Tuyên giáo Tây Hồ: Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Từ khi thành lập quận Tây Hồ đến nay, trải qua hơn 27 năm, đội ngũ cán bộ Ban Tuyên giáo của Quận và cơ sở qua các thời kỳ với bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng tham mưu trên nhiều lĩnh vực, đi trước, mở đường.

Đây là những đánh giá, ghi nhận của đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tại buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Tuyên giáo trên địa bàn quận Tây Hồ qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 1/8/2023) và ra mắt cuốn tài liệu “Tây Hồ - Vùng đất và con người” trong sáng 28/7.

Tuyên giáo Tây Hồ: Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết - ảnh 1
Quận ủy Tây Hồ tổ chức gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Tuyên giáo trên địa bàn quận Tây Hồ qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao

Trước đó, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Hường – Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy cũng phát biểu ôn lại ngày truyền thống ngành Tuyên giáo. “Trên chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng, 93 năm qua công tác Tuyên giáo luôn được xác định là một lĩnh vực quan trọng, bộ phận cấu thành của công tác xây dựng Đảng. 

Tuy tên gọi, cơ cấu tổ chức, bộ máy có những thay đổi khác nhau cho phù hợp với nhiệm vụ từng giai đoạn cách mạng, song chức năng tham mưu chiến lược cho Đảng trên mặt trận tư tưởng, tuyên truyền, lý luận, văn hoá, khoa học, giáo dục là thống nhất và xuyên suốt” – đồng chí Trần Thị Thu Hường cho biết.

Cùng với sự hình thành và lớn mạnh của đội ngũ cán bộ tuyên giáo cả nước và Thủ đô, đội ngũ cán bộ Tuyên giáo từ quận đến cơ sở đã chủ động trong công tác tham mưu và triển khai các nhiệm vụ công tác Tuyên giáo tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố, quận, phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Tuyên giáo.  

Tuyên giáo Tây Hồ: Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết - ảnh 2
Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp uyên giáo cho  ông Nguyễn Hoài Long - Phó Giám đốc Trung tâm chính trị Quận

Từ khi thành lập quận Tây Hồ đến nay, trải qua hơn 27 năm, đội ngũ cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo của quận qua các thời kỳ với bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, mỗi người cán bộ tuyên giáo chúng ta vừa cảm thấy hạnh phúc, tự hào về những thành tựu, kết quả to lớn đã đạt được; vừa thấy rõ hơn trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân trước cấp uỷ đảng, chính quyền và Nhân dân.

Mỗi cán bộ làm công tác Tuyên giáo cần nêu cao quyết tâm, trách nhiệm, luôn phải tự học, tự rèn, tự đào tạo để xứng đáng là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng – văn hóa của Đảng, góp phần xây dựng quận Tây Hồ ngày càng giàu đẹp, văn minh” – Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Trần Thị Thu Hường nhấn mạnh.

Tuyên giáo Tây Hồ: Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết - ảnh 3
Lãnh đạo quận Tây Hồ tặng quà cho cán bộ Tuyên giáo qua các thời kỳ

Tiếp tục nỗ lực rèn luyện, trau dồi, đổi mới phương thức hoạt động

Chúc cho sự nghiệp Tuyên giáo của quận ngày càng phát triển; luôn thể hiện tốt vai trò “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Bí thư Quận ủy Tây Hồ cũng nhấn mạnh một số kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận các chủ trương lớn của Thành ủy về công tác quy hoạch, phát triển đô thị có liên quan đến quận Tây Hồ mà Ban Tuyên giáo đã đạt được thời gian qua.

Trong đó, tiêu biểu kể đến Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị khu vực Hồ Tây và phụ cận”; di dời các phương tiện thủy nội địa cũ nát đang neo đậu tại khu vực đầm Bảy ra khỏi Hồ Tây; thay thế hàng cây nhãn bằng hàng cây Giáng Hương trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn… từ đó, góp phần tạo sự đồng thuận, ổn định trong nhân dân trên địa bàn quận.

Cũng theo đồng chí Lê Thị Thu Hằng, trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực và trong nước sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt, thách thức lớn nhất trong triển khai nhiệm vụ công tác tư tưởng hiện nay là sự chống phá quyết liệt, tinh vi của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trên mặt trận tư tưởng – văn hóa. Do đó, đặt ra nhiệm vụ khó khăn cho đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo hôm nay.

Tuyên giáo Tây Hồ: Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết - ảnh 4
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lê Thị Thu Hằng ghi nhận những đóng góp của Ban Tuyên giáo quận Tây Hồ trong thời gian qua.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn tới, Bí thư Quận ủy Tây Hồ đề nghị: Mỗi cán bộ làm công tác Tuyên giáo cần nêu cao quyết tâm, trách nhiệm, luôn phải tự học, tự rèn, tự đào tạo để thật sự trở thành những người cán bộ giỏi về chuyên môn; vững vàng về kỹ năng, nghiệp vụ, chủ động đổi mới phương thức hoạt động thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng tư tưởng chính trị, đưa chủ trương, đường lối của Đảng đến với người dân; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. 

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, Quận ủy Tây Hồ đã tổ chức ra mắt cuốn tài liệu “Tây Hồ - Vùng đất và con người”. Để có được cuốn tài liệu này, phải kể tới sự đóng góp rất lớn của các đồng chí thành viên Ban Biên soạn. 

Tuyên giáo Tây Hồ: Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết - ảnh 5
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc biên soạn, xuất bản cuốn sách

Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, đồng chí Lê Thị Thu Hằng ghi nhận, biểu dương Ban Tuyên giáo Quận ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, Phòng Văn hóa & Thông tin Quận, Đảng ủy 8 phường đã phối hợp biên soạn, cung cấp rất nhiều tư liệu quý, tạo điều kiện thuận lợi cho Ban biên soạn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng gửi lời cảm ơn và biểu dương các thầy cô giáo đã tâm huyết, trách nhiệm, đóng góp xây dựng nên Cuốn tài liệu hết sức có ý nghĩa đối với nhiệm vụ giáo dục lịch sử của địa phương. 

Tin cùng chuyên mục

Hội nhập quốc tế cơ hội và thách thức

Hội nhập quốc tế cơ hội và thách thức

(PNTĐ) - Sáng 2/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VI năm 2023 với chủ đề “Hội nhập quốc tế để thúc đẩy tăng trưởng xuất, nhập khẩu, công nghiệp, thương mại và dịch vụ giai đoạn 2023-2025". Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự hội nghị.