Trao Giải thưởng “15 tháng 10” cho 69 cán bộ tiêu biểu

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng nay 11/10 tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2025), trao Giải thưởng “15 tháng 10” và Khai mạc Youth Fest - Tự hào Thanh niên Việt Nam.

Tham dự chương ông Hoàng Bình Quân, Nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, Nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khoá IV; anh Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam;

Trao Giải thưởng “15 tháng 10” cho 69 cán bộ tiêu biểu - ảnh 1
Nghi thức khởi động Youth Fest 2025.

Ôn lại truyền thống chặng đường 69 năm, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam khẳng định, tổ chức Hội là nơi quy tụ, kết nối khát vọng, lý tưởng và tinh thần cống hiến của các thế hệ thanh niên Việt Nam. “Trong hành trình 69 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam luôn là mái nhà chung, nơi thắp sáng ngọn lửa yêu nước, tinh thần xung phong tình nguyện và khát vọng dựng xây đất nước”, anh Lâm nhấn mạnh.

Trao Giải thưởng “15 tháng 10” cho 69 cán bộ tiêu biểu - ảnh 2
Anh Nguyễn Tường Lâm phát biểu khai mạc buổi lễ.

Trong giai đoạn vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, rất nhiều nhiệm vụ mới đặt ra đối với thanh niên Việt Nam yêu cầu hoạt động của Hội phải có những chuyển mình mạnh mẽ.

Trước yêu cầu đó, tổ chứ Hội đã nỗ lực không ngừng đổi mới tư duy và hành động, đổi mới cách tổ chức, kết nối và đồng hành cùng thanh niên hướng tới mục tiêu thiết kế phong trào, hoạt động của Hội ngày càng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên: từ học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp đến phát triển kỹ năng, tri thức và đời sống tinh thần.

Anh Lâm chia sẻ, kể từ Đại hội VII năm 2014, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã trở thành phong trào chủ đạo, xuyên suốt trong công tác Hội, là ngọn cờ hiệu triệu khơi dậy tình yêu quê hương đất nước trong mỗi thanh niên Việt Nam thời đại mới.

Trao Giải thưởng “15 tháng 10” cho 69 cán bộ tiêu biểu - ảnh 3
Lãnh đạo Trung ương Đoàn tặng hoa chúc mừng 69 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Từ phong trào ấy, hàng loạt chương trình mang đậm dấu ấn nhân văn được triển khai như “Những bước chân vì cộng đồng”, “Tháng Ba biên giới”, “Chia sẻ cùng thầy cô”, “Ngày hội Thanh niên công nhân”, hay Giải thưởng Thanh niên sống đẹp”, “15 tháng 10”, “Gia đình trẻ tiêu biểu”, “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”… Tất cả tạo nên môi trường để thanh niên rèn luyện bản lĩnh, phát huy trí tuệ và trưởng thành trong hành trình khẳng định mình, đóng góp cho gia đình, quê hương, đất nước.

Đồng thời, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm khẳng định: Tổ chức Hội luôn quan tâm, đồng hành và trao cơ hội cho các nhóm thanh niên đặc thù, thanh niên yếu thế, những người gặp khó khăn trong cuộc sống: từ thanh niên khuyết tật, thanh niên hoàn lương, thanh niên công nhân xa quê đến thanh niên dân tộc, tôn giáo. Sức mạnh của Hội không nằm ở quy mô tổ chức, mà ở khả năng tiếp cận từng người trẻ, lắng nghe, thấu hiểu và mở ra cơ hội để mỗi thanh niên được phát huy năng lực, khẳng định giá trị và đóng góp cho cộng đồng.

Không chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam còn trở thành nhịp cầu kết nối tuổi trẻ Việt Nam với bạn bè quốc tế, khẳng định vai trò, vị thế của thanh niên Việt Nam trong các diễn đàn khu vực và toàn cầu. Hiện nay, Hội đã phát triển mạnh mẽ với gần 9 triệu hội viên, 34 tổ chức Hội cấp tỉnh, 4 tổ chức Hội trong các tập đoàn, tổng công ty lớn và 6 tổ chức Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. “Đó không chỉ là những con số, mà là minh chứng cho niềm tin, sự gắn bó và tinh thần cống hiến của hàng triệu trái tim thanh niên Việt Nam, những người đang từng ngày viết tiếp hành trình yêu nước, sáng tạo và dựng xây Tổ quốc,” anh Lâm nhấn mạnh.

Trao Giải thưởng “15 tháng 10” cho 69 cán bộ tiêu biểu - ảnh 4
Trao Giải thưởng “15 tháng 10” cho 69 cán bộ tiêu biểu - ảnh 5
Trao Giải thưởng “15 tháng 10” cho 69 cán bộ tiêu biểu - ảnh 6
Trao Giải thưởng “15 tháng 10” cho 69 cán bộ tiêu biểu - ảnh 7
Các đồng chí lãnh đạo trao Giải thưởng "15 tháng 10" cho cán bộ Hội tiêu biểu.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, 69 cán bộ Hội tiêu biểu toàn quốc được trao Giải thưởng 15 tháng 10, phần thưởng cao quý ghi nhận sự nỗ lực, sáng tạo và cống hiến của đội ngũ cán bộ Hội trên khắp mọi miền đất nước.

Là 1 trong số 69 thanh niên được trao giải "15 tháng 10" - Phó Ban Đối Ngoại Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội Tô Thu Hà cho biết rất vui mừng khi sáng kiến thành lập “Trung tâm đào tạo nghệ thuật Nghệ sỹ trẻ” được ghi nhận. Quán quân cuộc thi Tiếng Hát Việt Toàn Cầu 2024 chia sẻ, khi thành lập trung tâm cô mong muốn giúp những người trẻ có nơi học tập, rèn luyện cũng như giao lưu với các nghệ sĩ đi trước để tích luỹ kinh nghiệm; phát triển tài năng nghệ thuật và có thêm cơ hội biểu diễn - nhất là những người yếu thế, không có nhiều điều kiện để tham gia môi trường đào tạo chính thống.

Đặc biệt, cô ca sỹ người dân tộc Tày mong muốn tạo môi trường để đào tạo, ươm mầm tài năng âm nhạc dân gian, bởi cô vốn gắn bó và đam mê với dòng nhạc này từ nhỏ qua lời ngân nga hát ru của mẹ. "Em rất mong có thể góp phần phát triển nét đẹp trong nghệ thuật, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là dòng nhạc dân gian. Em muốn lan tỏa dòng nhạc này nhiều hơn đến các bạn trẻ để mọi người hiểu và yêu hơn dân gian Việt Nam" - Thu Hà bày tỏ.

 

Tại chương trình cũng diễn ra chuỗi hoạt động Youth Fest - Tự hào thanh niên Việt Nam năm 2025.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tấm lòng người Hà Nội hướng về vùng lũ Trung Giã và Đa Phúc

Tấm lòng người Hà Nội hướng về vùng lũ Trung Giã và Đa Phúc

(PNTĐ) - Cơn bão số 10, 11 đã đi qua, nhưng nó vẫn còn ảnh hưởng nặng nề tới đời sống, sinh hoạt của bà con. Những ngày qua, Hà Nội không chỉ tích cực hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, mà các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể người dân luôn hướng về người dân xã Đa Phúc, Trung Giã-2 xã bị thiệt hại nặng nề nhất của Hà Nội.