Sẵn sàng cho Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” với chuỗi các hoạt động chính diễn ra tại khu vực cổng Công viên Thống Nhất và tuyến phố đi bộ Hồ Thiền Quang, TP Hà Nội sẽ khai mạc vào ngày 2/3/2024. Cán bộ hội viên phụ nữ các cấp Hội Phụ nữ và người dân đang rất hào hứng, phấn khởi chờ đón sự kiện diễn ra.

Hào hứng, phấn khởi mong chờ sự kiện

Hưởng ứng sự kiện Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển”, thông qua mạng xã hội, trang fanpage của Hội, các nhóm zalo… các cấp Hội LHPN Hà Nội đã và đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về mục đích, ý nghĩa của sự kiện này. 

Chương trình sẽ có sự tham dự và tham gia của các biểu là Lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam, các ban TƯ Hội LHPN Việt Nam; Cục Thể dục thể thao, Vụ Bình đẳng giới Bộ Văn hóa-Thể thao và du lịch; Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và thành phố Hà Nội; Hiệp hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố; Hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội và cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn Thành phố…

CLB dân vũ- khiêu vũ thôn Lã Côi, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm là một trong 8 CLB đã được Hội LHPN Hà Nội chính thức lựa chọn sẽ tham gia biểu diễn tại chương trình Liên hoan “Vũ điệu hòa bình - hữu nghị” năm 2024 tại sân khấu chính Cổng công viên Thống nhất với dự kiến có khoảng 1.000 người tham gia.

Chị Lê Thị Lý, Chủ nhiệm CLB Lã Côi phấn khởi: "Chị em hội viên phụ nữ địa phương cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi CLB của chị được chọn tham gia biểu diễn tại sự kiện lần đầu tiên của Hội tổ chức và ý nghĩa như thế này. Hiện thành viên các CLB tham gia biểu diễn tại chương trình cũng tích cực luyện tập, sẵn sàng cho buổi biểu diễn.

Để góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, giao lưu, kết nối, hội nhập, phát triển giữa phụ nữ Hà Nội và phụ nữ quốc tế, vì bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tham gia Festival, thông qua việc được biểu diễn các tiết mục trên sân khấu, chúng tôi mong muốn được giới thiệu, quảng bá hình ảnh người phụ nữ Thủ đô Trung hậu, Sáng tạo, Đảm đang, Thanh lịch đến với bạn bè trong và người nước…".

Sẵn sàng cho Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024 - ảnh 1
CLB Lã Côi, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm là một trong 8 CLB được Thành Hội  lựa chọn tham gia biểu diễn tại chương trình Liên hoan “Vũ điệu hòa bình - hữu nghị” năm 2024.

Chị Nguyễn Thị Nhường đến từ CLB dân vũ Quang Trung, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì “bật mí” về tiết mục biểu diễn dân vũ trên nền nhạc bài Tình ca Tây Bắc: "Gần 1 tháng nay, những thành viên CLB đã triển khai tập luyện hàng ngày. Càng gần đến ngày diễn ra Festival, chị em càng tích cực luyện tập và chuẩn bị cũng như "đầu tư" trang phục biểu diễn để có tiết mục hoàn chỉnh, ấn tượng nhất. Lần đầu tiên biểu diễn trên sân khấu có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao, bạn bè quốc tế … các thành viên trong nhóm đều cảm thất hồi hồi và mong chờ sự kiện".

Được biết, ngoài CLB Quang Trung, Hội LHPN huyện Thanh Trì còn có CLB Dân vũ Cương Ngô cũng vinh dự được tham gia biểu diễn dịp này.   

Nhằm trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa, sản phẩm, ẩm thực truyền thống Hà Nội và các nước, bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội cho biết: "Trong khuôn khổ diễn ra sự kiện Festival còn hoạt động trưng bày, giới thiệu quảng bá văn hóa, sản phẩm ẩm thực Hà Nội và các nước. Tính đến nay Hội LHPN các quận, huyện đã chủ động báo cáo với Đảng ủy- UBND quận, huyện, thị xã quan tâm, hỗ trợ hoạt động trưng bày, quảng bá sản phẩm truyền thống địa phương".

Tính đến thời điểm này đã có 30 gian hàng của các quận huyện như: Hội LHPN huyện Sóc Sơn đăng ký gian hàng quảng bá Trà xanh, Sen bách diệp cổ Hồ Tây (được trồng tại Sóc Sơn); Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm với sản phẩm bánh mứt kẹo truyền thống, Hội LHPN quận Cầu Giấy với sản phẩm Cốm làng vòng và các sản phẩm từ cốm; Hội LHPN huyện Mỹ Đức với các sản phẩm Tơ sen, tơ tằm...

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của CLB Doanh nhân nữ Hà Nội - Hội Việt Kiều liên bang Nga; CLB Doanh nhân nữ Hà Nội - Hội Việt Kiều Ba Lan... Tham gia trưng bày những sản phẩm quáng bá nét đẹp của các nước. Tất cả các gian hàng đều được lên ý tưởng trưng bày độc đáo, ấn tượng.

"Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm, tham gia mua sắm của người dân và cộng đồng. Đây chính là cơ hội để các làng nghề truyền thống của chúng ta có thêm cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất cũng như ý tưởng sáng tạo trong thời kỳ hội nhập hiện nay'’- bà Nguyễn Thị Hảo chia sẻ.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đây là năm đầu tiên Hội tổ chức Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp lần thứ I”. Bà Hoàng Thu Hồng, trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội cho biết: "Thông qua đường link đăng ký của Ban tổ chức Link nhóm zalo đăng ký Giải đi bộ từ ngày 5/2 đến hết ngày 25/2/2024, hiện đã hoàn thiện và cập nhật danh sách vận động viên nữ, nam với các lứa tuổi theo quy định từ nam từ 18- 40 và từ 41-60; nữ từ 18-40 và nam 41-60 đăng ký tham gia với gần 300 vận động viên (gồm cán bộ hội viên phụ nữ, văn nghệ sỹ, người nước ngoài tham gia...)- Bà Hoàng Thu Hồng, trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội chia sẻ

Chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho sự kiện

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tổ chức Festival cơ bản đã hoàn tất và đã sẵn sàng cho chương trình Festival đầy màu sắc và ấn tượng.

Theo bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, để tổ chức sự kiện được thành công, Hội đã chú trọng công tác truyền thông Festival trước trong và sau sự kiện trên các nền tảng số, mạng xã hội và gửi giấy mời đến các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài thành phố để triển khai đưa tin trên các trang báo, thu hút sự quan tâm của công chúng. 

Đặc biệt, ngày 22/2 vừa qua, Hội LHPN Hà Nội và Ủy ban nhân dân quận Hai Bà trưng (là địa phương có địa điểm diễn ra sự kiện) đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức chương trình.

Chương trình phát động Giải đi bộ và khai mạc Festival với sân khấu Cổng công viên Thống nhất và tuyến phố đi bộ Trần Nhân Tông (bắt đầu từ đoạn giao giữa phố Trần Bình Trọng - Trần Nhân Tông đến hết đoạn giao giữa phố Trần Nhân Tông - Quang Trung).

Đối với khu vực 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá văn hóa, sản phẩm ẩm thực Hà Nội và các nước dự kiến tại khu vực sân khấu chính và vỉa hè đối diện Cổng công viên Thống Nhất.

Hội LHPN Hà Nội đề nghị Công an quận Hai Bà Trưng triển khai lực lượng hỗ trợ đảm bảo an ninh, xây dựng phương án tổ chức giao thông tại các tuyến phố xung quanh khu vực Hồ Thiền Quang  từ 7h đến 8h trong quá trình triển khai các nội dung thi đấu của giải đi bộ.

Bên cạnh đó, các phương án công tác đảm bảo cung cấp điện phục vụ sự kiện; đảm bảo y tế; đảm bảo an ninh trật tự tại Festival; phương án phòng cháy, chữa cháy; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn cho đại biểu và du khách về dự Festival đã được xây dựng cụ thể.

Sẵn sàng cho Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024 - ảnh 2

CLB Dân vũ Quang Trung, huyện Thanh Trì sẽ tham gia biểu diễn tại chương trình liên hoan  “Vũ điệu hòa bình - hữu nghị” năm 2024 tại Công viên Thống nhất trong ngày 2/3 tới đây

Từ Festival được tổ chức lần đầu tiên tại Thủ đô, Hội LHPN Hà Nội tin tưởng và mong muốn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của cán bộ hội viên và người dân và cá đơn vị phối hợp để xây dựng thành công thương hiệu Festail do Hội tổ chức thực sự  ấn tượng.

Sẵn sàng cho Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024 - ảnh 3

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

Chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

(PNTĐ) - Sáng 26/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn và phát biểu, truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đối với người lao động cũng như doanh nghiệp cả nước.
Bộ Chính trị ban hành Kết luận về Quy hoạch Thủ đô với “Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu“

Bộ Chính trị ban hành Kết luận về Quy hoạch Thủ đô với “Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu“

(PNTĐ) - Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Cơ chế chính sách đặc thù gỡ các “nút thắt” giúp các dự án hoàn thành tiến độ

Cơ chế chính sách đặc thù gỡ các “nút thắt” giúp các dự án hoàn thành tiến độ

(PNTĐ) - Chiều 25/5, kỳ họp thứ 7, phiên họp tại tổ, các đại biểu Quốc hội đã tập trung thảo luận, bày tỏ sự thống nhất cao về sự cần thiết của Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (tỉnh Bình Phước); điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.
Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệt tình, năng nổ

Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệt tình, năng nổ

(PNTĐ) - Nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đồng Mai Hà Đông khi mới 35 tuổi, là người giữ cương vị này trẻ tuổi nhất ở quận, anh Đoàn Viết Mạnh đã không ngừng nỗ lực trong công việc, 6 năm qua, anh Mạnh đã được ghi nhận là người “chiến binh” nhiệt tình, năng nổ, giàu lòng nhân ái, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được đồng đội, đồng chí và người dân địa phương tin yêu.