Quận Tây Hồ: Vinh danh giáo viên giỏi, học sinh tiêu biểu

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 24/5, UBND quận Tây Hồ trang trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu quận Tây Hồ năm học 2023-2024.

Năm học 2023-2024 toàn ngành Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) quận Tây Hồ tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện với Chủ đề “ Đoàn kết, kỉ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Trong đó, phải kể đến nhiều thành tích nổi bật: Hoàn thành xuất sắc 100% chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, với tổng số 27/27 trường công lập, trong đó có 8 trường đạt chuẩn mức độ 2. Đứng trong top đầu thành phố về thực hiện nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo Chương trình 06 của Thành ủy Hà Nội. 

Quận Tây Hồ: Vinh danh giáo viên giỏi, học sinh tiêu biểu - ảnh 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại chương trình

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục quận cũng duy trì tốt thành tích giáo viên giỏi với 11/11 giáo viên dự thi cấp Thành phố đạt giải cao, được Sở GD-ĐT khen thưởng công tác chỉ đạo xuất sắc. Tham gia thi kỹ công nghệ thông tin, sản phẩm công nghệ thông tin đạt 22 giải cấp Thành phố.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án “xóa mù bơi” đối với học sinh tiểu học trên toàn địa bàn, với tỷ lệ học sinh Tiểu học biết bơi là 98% luôn đứng tốp đầu Thành phố. Tổ chức nhiều chuyên đề đổi mới cấp Thành phố, cấp quận, liên quận huyện, cấp trường và liên trường, trong khuôn khổ chương trình “ Nhà trường cùng chung tay phát triển, thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm”, tạo cơ hội để giáo viên được thể hiện, chia sẻ, học tập nâng cao chuyên môn.

Quận Tây Hồ: Vinh danh giáo viên giỏi, học sinh tiêu biểu - ảnh 2
Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT tặng hoa chúc mừng tại Lễ tuyên dương

Lần đầu tiên đạt giải Nhất gian trưng bày tại Ngày hội công nghệ thông tin và Stem cấp Thành phố. Đây thực sự là  sự nỗ lực vượt bậc của các thầy cô giáo, tiếp tục góp phần xây dựng hình ảnh nhà giáo Tây Hồ vững vàng về chuyên môn, sáng tạo trong kĩ năng giảng dạy, tự tin trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyên nghiệp trong phong cách và tâm huyết với nghề. 

Cùng với các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục là niềm tự hào của  quận khi tham dự nhiều cuộc thi ở các lĩnh vực khác nhau: Với 93 giải thi học sinh giỏi văn hóa và khoa học kỹ thuật lớp 9 cấp Thành phố; 48 giải và Huy chương thi Tài năng tin học; Olympic Tiếng Anh, Đại sứ văn hóa đọc, thể thao cấp Thành phố.

Quận Tây Hồ: Vinh danh giáo viên giỏi, học sinh tiêu biểu - ảnh 3
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Lê Hoàng phát biểu tại lễ tuyên dương

Đặc biệt  thi cấp quốc gia có 1 giải Nhất Bảng A Cuộc thi Tuổi trẻ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, 1 giải Nhất cuộc thi An toàn giao thông cho Nụ cười ngày mai, 9 giải thi Viết thư UPU, vẽ tranh về chiến thắng Điện Biên Phủ và nhiều giải quốc  gia, quốc tế các cuộc thi mở rộng khác. Năm học này có 15 học sinh lớp 9 vinh dự được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT (Tăng 02 học sinh so với năm học trước).

Đằng sau mỗi thành tích, mỗi tấm Huy chương đó, chúng ta hiểu và trân trọng sự nỗ lực, ham học, khát vọng tốt đẹp khám phá và hướng tới chinh phục đỉnh cao tri thức mới của các em học sinh. 

Quận Tây Hồ: Vinh danh giáo viên giỏi, học sinh tiêu biểu - ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Lê Hoàng trao Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học

Đặc biệt, năm học 2023-2024, ngành giáo dục Quận tiếp tục tổ chức thành công kế hoạch biệt phái 27 giáo viên giỏi 3 cấp; Triển khai thực hiện có chất lượng phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm”, các hoạt động giao lưu, hợp tác, đối ngoại để giúp các thầy cô giáo được học tập, chia sẻ và có cơ hội thể hiện hết khả năng sáng tạo của bản thân, nâng dần sự đồng đều về đội ngũ giáo viên giữa các trường.

Qua nghe báo cáo và tham luận của đại diện giáo viên các thầy, cô giáo và các em học sinh, đồng chí Nguyễn Lê Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực Quận ủy Tây Hồ bày tỏ sự phấn khởi và tự hào trước những kết quả và thành tích mà Ngành giáo dục quận đã đạt được trong năm học vừa qua. 

Quận Tây Hồ: Vinh danh giáo viên giỏi, học sinh tiêu biểu - ảnh 5
Đồng chí Trần Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy trao Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2023-2024

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ cũng ghi nhận và đánh giá cao những đổi mới của ngành Giáo dục và Đào tạo quận trong công tác chỉ đạo, tuyển chọn, bồi dưỡng giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào của ngành giáo dục Quận Tây Hồ.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; sự quan tâm, tạo điều kiện của Quận ủy - HĐND - UBND quận; với truyền thống hiếu học, quận Tây Hồ ngày càng có nhiều Thầy Cô giáo dạy giỏi, nhiều học sinh xuất sắc, đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế” - đồng chí Nguyễn Lê Hoàng nhấn mạnh.

Trong dịp này, UBND quận Tây Hồ đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho 62 cá nhân và cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc, toàn diện trong công tác đào tạo, dạy học. Tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho 126 học sinh tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện, đạt giải trong các cuộc thi.

Tin cùng chuyên mục

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.
Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

(PNTĐ) - Năm 1917, nữ trí thức Sương Nguyệt Anh ở tuổi 53 nhờ có tài năng viết lách và uy tín trong giới cầm bút ái quốc Sài Gòn được mời làm chủ bút tờ báo nữ đầu tiên và duy nhất lúc đó đang chuẩn bị ra đời là tờ Nữ giới chung (dịch là Tiếng chuông nữ giới). Số nhà 155 đường Taberd, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM) chính là địa chỉ được chọn đặt tòa soạn Báo Nữ giới chung ngày đó.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Chuyện nghề của nhà báo nữ

Chuyện nghề của nhà báo nữ

(PNTĐ) - Nghề báo không hề nhẹ nhàng, với phụ nữ càng vất vả hơn. Nhưng vượt lên trên thử thách và khó khăn của công việc, các nữ nhà báo vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề; ngày đêm sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng để phục vụ độc giả, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.