Quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn tại Ba Vì

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 9/12, tại thôn Đông Cao, xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hội Nông dân Thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc phiên giao dịch giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản năm 2023.

Quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn tại Ba Vì - ảnh 1
Các đại biểu tham quan gian hàng

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Phiên giao dịch có sự tham gia của 15 gian hàng với 35 sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản phẩm OCOP của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Vì và một số huyện: Quốc Oai, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây. Hội Nông dân huyện Ba Vì còn kết nối, tiêu thụ 2,6 tấn cam vàng cho Hội Nông dân Hà Giang.

Phiên giao dịch giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản năm 2023 do Hội Nông dân Hà Nội tổ chức đã thu hút đông đảo nhân dân trong vùng tham gia tham quan, trải nghiệm, mua sắm, trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông sản an toàn.

Quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn tại Ba Vì - ảnh 2
Bà Lê Thị Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Hà Nội phát biểu

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Hà Nội cho biết: Phiên quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn năm 2023 nhằm cụ thể hoá việc thực hiện Chương trình số 04 của UBND TP Hà Nội về việc xúc tiến đầu tư thương mại du lịch TP Hà Nội năm 2023; Kế hoạch số 547-KH/HND ngày 18/5/2023 của Hội Nông dân TP Hà Nội về tổ chức các phiên giao dịch, quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn cho các chi, tổ hội, hội nông dân các địa phương.

Đây là hoạt động thường niên, liên tục của Hội Nông dân, tổ chức với nhiều hình thức, cách thức, ở các địa phương khác nhau. Không chỉ người tiêu dùng nội đô và các tỉnh biết đến nông sản an toàn của nông dân Hà Nội mà chính nông dân các địa phương được giao lưu, học hỏi, lựa chọn thêm nhiều nông sản an toàn của nông dân các địa phương bạn.

Quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn tại Ba Vì - ảnh 3Quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn tại Ba Vì - ảnh 4Quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn tại Ba Vì - ảnh 5

Thông qua các phiên quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn do Hội Nông dân TP Hà Nội tổ chức là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành bạn quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng, mở rộng hệ thống phân phối, tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ nông sản hiệu quả tại thị trường Thủ đô.

Thông qua phiên quảng bá, giúp người tiêu dùng trên địa bàn huyện Ba Vì và các vùng lân cận hội trải nghiệm chất lượng sản phẩm trực tiếp trong một không gian thân thiện, gần gũi.

Các đơn vị sản xuất có cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và nắm bắt kịp thời những phản hồi từ thị trường, từ đó điều chỉnh, xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

 Chương trình diễn ra từ ngày 9 đến 13/12.

 

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng HDBank trong bức tranh tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng

Điểm sáng HDBank trong bức tranh tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng

(PNTĐ) - Tung hàng nghìn tỷ đồng cho gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp lãi suất 0%, chính sách cho vay mang tính nhân văn, hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp vực dậy trong bối cảnh kinh tế khó khăn chính là yếu tố giúp tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đạt 0,02% trong tháng 1 và dự kiến lên 2% trong tháng 2/2024...