Quỹ Mottainai quyên góp được 350 triệu và nhiều áo quần sau 1 tuần phát động

Chia sẻ

(PNTĐ) - Sau 1 tuần phát động chiến dịch "Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách.Chất yêu thương", quỹ Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã gây quỹ được 350 triệu đồng tiền mặt cùng rất nhiều quần áo đã qua sử dụng tại 81 hộp Mottainai trên toàn quốc. Càng ngày càng có nhiều ngôi sao tham dự chương trình, mới nhất là diễn viên, MC Trần Đại Nghĩa đã chung tay.

Với thông điệp tránh lãng phí từ triết lý Mottainai của người Nhật, việc dọn dẹp tủ đồ và quyên góp quần áo đã qua sử dụng đã trở thành thói quen của nhiều người Việt Nam. Đây là một trong những hành động sống xanh dễ thực hiện nhất khi có thể tái sử dụng hoặc tái chế các món đồ thời trang ít dùng đến trong tủ đồ của mỗi người.

Năm nay, quỹ Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng thời trang Aristino đã đặt 81 hộp Mottainai trên toàn quốc. Các hộp này được đặt tại hệ thống showroom và cửa hàng đại lý của thương hiệu thời trang Aristino trên toàn quốc. Những bộ quần áo sẽ được thương hiệu chọn lọc, làm sạch, và cùng Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh, thành.

Quỹ Mottainai quyên góp được 350 triệu và nhiều áo quần sau 1 tuần phát động  - ảnh 1
Diễn viên, MC Đại Nghĩa tham gia chiến dịch 

Chương trình sẽ hỗ trợ cho hơn 280 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cùng 10 nhà mở, trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Với mỗi sản phẩm bán ra trong khuôn khổ chiến dịch, Aristino quyên góp 10.000 đồng vào quỹ Mottainai.

Đồng thời, thương hiệu cũng sẽ đóng góp thêm 100 triệu đồng cho quỹ khi thông điệp "Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách.Chất yêu thương" kèm hashtag #ARISTINO10 đạt được 10.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Quỹ Mottainai quyên góp được 350 triệu và nhiều áo quần sau 1 tuần phát động  - ảnh 2
Các nghệ sĩ tham gia chương trình 

Tính đến thời điểm hiện tại, chiến dịch "Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách. Chất yêu thương" gây quỹ Mottainai đã nhận được nhiều sự đồng hành và đóng góp của các nghệ sĩ và người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực: Trung vệ Quế Ngọc Hải và vợ, tiền vệ Trần Thị Hải Linh, diễn viên Thanh Hương, diễn viên-MC Đại Nghĩa, nhà văn Hoàng Anh Tú, hoa khôi “Vầng trăng khuyết” Bế Thị Băng, MC Đinh Phương Nam…

Chiến dịch diễn ra từ ngày 11/08 đến ngày 03/09, riêng quỹ Mottainai sẽ tiếp tục nhận ủng hộ cho đến tháng 12/2023.

 

 

Tin cùng chuyên mục

EVNHANOI khuyến cáo bảo đảm an toàn điện, phòng chống cháy nổ dịp lễ, Tết Bính Ngọ

EVNHANOI khuyến cáo bảo đảm an toàn điện, phòng chống cháy nổ dịp lễ, Tết Bính Ngọ

(PNTĐ) - Đốt vàng mã gần công trình điện, sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn trong dịp lễ, Tết tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nghiêm trọng. Tổng Công ty điện lực Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo người dân chủ động phòng ngừa, chấp hành các quy định về an toàn điện để bảo vệ tính mạng, tài sản và môi trường sống.
Tổ chức tốt các chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán

Tổ chức tốt các chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Chính phủ yêu cầu phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của Nhân dân. Tổ chức tốt các chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì chiêu đãi Đoàn ngoại giao tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì chiêu đãi Đoàn ngoại giao tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân dịp năm mới 2026 và Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Bính Ngọ 2026, chiều tối 9/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân chủ trì tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại giao do Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tổ chức, với tinh thần cùng nhau hiện thực hóa tầm nhìn: "Việt Nam phát triển vững bền - ASEAN gắn kết sát bên - Châu Á thịnh vượng liên kết - Thế giới hòa bình ấm êm - Nhân loại bình đẳng tiến lên".