“Diễn đàn giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam:

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực Á - Âu

TIỂU LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 23/11, tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Liên minh châu Âu đã tổ chức “Diễn đàn giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam”, nhằm mang đến sự trải nghiệm mới mẻ giữa hai nền văn hóa Á - Âu và sự an toàn, chất lượng và tính xác thực của các sản phẩm đến từ châu Âu.

 
Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 1

Ông Chử Hồng Minh, người sáng lập Hiệp hội Nhà hàng và mạng lưới HoReCa Việt Nam (Chủ tịch RAV) (ảnh Tiểu Linh)

 

Ngành dịch vụ kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, ăn uống (F&B) hậu Covid 19 đã có nhiều sự thay đổi do nhu cầu của người tiêu dùng ngàu càng cao. Theo ông Chử Hồng Minh, người sáng lập Hiệp hội Nhà hàng và mạng lưới HoReCa Việt Nam (Chủ tịch RAV) đã chỉ ra những nghiên cứu cho thấy khách hàng hiện nay có xu hướng tìm kiếm những nguyên liệu thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe đặc biệt là các sản phẩm hữu cơ. Họ có xu hướng tự chuẩn bị bữa ăn hơn là sử dụng thực phẩm đã chế biến sẵn. Điều đó có nghĩa là họ đã có những nhận thức tốt về các thành phần và chi tiết để chuẩn bị một bữa ăn với kỳ vọng trải nghiệm toàn diện hơn. 

 

Trong quá trình tiến tới phong cách sống hiện đại hơn, người Việt Nam đã bắt đầu tiếp thu thêm ẩm thực nước ngoài. Có thể nói, châu Âu (EU) đang đáp ứng những xu hướng này bằng nhiều hoạt động khác nhau nhằm đưa thực phẩm của EU lên bàn ăn của người Việt. Những hoạt động này sẽ giúp kích thích khẩu vị châu Âu qua việc cho thấy cách người tiêu dùng có thể sử dụng chúng để làm các món ăn riêng lẻ hoặc phối hợp một cách ngon mắt vào các món ăn hàng ngày của người Việt.

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 2

Màn trình diễn nấu ăn “Sự kết hợp hoàn hảo!” ẩm thực Châu Âu & Việt Nam của đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng - Hungazit (ảnh Tiểu Linh)

 

Tại diễn đàn, các chuyên gia đã chia sẻ những bí quyết và hiểu biết sâu sắc về thị trường, xu hướng khu vực trong lĩnh vực thực phẩm, khách sạn, nhà hàng sau Covid-19. Sự kiện cũng làm nổi bật các giá trị gia tăng của sản phẩm thực phẩm và đồ uống Châu Âu khi được các đầu bếp Việt Nam tin tưởng lựa chọn để chế biến những món ăn độc đáo kết hợp hoàn hảo cùng hương vị của nguyên liệu Việt Nam.

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 3
Món ăn được các đầu bếp trình diễn (ảnh Tiểu Linh)

Tiếp theo đó là màn trình diễn nấu ăn “Sự kết hợp hoàn hảo!” ẩm thực Châu Âu & Việt Nam qua đôi bàn tay khéo léo của đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng - Hungazit, còn được biết đến với cái tên Chef Hungazit. Với quan điểm của mình anh cho rằng, nấu ăn làm sao để giữ được hương vị nguyên bản của món ăn mới điều cốt lõi của một đầu bếp chuyên nghiệp. Còn với người nội trợ nói riêng, thay vì chọn những phương pháp cầu kỳ thì hãy đơn giản hóa cách chế biến và lựa chọn loại gia vị phù hợp sẽ giúp giảm bớt thời gian và món ăn sẽ ngon hơn. 

Trải nghiệm mới mẻ bằng sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực  Á - Âu  - ảnh 4
Các đội thi đến từ các nhà hàng tranh tài tại cuộc thi  “Sự kết hợp hoàn hảo” (ảnh Tiểu Linh)

Sau màn trình diễn cùng những chia sẻ sâu sắc về ẩm thực châu Âu kết hợp gia vị của châu Á trong món ăn của Chef Hungazit là màn tranh tài của 05 đội thi đến từ các nhà hàng khác nhau. Cuộc thi Ẩm thực tranh tài “Sự kết hợp hoàn hảo” giúp các đầu bếp tham gia hiểu rõ hơn về sản phẩm châu Âu, giúp họ và doanh nghiệp phát triển, đổi mới và gia tăng sự hài lòng của khách hàng.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Biểu dương báo Phụ nữ Thủ đô đã tặng công trình an sinh tại tỉnh Điện Biên trị giá 450 triệu đồng

Biểu dương báo Phụ nữ Thủ đô đã tặng công trình an sinh tại tỉnh Điện Biên trị giá 450 triệu đồng

(PNTĐ) - Ngày 26/4/2024, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ công tác báo chí thành phố tháng 5/2024. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học chủ trì Hội nghị.
Bài 2: Ý nghĩa và bài học lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ

Bài 2: Ý nghĩa và bài học lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ

(PNTĐ) - Nói về chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954 của dân tộc ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ví “Điện Biên Phủ như là một cột mốc chói lọi bằng vàng của lịch sử. Nó ghi dấu nơi chủ nghĩa thực dân lăn xuống dốc và tan rã; đồng thời phong trào giải phóng dân tộc khắp thế giới lên cao đến thắng lợi hoàn toàn”.
Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh!

Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh!

(PNTĐ) - Lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc Việt Nam không chỉ khẳng định phụ nữ là lực lượng quan trọng trong lao động sản xuất với những phẩm chất cần cù, đảm đang, thông minh, sáng tạo, mà còn ghi dấu truyền thống yêu nước “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh” của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo

Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo

(PNTĐ) - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4) năm 2024.