Shipper hoạt động trở lại không phân biệt "vùng đỏ" - "vùng xanh

Chia sẻ

UBND TP HCM đã có văn bản gửi các Sở, ban ngành, địa phương và doanh nghiệp nhà nước thuộc TP về việc cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận “vùng đỏ” kể từ ngày 30/8 và phải thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người.

Theo đó, từ ngày 30/8/2021 cho đến khi có thông báo mới, TP HCM cho phép đội ngũ giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công Thương được phép ra đường trong phạm vi một quận, huyện, TP.Thủ Đức trong thời gian giãn cách xã hội.

Đối với shipper tại 8 quận “vùng đỏ”, shipper phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và có xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19. Đặc biệt, mỗi ngày 1 lần, shipper đều phải xét nghiệm theo mẫu gộp 3 người từ 5 đến 6 giờ sáng do lực lượng quân y thực hiện tại Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

TP HCM cho phép  shipper được phép hoạt động thêm ở các quận “vùng đỏ” kể từ ngày 30/8TP HCM cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận “vùng đỏ” kể từ ngày 30/8 (Ảnh: minh họa)

Đối với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại (đã được hoạt động trước đó), đội ngũ này phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19. Việc xét nghiệm nhanh thực hiện 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại Trạm Y tế lưu động, cho đến hết thời gian ngày 6/9.

Công an TP được giao thống nhất với Sở Công Thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper (chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức); kiểm tra thường xuyên hoạt động của lực lượng này theo hình thức tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường theo quy định; đồng thời, xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn quản lý, chịu trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng có liên quan kiểm tra hoạt động của shipper đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng giao Công an TP cấp bổ sung cho Sở Công Thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo, đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân.

Các nhân viên được cấp giấy đi đường phải đảm bảo điều kiện đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine, thực hiện 2 ngày/lần xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người cho đến hết ngày 6/9; phải phân chia ca, thời gian hoạt động.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

(PNTĐ) - Sáng ngày 10/3/2026, vào lúc 9h30, tàu chở LNG FAT’H AL KHAIR đã cập cảng Kho cảng LNG Thị Vải của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), mang theo khoảng 63.000 tấn LNG, tương đương khoảng 87 triệu Sm³ khí tự nhiên.
PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

(PNTĐ) - Trước cho những biến động địa chính trị tại khu vực Trung Đông và toàn cầu, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ động ứng phó kịp thời để không bị đứt gãy nguồn cung LNC (khí tự nhiên hóa lỏng) phục vụ nguồn cung đầu vào cho sản xuất điện và công nghiệp cũng như nhu cầu dân dụng trong nước.
BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

(PNTĐ) - Hôm nay, một trang sử vàng của Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức khép lại, để mở ra một chương mới rạng rỡ hơn. Thực hiện quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập các cơ quan báo chí Thành phố, Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan báo chí Hà Nội chính thức hội tụ, cùng chung nhịp đập dưới mái nhà chung: Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

(PNTĐ) - Chiều 28-2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cùng đoàn công tác đã giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại phường Tùng Thiện.