UBND TP Hà Nội trao quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 9/9, tại Công viên huyện Thanh Oai, 1.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi do bố hoặc mẹ mất vì Covid-19 và trẻ em có nhiều thành tích, nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống đại diện cho hơn 1,9 triệu trẻ em của Thủ đô được vui Tết Trung thu trong “Đêm hội trăng Rằm” năm 2022 do UBND TP Hà Nội tổ chức.

Tới chung vui với trẻ em Thủ đô Hà Nội có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Lê Văn Thanh; UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành TP; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ ban ngành đoàn thể các cấp huyện Thanh Oai.

UBND TP Hà Nội trao quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu - ảnh 1
Các đại biểu tham dự chương trình

Gửi những lời yêu thương tới các cháu thiếu nhi, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ: Trung thu năm nay diễn ra khi Thủ đô và cả nước vừa trải qua một thời gian dài chống chọi với đại dịch Covid-19. Trong 2 năm vừa qua, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như đảm bảo an toàn cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, các hoạt động vui chơi, học tập dành cho trẻ em đều tạm dừng và hạn chế tổ chức. 

Vì vậy, khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, các hoạt động trên địa bàn Thành phố nói chung đã trở lại theo trạng thái bình thường mới, trong tiết trời mùa thu Hà Nội, không khí phấn khởi của những ngày đầu bước vào năm học mới với nhiều niềm vui của các cháu học sinh và càng vui hơn khi các cháu được hòa mình vào các hoạt động vui đón Tết Trung thu.

Từ nhiều ngày qua, đi đến đâu, ở bất cứ nơi nào cũng tràn ngập không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Trung thu, hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, sắc màu lung linh của những chiếc đèn ông sao, sự hớn hở, nụ cười rạng rỡ của các cháu thiếu niên, nhi đồng... những điều đó không chỉ đem đến sự hân hoan cho trẻ nhỏ mà còn khiến chúng ta cảm thấy cuộc sống đã trở lại bình thường.

UBND TP Hà Nội trao quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu - ảnh 2
UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến

“Đêm hội Trăng Rằm” hôm nay có nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo nhưng bằng sự lạc quan, nghị lực, các cháu đã chiến thắng bênh tật, vượt qua số phận và đạt được những thành tích cao trong học tập, cuộc sống. Bác khen ngợi và biểu dương thành tích của các cháu, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi. 

Tuổi còn nhỏ nhưng các cháu đã làm được nhiều việc tốt, góp phần làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam, làm cho ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo vui lòng và bạn bè yêu mến. Đảng, Nhà nước, Thành phố, nhà trường, gia đình và xã hội luôn dành cho các cháu sự quan tâm, chăm lo tốt nhất. Bác mong các cháu luôn ghi nhớ và thực hiện tốt “Năm điều Bác Hồ dạy” thiếu niên, nhi đồng; đoàn kết, chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện tốt; yêu thương, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, để sau này góp sức xây dựng quê hương, đất nước” - đồng chí Chử Xuân Dũng gửi gắm.

Với hơn 1,9 triệu trẻ em trong đó 14.160/14.221 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, cần được trợ giúp bằng nhiều hình thức khác nhau và vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn; nhân dịp này, đồng chí Chử Xuân Dũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của Tết Trung thu, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, thực hiện ngày càng đầy đủ hơn các quyền của trẻ em-những chủ nhân tương lai của đất nước.

UBND TP Hà Nội trao quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu - ảnh 3
Những phần quà ý nghĩa gửi tới các thiếu nhi học giỏi vượt khó của Thủ đô

Tại Đêm hội, Ban tổ chức trưng bày thi mâm cỗ Trung thu của 21 xã, thị trấn huyện Thanh Oai. Cũng trong Đêm hội, nhằm động viên, khích lệ tinh thần vươn lên của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao 1.300 suất quà cho 1300 trẻ em tham gia “Đêm hội Trăng rằm năm 2022”. Đặc biệt, lãnh đạo Thành phố trao học bổng, xe đạp, quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, mồ côi bố hoặc mẹ do Covid-19 (tổng trị giá quà tặng tại Đêm hội gần 700 triệu đồng).

Ngay trong Đêm hội, 15 doanh nghiệp đã ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội với tổng kinh phí là 1 tỷ 245 triệu đồng. Cùng với việc được nhận các suất quà tặng do các bác lãnh đạo trao tặng, trẻ em tham dự Đêm hội còn được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc. Đêm hội trăng Rằm 2022 là món quà ý nghĩa và ấm áp mà lãnh đạo Thành phố dành tặng cho trẻ em Thủ đô nhằm động viên, tiếp thêm niềm tin, động lực cho các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Tin cùng chuyên mục

Điểm nhấn kích cầu du lịch Thủ đô

Điểm nhấn kích cầu du lịch Thủ đô

(PNTĐ) - Ngày 26/11, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức họp báo về Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022. Đây là hoạt động nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội sau hơn 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2/12 đến 4/12/2022.
Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

(PNTĐ) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.
Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Tối 25/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức sự kiện truyền thông "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số" và Khai mạc Triển lãm "Khát vọng Phát triển" nhằm cung cấp các thông tin và kết quả bước đầu của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giai đoạn 2021 – 2030