Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3, mũi 4

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 5/7, Bộ Y tế phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3, mũi 4 - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thông tin: Chúng ta bắt đầu tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 từ tháng 3/2021 và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, hiện nay đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị; nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu; xuất hiện tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vắc-xin.

Trong khi đó, trên thế giới dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Tại Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận những biến chủng mới, nguy cơ bùng phát dịch trở lại là hiện hữu.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3, mũi 4 - ảnh 2
Quang cảnh Lễ phát động

"Kết quả tiêm vắc-xin góp phần quan trọng trong kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Việc tiêm các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vắc xin phòng Covid-19 cũng nhằm bảo vệ người đi tiêm không bị mắc bệnh, đặc biệt là tránh nguy cơ bị bệnh nặng và tử vong do Covid-19 trong điều kiện xuất hiện các biến chủng mới, tạo điều kiện để phục hồi phát triển kinh tế-xã hội. Bởi vậy, chúng ta không thể lơ là mà phải đẩy nhanh việc tiêm chủng các mũi tiếp theo. Hiện nay, số vắc-xin Bộ Y tế tiếp nhận đủ để sử dụng tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng" - Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3, mũi 4 - ảnh 3
Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương tham gia tiêm vắc-xin Covid-19 mũi nhắc lại ngay tại Lễ phát động

Tại lễ phát động, đại diện Bộ Y tế cũng đề nghị các Bộ, ngành; Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, liên quan phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn để tổ chức triển khai tiêm chủng cho cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị tiêm đầy đủ, đúng lịch, kịp thời. Vắc-xin tốt nhất là vắc-xin sử dụng sớm nhất.

Tại lễ phát động, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động CNVC-LĐ tiếp tục tham gia tiêm chủng vắc xin; phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, ngành Y tế, Ban quản lý các khu công nghiệp tại địa phương, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động triển khai tiêm chủng vắc xin  phòng, chống COVID-19 cho CNVC-LĐ theo hướng dẫn của Bộ Y tế”.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3, mũi 4 - ảnh 4
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đăng ký tiêm vắc-xin mũi 4

Trước khi tổ chức lễ phát động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành văn bản chỉ đạo và hướng dẫn việc tiêm nhắc lại vắc xin phòng, chống COVID-19 đến tất cả các Liên đoàn Lao động 63 tỉnh và Công đoàn ngành các tỉnh thành phố.

Ngay sau lễ phát động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế đã tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho cán bộ, CNVC-LĐ đang làm việc tại Cơ quan Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan Bộ, ngành có Công đoàn ngành Trung ương và tương đương.

Một số hình ảnh khác tại Lễ Phát động:

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3, mũi 4 - ảnh 5
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3, mũi 4 - ảnh 6
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3, mũi 4 - ảnh 7

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Bám sát thực tiễn, tháo gỡ điểm nghẽn để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng

Thủ tướng: Bám sát thực tiễn, tháo gỡ điểm nghẽn để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng

(PNTĐ) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu bám sát thực tiễn trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, làm đến đâu chắc đến đó để luật pháp đi thẳng vào cuộc sống, tháo gỡ được các điểm nghẽn, nút thắt, góp phần hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng.
Đề xuất tăng trợ cấp hưu trí xã hội lên 500.000 đồng/tháng

Đề xuất tăng trợ cấp hưu trí xã hội lên 500.000 đồng/tháng

(PNTĐ) - Tại dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) (sửa đổi), cơ quan soạn thảo đã đề xuất tăng mức trợ cấp hưu trí xã hội từ 360.000 đồng/người/tháng hiện nay lên 500.000 đồng/người/tháng đối với người từ 80 tuổi trở lên mà không có lương hưu, không có trợ cấp BHXH hằng tháng.