Vải thiều Việt Nam được nhiều người tiêu dùng Pháp khen ngon

Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Bộ Công Thương, tại Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 được tổ chức tại quảng trường trung tâm Paris (Pháp) ngày 19/6, vải thiều và nhiều nông sản khác của Việt Nam được giới thiệu đã thu hút đông đảo người tiêu dùng Pháp và cộng đồng người Việt tại Pháp.

 TạiLễ hội ẩm thực Việt Nam năm 2021 tại Pari (Pháp) thu hút được nhiều người tiêu dùng

Nhiều khách hàng Pháp lần đầu tiên được nếm trái vải Việt Nam và khẳng định “ngon hơn hẳn” với trái vải Ma-đa-gát-xca mà họ vốn quen thuộc.

Với gian hàng trưng bày bắt mắt, bao bì đóng gói phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Paris, trái vải thiều Việt Nam lần đầu tiên được đặt vào vị trí trung tâm của một gian hàng giữa chợ phiên cuối tuần tại thủ đô Paris đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Đại diện của Chính quyền quận 5, nơi diễn ra sự kiện cho biết “đây là lần đâu tiên trái vải Việt Nam có mặt tại quảng trường Monge của quận chúng tôi và tôi vô cùng bất ngờ trước sự quan tâm của người tiêu dùng dành cho trái vải. Có thể nói, trái vải Việt Nam đã góp một phần không nhỏ cho sự kiện ngày hôm nay thêm náo nhiệt”.

Nhiều người lần đầu ăn vải Việt NamNhiều người lần đầu ăn vải Việt Nam đã khẳng định ngon 

Mặc dù đã có sự chuẩn bị cho sự kiện này, nhưng ông chủ của hệ thống siêu thị Á châu, đơn vị nhập khẩu vải thiều chính ngạch vào Pháp, cho biết, ông vô cùng vui mừng nhưng có phần “tiếc” vì lô vải mà ông mang ra đã được bán hết trước khi sự kiện kết thúc.

“Đơn hàng vải thứ 2 của chúng tôi vừa được thông quan ngày 17/6, tuy nhiên, tôi đang thu xếp để tiếp tục đặt đơn hàng thứ 3 nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường” ông chia sẻ thêm.

Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 hay những sự kiện tương tự là cơ hội tốt để người tiêu dùng Pháp có thể khám phá nhiều hơn nữa nông sản Việt Nam. Thực tế cho thấy, không chỉ trái vải thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng, một số đặc sản khác như nước mía, nước dừa tươi của Việt Nam cũng được đặc biệt quan tâm.

Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết, đây là một hoạt động quảng bá trái vải và nông sản Việt Nam trong khuôn khổ kế hoạch mở rộng, tạo nhu cầu cho thị trường của Thương vụ và được Bộ Công Thương chỉ đạo, phê duyệt.

Bên cạnh đó, Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho hay “đang triển khai với những đối tác khác, nhằm đa dạng hóa nhà nhập khẩu, tạo cơ hội nhiều hơn nữa cho trái vải Việt Nam”.

Dự kiến, một số lượng lớn vải Việt Nam sẽ tiếp tục được nhập khẩu chính ngạch vào thị trường Pháp trong tuần tới.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh- Thương hiệu Việt Nam 2045” và khát vọng hóa “Rồng Xanh” của người Việt

Sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh- Thương hiệu Việt Nam 2045” và khát vọng hóa “Rồng Xanh” của người Việt

(PNTĐ) - Chiều 17/1,  tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giới thiệu sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh – Thương hiệu Việt Nam 2045” của tác giả Trần Tuệ Tri, kết hợp lễ ra mắt Mạng lưới Rồng Xanh Toàn cầu (Global Blue  Dragon Fellowship – GBDF). Tác phẩm phác họa tầm nhìn về một Việt Nam trong tương lai - hùng cường,  nhân văn và bền vững, như một lời mời gửi đến thế hệ trẻ cùng ước mơ, tin tưởng và hành  động, để Việt Nam thật sự hoá Rồng bằng trí tuệ, tình yêu và khát vọng cống hiến.
Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước  phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

(PNTĐ) -  Trong công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thông tin, tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng trong định hướng dư luận, củng cố niềm tin và lan tỏa tầm nhìn, khát vọng phát triển. Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIV đã làm rõ những kết quả nổi bật, định hướng trọng tâm và yêu cầu đặt ra đối với báo chí trong đợt tuyên truyền cao điểm hướng tới Đại hội XIV.
Sơn Tây lan tỏa phong trào thi đua chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sơn Tây lan tỏa phong trào thi đua chào mừng Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hoà chung khí thế của cả nước và Thủ đô, phường Sơn Tây đang lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực, những công trình, phần việc rõ người, rõ trách nhiệm, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển của phường trong năm 2026.