Quỹ Mottainai quyên góp được 350 triệu và nhiều áo quần sau 1 tuần phát động

Chia sẻ

(PNTĐ) - Sau 1 tuần phát động chiến dịch "Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách.Chất yêu thương", quỹ Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã gây quỹ được 350 triệu đồng tiền mặt cùng rất nhiều quần áo đã qua sử dụng tại 81 hộp Mottainai trên toàn quốc. Càng ngày càng có nhiều ngôi sao tham dự chương trình, mới nhất là diễn viên, MC Trần Đại Nghĩa đã chung tay.

Với thông điệp tránh lãng phí từ triết lý Mottainai của người Nhật, việc dọn dẹp tủ đồ và quyên góp quần áo đã qua sử dụng đã trở thành thói quen của nhiều người Việt Nam. Đây là một trong những hành động sống xanh dễ thực hiện nhất khi có thể tái sử dụng hoặc tái chế các món đồ thời trang ít dùng đến trong tủ đồ của mỗi người.

Năm nay, quỹ Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng thời trang Aristino đã đặt 81 hộp Mottainai trên toàn quốc. Các hộp này được đặt tại hệ thống showroom và cửa hàng đại lý của thương hiệu thời trang Aristino trên toàn quốc. Những bộ quần áo sẽ được thương hiệu chọn lọc, làm sạch, và cùng Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh, thành.

Quỹ Mottainai quyên góp được 350 triệu và nhiều áo quần sau 1 tuần phát động  - ảnh 1
Diễn viên, MC Đại Nghĩa tham gia chiến dịch 

Chương trình sẽ hỗ trợ cho hơn 280 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cùng 10 nhà mở, trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Với mỗi sản phẩm bán ra trong khuôn khổ chiến dịch, Aristino quyên góp 10.000 đồng vào quỹ Mottainai.

Đồng thời, thương hiệu cũng sẽ đóng góp thêm 100 triệu đồng cho quỹ khi thông điệp "Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách.Chất yêu thương" kèm hashtag #ARISTINO10 đạt được 10.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Quỹ Mottainai quyên góp được 350 triệu và nhiều áo quần sau 1 tuần phát động  - ảnh 2
Các nghệ sĩ tham gia chương trình 

Tính đến thời điểm hiện tại, chiến dịch "Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách. Chất yêu thương" gây quỹ Mottainai đã nhận được nhiều sự đồng hành và đóng góp của các nghệ sĩ và người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực: Trung vệ Quế Ngọc Hải và vợ, tiền vệ Trần Thị Hải Linh, diễn viên Thanh Hương, diễn viên-MC Đại Nghĩa, nhà văn Hoàng Anh Tú, hoa khôi “Vầng trăng khuyết” Bế Thị Băng, MC Đinh Phương Nam…

Chiến dịch diễn ra từ ngày 11/08 đến ngày 03/09, riêng quỹ Mottainai sẽ tiếp tục nhận ủng hộ cho đến tháng 12/2023.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược trong kỷ nguyên mới

Khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác Tuyên giáo và Dân vận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều dấu ấn nổi bật, có tính đột phá trong tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi các quyết sách chiến lược của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã dành thời gian trao đổi với Báo Nhân dân về chủ đề này.
Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có bài viết với tựa đề: "Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng".
Giới thiệu Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Giới thiệu Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

(PNTĐ) - Sáng 16/1, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch mở rộng để thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI. Tại hội nghị, 100% đại biểu tham gia hội nghị đã biểu quyết nhất trí giới thiệu bà Nguyễn Thị Tuyến,  Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI; 100% đại biểu biểu quyết nhất trí giới bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XVI.