Sở Y tế Hà Nội cam kết sẵn sàng mọi phương án đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân Thủ đô

Chia sẻ

(PNTĐ) - Đại biểu Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định: “Hà Nội đã sẵn sàng mọi phương án trong phục vụ người dân khi thực hiện cách ly toàn xã hội. Đây là thời điểm, kịp thời, quyết liệt và linh hoạt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà NộiĐại biểu Quốc hội Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Bên hành lang Quốc hội, trả lời báo chí, đại biểu Quốc hội Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế trên địa bàn Hà Nội, từ bệnh viện, trung tâm y tế, các trạm y tế xã phường thị trấn và hệ thống y tế ngoài công lập để cung ứng đầy đủ dịch vụ y tế cho người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dược phẩm cũng vào cuộc. 

Theo đại biểu Trần Thị Nhị Hà, Sở Y tế đã cung cấp các địa chỉ, các cơ sở kinh doanh dược phẩm bán thuốc 24/7, có một số khu vực bị cách ly, phong tỏa có thể còn cung cấp thuốc cho người dân tại chỗ.

“Hà Nội đã rất sẵn sàng mọi phương án trong phục vụ người dân khi thực hiện cách ly toàn xã hội. Đây là thời điểm, kịp thời, quyết liệt và linh hoạt trong công tác phòng chống dịch bệnh”.- bà Hà khẳng định.

Theo đó, tại các bệnh viện, các y bác sỹ ứng trực 24/7 để kịp thời điều trị cho bệnh nhân tất cả các loại bệnh, đặc biệt là kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân Covid-19. Với bệnh nhân Covid-19 có triệu trứng nhẹ, thông thường thì điều trị tại các khu cách ly đảm bảo giãn cách, cũng như đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho người dân.

Ngoài ra, tại bệnh viện tiếp tục điều trị bệnh nhân nặng, những bệnh lý nền. Toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân đều được ung ứng các dịch vụ y tế liên hoàn, thông suốt, người dân có thể đặt lịch khám trực tuyến. Các y bác sỹ đã chuẩn bị sẵn các phương án, vật tư hóa chất, thuốc men để điều trị cho bệnh nhân trong mọi tình huống.

Mặc dù Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội từ hôm nay, ngành y tế vẫn tiếp tục tiêm chủng cho người dân. Khi được sự phân bổ lượng văc xin từ Bộ Y tế, tất cả các điểm tiêm chúng cố định, lưu động và di động, lưu động đều thực hiện và hôm nay đã thực hiện tiêm chủng cho người dân. Người dân cũng được xếp hàng theo thứ tự ưu tiên để đảm bảo tiếp cận vắc xin công bằng minh bạch.

Đại biểu Trần Thị Nhị Hà cho biết, khi đủ lượng văc xin mà Bộ Y tế cung cấp, chúng tôi sẽ thực hiện tiêm chủng toàn dân. Người dân có thể đăng ký nhu cầu tiêm chủng cũng như được tiêm chủng khi đảm bảo lượng vắc xin. Hiện tại lượng vắc xin chưa đủ để cung cấp cho toàn bộ người dân, vì vậy hiện đang xếp thứ tự ưu tiên theo tinh thần Nghị quyết 21, có truyền thông trước tiếp, trong tiêm và sau tiêm.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn gửi thông điệp đến người dân hãy yên tâm tin tưởng ngành y tế, chúng tôi cam kết phục vụ thật tốt về công tác điều tra truy vết, cung ứng dịch vụ y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân Thủ đô”.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.
Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.
Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.