổ chức Hội với cấp uỷ, chính quyền địa phương; là lực lượng quan trọng cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động và hoạt động Hội với phương châm "Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội".

Điển hình như: thực hiện gần 17 ngàn phần việc xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; giúp hàng triệu hội viên được tiếp cận kiến thức pháp luật, kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế; gần 20 ngàn trẻ em mồ côi được kết nối chăm sóc trong Chương trình "Mẹ đỡ đầu"; duy trì hiệu quả hàng chục ngàn CLB thu hút, tập hợp hội viên tại cơ sở. Các chị luôn trăn trở, chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng về công tác phát triển đảng viên nữ, giới thiệu nguồn cán bộ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới tại địa phương; tổ chức hàng ngàn cuộc đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với hội viên phụ nữ; tích cực tham gia giám sát, góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của người dân, trong đó có phụ nữ.

Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 có sự tham dự của 293 Chủ tịch Hội cơ sở tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 14 ngàn Chủ tịch Hội cơ sở từ các tỉnh, thành phố, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, với thành phần đa dạng, thành tích phong phú.

Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái - ảnh 3
Các đại biểu là Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 về tham dự chương trình.
Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái - ảnh 4
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với 11 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi của Hà Nội vinh dự tham gia chương trình sáng ngày 19/10.

Đại biểu trẻ tuổi nhất là 31 tuổi, cao tuổi nhất là 55 tuổi. Có chị đã tham gia công tác Hội hơn 37 năm, nhiều chị có trên 20 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, có chị mới tham gia công tác Hội, xong ở các chị đều có một điểm chung đó là tận tâm, tận lực cống hiến cho phong trào phụ nữ, góp phần thúc đẩy các mục tiêu bình đẳng giới ở địa phương, đơn vị.

"Các chị là những tấm gương tiêu biểu đêm ngày bền bỉ dệt gấm, thêu hoa cho công tác Hội và phong trào phụ nữ cả nước, để hôm nay cùng hội tụ về đây trong vườn hoa tháng 10 đầy hương sắc. Chúng tôi tin tưởng rằng, Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm nay sẽ có sức lan toả mạnh mẽ, không chỉ hôm nay, không dừng lại Chương trình này, mà sau khi trở về địa phương, các chị sẽ tiếp tục làm việc tốt hơn, chuyển đi những thông điệp tích cực để phụ nữ ở mọi miền Tổ quốc tiếp tục cống hiến trí tuệ, tài năng và sức sáng tạo, khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ, của tổ chức Hội trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước"- Chủ tịch Hà Thị Nga khẳng định.

Với tinh thần hướng mạnh về cơ sở, đội ngũ Chủ tịch Hội LHPN cơ sở cả nước sẽ là lực lượng hùng hậu thấm nhuần, hiện thực hóa giá trị cốt lõi của tổ chức Hội, đó là "Đoàn kết, Nhân văn, Sáng tạo, Khát vọng, Phát triển".

Chủ tịch Hà Thị Nga nhấn mạnh: Trong khuôn khổ của Chương trình, các đại biểu đã được viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công dâng Bác; gặp gỡ đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trong bầu không khí thân tình, ấm áp; đồng thời được học tập, chia sẻ kinh nghiệm thông qua các chương trình giao lưu... Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó phai trong hành trình công tác Hội của các chị.

"Tại diễn đàn của chương trình hôm nay, tôi xin phép được nhắc lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh để chúng ta thêm tự hào về vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam và quyết tâm thực hiện tốt trọng trách của người cán bộ Hội nói chung, cán bộ Hội ở cơ sở nói riêng: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ"- Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu.

Hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các cấp Hội hoạt động hiệu quả hơn

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định: Phụ nữ Việt Nam luôn có những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang". Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái, nhân hậu, đức hy sinh, sự khéo léo và nỗ lực phấn đấu vươn lên.

Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái - ảnh 5
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu chỉ đạo tại chương trình.

Đồng thời, thực hiện tốt thiên chức là người vợ, người mẹ, là điểm tựa tinh thần vững chắc, gắn kết các thành viên trong gia đình, chăm lo cho gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ đã và đang tích cực, chủ động trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và công tác đối ngoại nhân dân, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; góp phần tăng cường, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với gần 50 triệu người, chiếm 50,1% dân số cả nước, tham gia lực lượng lao động đạt 78,2%, Việt Nam nằm trong nhóm các nước có tỷ lệ nữ tham gia chính trị cao đứng đầu thế giới. Phát huy truyền thống 93 năm xây dựng và trưởng thành, với gần 19 triệu hội viên, Hội LHPN Việt Nam đã và đang đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, thiết thực, hiệu quả hơn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Thanh Mẫn nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được của đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ các cấp thời gian qua.

Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu: Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các địa phương, lãnh đạo các ban, bộ, ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng ta là: “Công tác phụ nữ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội và từng gia đình. Trong đó, hạt nhân lãnh đạo là các cấp ủy đảng, trách nhiệm trực tiếp và chủ yếu là cơ quan quản lý nhà nước các cấp, vai trò chủ thể là phụ nữ mà nòng cốt là các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam”; hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các cấp Hội hoạt động hiệu quả hơn; tin tưởng giao việc để phụ nữ có cơ hội được phấn đấu, trưởng thành; tạo nguồn cán bộ nữ cho hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái - ảnh 6
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc mừng các chị Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tin tưởng, trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ các cấp tiếp tục đạt nhiều thành tích mới, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, vì một nước Việt Nam "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái - ảnh 7
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao Bằng khen cho Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi.
Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái - ảnh 8
Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch Hội  Bảo về quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa trao Bằng khen cho các Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc.
Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được bản lĩnh, ý chí, nghị lực, lòng nhân ái - ảnh 9
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình sáng ngày 19/10.

Danh sách 11 Chủ tịch Phụ nữ cơ sở của Hội LHPN Hà Nội vinh dự tham gia chương trình "Những bông hoa tháng 10". 

1. Chị Trịnh Thị Như Hoa, Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
2. Tạ Oanh Oanh, Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội

3. Quang Thị Ngà, Chủ tịch Hội LHPN xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

4. Nguyễn Thị Yến, Chủ tịch Hội LHPN phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội

5. Dương Hồng Vân, Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

6. Trịnh Thu Trang, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội

7. Nguyễn Thị Thu Huyền, Chủ tịch Hội LHPN phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

8. Lê Thị Khuyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội

9. Đào Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

10. Phạm Thị Ly Na, Chủ tịch Hội LHPN xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội

11. Bạch Tố Uyên, Chủ tịch Hội LHPN xã Ba Trại, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cử tri và Nhân dân Thủ đô tin tưởng trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng

Cử tri và Nhân dân Thủ đô tin tưởng trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng

(PNTĐ) - Tại Kỳ họp thứ 14, HĐND TP ngày 5/12, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Cử tri và nhân dân Thủ đô bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, các vụ việc tiếp tục được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, nhiều cán bộ có sai phạm, nhiều vụ việc phức tạp được xử lý, điều tra.
Chọn những vấn đề bức xúc được cử tri quan tâm để kịp thời tháo gỡ

Chọn những vấn đề bức xúc được cử tri quan tâm để kịp thời tháo gỡ

(PNTĐ) - Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khoá XVI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đề nghị HĐND Thành phố chọn các lĩnh vực được Thành uỷ tập trung chỉ đạo, những vấn đề bức xúc, nổi cộm được cử tri, dư luận quan tâm để làm nội dung giám sát, chất vấn, giải trình nhằm cùng UBND Thành phố kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn.