Tình hình an toàn giao thông được bảo đảm, không thí sinh nào đến muộn điểm thi

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, tính đến 7h30 ngày 10/6, tình hình giao thông trên toàn thành phố thông suốt, tình hình bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm thi được bảo đảm, không có thí sinh bị lỡ dở kỳ thi vì lý do giao thông. Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động ứng trực 100% quân số với các phương án thời tiêt xấu, xảy ra ngập lụt và ùn tắc.

Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, trong tháng 6/2023, trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra 2 kỳ thi quan trọng, là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 thành phố Hà Nội và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Dự kiến, cả 2 đợt, toàn thành phố sẽ có khoảng hơn 200.000 thí sinh dự thi, tăng gần 20.000 học sinh so với năm học 2022 – 2023.

Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, chính quyền các cấp thực hiện các biện pháp đảm bảo nghiêm túc, trung thực, công bằng, hiệu quả cho kỳ thi.

Trước ngày thi đầu tiên (10/6) đơn vị đã chủ động công tác nắm tình hình địa bàn, tổ chức ứng trực và phân luồng giao thông không làm ảnh hưởng đến thí sinh dự thi.

Tình hình an toàn giao thông được bảo đảm, không thí sinh nào đến muộn điểm thi - ảnh 1
Lực lượng Cảnh sát giao thông phân làn đường trước điểm thi trường THPT Xuân Đỉnh

Ghi nhận, từ 6h sáng cùng ngày, các tổ cảnh sát giao thông vừa làm nhiệm vụ phân luồng trên đường phố, vừa tổ chức hỗ trợ thí sinh tại những điểm có nguy cơ ùn tắc, xảy ra ngập lụt khi thời tiết xấu.

Đại úy Phạm Ngọc Thanh, Phó bí thư Đoàn thanh niên Đội Cảnh sát giao thông số 4, Phòng Cảnh sát giao thông cho biêt, đơn vị đã chọn điểm thi Trường THCS Lương Yên nằm trong ngõ nhỏ, phố nhỏ để triển khai hỗ trợ thí sinh và phân luồng giao thông. Trong sáng nay điểm thi trên không có thí sinh đến muộn, an toàn giao thông tại cổng trường được bảo đảm. 

Còn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, vào cuối tuần lượng xe du lịch xuất hiện đông vào sáng sớm, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động tuần tra trên các tuyến phố và phối hợp cùng công an, thanh tra giao thông quận Hoàn Kiếm ứng trực tại các điểm thi.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Ninh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ các tổ công tác sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà bị hỏng xe, lạc đường với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau.

Tại khu vực ngoại thành, tình hình giao thông tại các điểm thi ổn định không xảy ra ùn tắc giờ cao điểm. Đoàn thanh niên Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 1 và số 2 cũng chủ động hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi nằm gần các tuyến sôg Hồng, sông Đuống, sông Đà. Đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện những dấu hiệu bất ổn về an ninh trật tự và an toàn giao thông.  

Phòng Cảnh sát Giao thông tiếp tục phân công lực lượng tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm, phân luồng giao thông khu vực xung quanh và tại các địa điểm thi, các nút giao thông hay ùn tắc trong giờ cao điểm, các tuyến đường đang thi công, giải quyết nhanh các điểm ùn tắc trên các tuyến đường, khu vực thi, tổ chức giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và giám thị đến đúng giờ thi; bố trí xe ô tô cảnh sát dẫn đường cho công tác vận chuyển đề thi trong trường hợp khẩn cấp khi được yêu cầu.

Đại tá Trần Đình Nghĩa khẳng định, để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra an toàn, phòng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu cán bộ chiến sĩ ứng trực 100% quân số, sẵn sàng tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông.

Cùng với đó, trong thời gian diễn ra kỳ thi, thông qua hệ thống camera giám sát tại Trung tâm Chỉ huy tín hiệu điều khiển đèn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông có thể nhanh chóng nắm bắt được các điểm xảy ra sự cố như ùn tắc hay tai nạn giao thông để kịp thời xử lý.

Trong khi đó, Công an quận Hai Bà Trưng cũng cho biết, đơn vị đã chủ động có kế hoạch phân công cán bộ bảo vệ 24/24h phòng chứa đề thi, bài thi trong suốt thời gian lưu giữ tại điểm thi, áp tải vận chuyển bài thi từ các điểm thi về Ban phách theo đề nghị của Hội đồng thi; phối hợp với Trưởng điểm thi tổ chức bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi, không cho những người không có nhiệm vụ vào khu vực thi; xác minh giải quyết các trường hợp thí sinh thi hộ, thi kèm, sử dụng thiết bị công nghệ cao...

Tin cùng chuyên mục

"Thu Hà Nội-Đến để yêu"

"Thu Hà Nội-Đến để yêu"

(PNTĐ) -Tối 29/9, tại khu phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Festival Thu Hà Nội với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu”. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) chủ trì tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).
Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Ngày 29 và 30/9, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.