Thái Nguyên: Xử phạt cửa hàng xăng dầu ngừng bán hàng mà không thông báo cho cơ quan quản lý

Chia sẻ

(PNTĐ) – Theo Tổng cục Quản lý thị trường, lực lượng chức năng các tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu về vi phạm ngừng bán hàng nhưng không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Cửa hàng xăng dầu vi phạm vì đã ngừng bán hàng mà không thông báo tới cơ quan quản lý theo quy địnhCửa hàng xăng dầu vi phạm vì đã ngừng bán hàng mà không thông báo tới cơ quan quản lý theo quy định

Trước diễn biến của thị trường xăng dầu trong cả nước có nhiều biến động phức tạp, bám sát chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường (QLTT), các Đội QLTT trực thuộc tỉnh Thái Nguyên đã triển khai toàn bộ lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để thường xuyên giám sát diễn biến hoạt động kinh doanh của các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày 10/2, Đoàn kiểm tra thuộc Đội QLTT Số 1 triển khai công tác giám sát đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Sông Công và thị xã Phổ Yên; trong quá trình rà soát, phát hiện Cửa hàng xăng dầu Duy Biên thuộc Chi nhánh Công ty Cổ phần H2T Thăng Long, có địa chỉ tại tổ dân phố Hợp Thành, phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên tạm ngừng hoạt động bán xăng dầu.

Qua làm việc với đại diện chủ cơ sở, xác định được cửa hàng xăng dầu Duy Biên đã có hành vi ngừng bán hàng nhưng không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Đội QLTT Số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất người có thẩm quyền ban hành quyết định xử phạt theo quy định.

Bên cạnh đó, Đội QLTT Số 1 kết hợp thực hiện tuyên truyền phổ biến pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; tiến hành ký cam kết đối với đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Sông Công và thị xã Phổ Yên về thực hiện việc niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết và không găm hàng, đầu cơ hàng hóa trong quá trình kinh doanh.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.
Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

(PNTĐ) - Thẩm tra dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thuý Anh cho rằng, việc quy định các hành vi bạo lực gia đình cần có mối liên hệ với các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, biện pháp xử lý người có hành vi bạo lực gia đình.