Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” thu hút gần 4 triệu lượt khách tham quan

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Ban Tổ chức, chỉ sau 6 ngày mở cửa (từ 28/8 đến 2/9), Triển lãm Thành tựu đất nước với chủ đề "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" đã thu hút gần 4 triệu lượt khách tham quan tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (VEC) ở Đông Anh, Hà Nội - con số kỷ lục chưa từng có ở bất kỳ triển lãm nào từ trước đến nay tại Việt Nam.

Trong đó, ngày khai mạc (28/8) có hơn 230.000 người; ngày thứ hai hơn 300.000 người; ngày thứ ba hơn 650.000 người; ngày thứ tư khoảng 800.000 người; ngày thứ năm khoảng 1,05 triệu người và ngày 2/9 đón khoảng 900.000 người.

Dù đón lượng khách kỷ lục chưa từng có trong lịch sử triển lãm tại Việt Nam, các dịch vụ tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam vẫn bảo đảm đầy đủ, chu đáo, sạch sẽ và an toàn cho khách tham quan

Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” thu hút gần 4 triệu lượt khách tham quan - ảnh 1
Từ ngày 28/8 đến ngày 2/9, Triển lãm 80 năm Thành tựu đất nước đón gần 4 triệu khách tham quan. Ảnh: VGP

Triển lãm "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, trên diện tích trưng bày trong nhà và ngoài trời lên đến gần 260.000 m². Sự kiện có sự tham gia của 28 bộ, cơ quan Trung ương, 34 địa phương và hơn 110 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn với hơn 230 gian hàng.

Không gian Triển lãm được thiết kế logic, đa tầng với nhiều khu vực chuyên đề đặc sắc, thể hiện những thành tựu to lớn của dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Khu vực trung tâm "95 năm cờ Đảng soi đường" tái hiện những mốc son chói lọi dưới sự lãnh đạo của Đảng. Không gian "Việt Nam - Đất nước - Con người" tôn vinh vẻ đẹp văn hóa, nghệ thuật và thiên nhiên Việt Nam.

Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” thu hút gần 4 triệu lượt khách tham quan - ảnh 2
Không gian Triển lãm “Văn phòng Chính phủ - 80 năm đồng hành cùng dân tộc” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu và khách tham quan - Ảnh: VGP

Bên cạnh các gian trưng bày, Triển lãm còn tổ chức trung bình 100 sự kiện và hoạt động trải nghiệm mỗi ngày, tạo nên một lễ hội văn hóa đa sắc màu. Nổi bật là các chương trình nghệ thuật của Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bộ Công an, cùng các buổi trình diễn robot, ẩm thực, khinh khí cầu, diều nghệ thuật và các hội thảo chuyên đề. Triển lãm cũng tổ chức bắn pháo hoa tầm cao vào các ngày 28/8, 2/9 và 13/9.

Triển lãm Thành tựu đất nước tại Đông Anh không chỉ là nơi trình diễn những thành tựu vượt bậc của Việt Nam mà còn là một không gian văn hóa, giáo dục và giải trí hấp dẫn, lý giải vì sao sự kiện này đã xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu về lượng khách tham quan. 

Trước sự quan tâm đặc biệt và tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân và du khách, nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và tạo điều kiện để nhân dân có thêm thời gian tham quan và trải nghiệm các hoạt động, sự kiện tại Triển lãm, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã ký Công điện số 155/CĐ-TTg ngày 2/9/2025 về việc kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

(PNTĐ) - Sáng ngày 10/3/2026, vào lúc 9h30, tàu chở LNG FAT’H AL KHAIR đã cập cảng Kho cảng LNG Thị Vải của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), mang theo khoảng 63.000 tấn LNG, tương đương khoảng 87 triệu Sm³ khí tự nhiên.
PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

(PNTĐ) - Trước cho những biến động địa chính trị tại khu vực Trung Đông và toàn cầu, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ động ứng phó kịp thời để không bị đứt gãy nguồn cung LNC (khí tự nhiên hóa lỏng) phục vụ nguồn cung đầu vào cho sản xuất điện và công nghiệp cũng như nhu cầu dân dụng trong nước.
BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

(PNTĐ) - Hôm nay, một trang sử vàng của Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức khép lại, để mở ra một chương mới rạng rỡ hơn. Thực hiện quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập các cơ quan báo chí Thành phố, Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan báo chí Hà Nội chính thức hội tụ, cùng chung nhịp đập dưới mái nhà chung: Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

(PNTĐ) - Chiều 28-2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cùng đoàn công tác đã giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại phường Tùng Thiện.