Ủy ban MTTQ tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Chia sẻ

Sáng 10/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam " TP Hà Nội đợt 1 năm 2022 từ 40 đơn vị với số tiền 25,8 tỷ đồng.

 Trong những năm qua, với tinh thần “Vì Trường Sa thân yêu”, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên huyện đảo Trường Sa nói riêng và các vùng biển, đảo khác của Tổ quốc nói chung. Từ năm 2016 đến nay, MTTQ các cấp Thành phố đã tuyên truyền vận động và trích từ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” hỗ trợ xây dựng 06 Nhà văn hóa đa năng trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, trị giá trên 207 tỷ đồng và tặng các vật dụng thiết thực phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và Nhà Giàn DK1.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Năm 2021, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cả hệ thống chính trị tập trung cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhưng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố đã tiếp tục được triển khai và tiếp nhận được số tiền ủng hộ hơn 51 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra và là kết quả cao nhất kể từ khi phát động đến nay.

Đó là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy Hà Nội; sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể các cấp; sự đổi mới trong công tác triển khai vận động và sự cố gắng của đội ngũ cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp, đặc biệt là sự tham gia ủng hộ nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Kết quả đó cũng đã khẳng định, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô cũng luôn hướng về Trường Sa, hướng về các vùng biển, đảo và thể hiện tình cảm, trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhằm tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô với biển, đảo Việt Nam để có thêm nguồn lực tiếp tục hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, được sự nhất trí của Thành ủy Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã ra lời kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" của thành phố Hà Nội năm 2022 và gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô. Thời gian phát động và tiếp nhận ủng hộ từ 01/03/2022 đến 31/5/2022.

Ủy ban MTTQ TP Hà Nội trao thư cảm ơn tới các đơn vị ủng hộỦy ban MTTQ TP Hà Nội trao thư cảm ơn tới các đơn vị ủng hộ

Năm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp nhưng ngay sau khi Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ra lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, đặc biệt là sự hưởng ứng của các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, cơ quan Thành ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố, nhiều sở, ban, ngành đoàn thể và các quận, huyện, thị xã. Qua tổng hợp nhanh, tính đến thời điểm hiện tại đã có trên 40 đơn vịđăng ký ủng hộ với số tiền 25,8 tỷ đồng.

Thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đồng chí Nguyễn Lan Hương xin trân trọng cảm ơn các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã kịp thời triển khai, hưởng ứng cuộc vận động vô cùng có ý nghĩa này. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để chúng ta có thể hoàn thành mục tiêu vận động quỹ năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, để đạt được mục tiêu đã đề ra năm 2022 và kịp thời có đủ nguồn lực để hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận Thành phố quan tâm, thực hiện một số các biện pháp sau:

MTTQ Việt Nam các cấp báo cáo với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” TP Hà Nội năm 2022 tại địa phương, vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành phố nâng cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố ít nhất 01 ngày lương. Đồng thời, đề nghị MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, nắm chắc số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị ở địa phương để vận động, ủng hộ.

MTTQ Việt Nam các cấp tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của việc ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố năm 2022 gắn với các nội dung tuyên truyền về biển đảo Việt Nam trên hệ thống truyền thanh của xã, phường, thị trấn, qua đó vận động các tổ chức, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân của địa phương tích cực ủng hộ Quỹ.

 MTTQ Việt Nam cấp quận, huyện, thị xã tổ chức giao ban tiến độ thực hiện với các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để hoàn thành đợt vận động đạt kết quả.

Các tổ chức Thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố triển khai phát động theo Kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố; tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên, cán bộ, công nhân viên và người lao động của tổ chức, cơ quan mình tích cực ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” TP Hà Nội.

Trong bối cảnh dịch bệnh còn có những diễn biến phức tạp, tôi đề nghị các đơn vị triển khai công tác tuyên truyền, vận động phải phù hợp, đảm bảo các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch; vận động trên cơ sở tự nguyện của nhân dân, doanh nghiệp; đảm bảo tính công khai, minh bạch, đúng quy định.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội cho biết, trong những năm qua Tuổi trẻ Thủ đô đã có nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương như: Kết nghĩa với các gia đình chiến sĩ công tác tại đảo; Hằng năm có nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, hỗ trợ các công trình như: Vườn rau thanh niên, biến nước mặn thành nước ngọt...

Được sự kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, năm 2022, Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam nhằm lan tỏa tinh thần vì biển, đảo trong đoàn viện thanh thiếu niên; Đưa tinh thần này trở thành nếp nghĩ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Thủ đô nói riêng...

Tin tưởng, bằng tình cảm, trách nhiệm sâu nặng với biển, đảo thân yêu, MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên, các ban, ngành của Thành phố và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của thành phố Hà Nội.

HÀ LINH

 

Tin cùng chuyên mục

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.