Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự lễ khai giảng với thầy, trò trường THCS Quang Minh

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 5/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã dự lễ khai giảng, thăm, động viên các thầy, cô giáo và học sinh trường THCS Quang Minh (huyện Mê Linh, TP Hà Nội) nhân dịp năm học mới 2023-2024.

Cùng dự có các đồng chí: Đỗ Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; lãnh đạo các Sở, ban, ngành Thành phố; lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh; cùng 1.745 học sinh và đại diện các bậc phụ huynh học sinh.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự lễ khai giảng với thầy, trò trường THCS Quang Minh - ảnh 1
Thầy, trò trường THCS Quang Minh cùng hát vang bài Quốc ca trong ngày khai giảng. Ảnh: Phạm Hùng

Trường THCS Quang Minh được thành lập vào năm 1964, lúc đó gọi là trường cấp 2 Quang Minh và chỉ có 5 lớp. Trong gần 60 năm qua, trường THCS Quang Minh đã không ngừng phát triển, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, sạch đẹp, hiện đại bậc nhất huyện Mê Linh. Nhà trường có đủ 34 phòng học cho 34 lớp, trên các lớp đều được trang bị hiện đại như máy chiếu, máy tính… và cả bảng tương tác thông minh để phục vụ cho công cuộc “chuyển đổi số” trong quản lý và giảng dạy.

Phát biểu tại lễ khai giảng, cô giáo Vũ Thị Thúy Hoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hòa với niềm vui của các em học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, trường THCS Quang Minh chào đón 545 em học sinh khối 6 vừa mới vào trường trong tổng số 1.745 em học sinh. Năm học 2023-2024 là năm học đặc biệt, trường THCS Quang Minh tròn 60 năm thành lập và phát triển.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự lễ khai giảng với thầy, trò trường THCS Quang Minh - ảnh 2
Phó Bí thư Thành Ủy Nguyễn Văn Phong tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường. Ảnh: Phạm Hùng

"Thật vinh dự và tự hào trong gần 60 năm qua, trường THCS Quang Minh ngày càng trưởng thành, phát triển. Nhiều thầy cô đã cống hiến sức trẻ, trí tuệ và cả xương máu của mình cho quê hương, đất nước và cho nền giáo dục. Lớp lớp thế hệ học sinh cũng đã trưởng thành và trở thành Giáo sư, Tiến sỹ, Anh hùng lực lượng vũ trang, các nhà kinh tế giỏi… 

Nhìn lại một năm phấn đấu vừa qua, thầy và trò Trường THCS Quang Minh đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của nhà trường. Tập thể nhà trường đã được tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự lễ khai giảng với thầy, trò trường THCS Quang Minh - ảnh 3
Cô giáo Vũ Thị Thúy Hoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Phạm Hùng

Có được kết quả như vậy là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, cùng các cơ quan chức năng và các bậc cha mẹ học sinh. Sự đoàn kết, chia sẻ và cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường" - cô Vũ Thị Thúy Hoa nhấn mạnh.

Bước vào năm học mới 2023 - 2024, thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện chủ đề của toàn ngành là “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Đồng thời, chú trọng bồi dưỡng phát triển đội ngũ đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. 

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự lễ khai giảng với thầy, trò trường THCS Quang Minh - ảnh 4
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng lãnh đạo huyện Mê Linh trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường. Ảnh: Phạm Hùng

Bên cạnh đó các hoạt động giáo dục trải nghiệm và giáo dục kỹ năng sống luôn được nhà trường chú trọng, các em đến trường không chỉ được học văn hóa mà còn tham gia các hoạt động khác để phát triển toàn diện. Nhờ vậy, học sinh chưa ngoan được giáo dục và hòa nhập trong môi trường tốt, các em đã thay đổi bản thân, trở thành những học sinh tích cực, có nhiều đóng góp cho các hoạt động của nhà trường.

Nhân dịp chào đón năm học mới 2023-2024, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Mê Linh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

Tin cùng chuyên mục

Hội nhập quốc tế cơ hội và thách thức

Hội nhập quốc tế cơ hội và thách thức

(PNTĐ) - Sáng 2/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VI năm 2023 với chủ đề “Hội nhập quốc tế để thúc đẩy tăng trưởng xuất, nhập khẩu, công nghiệp, thương mại và dịch vụ giai đoạn 2023-2025". Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự hội nghị.