Vải thiều Việt Nam được nhiều người tiêu dùng Pháp khen ngon

Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Bộ Công Thương, tại Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 được tổ chức tại quảng trường trung tâm Paris (Pháp) ngày 19/6, vải thiều và nhiều nông sản khác của Việt Nam được giới thiệu đã thu hút đông đảo người tiêu dùng Pháp và cộng đồng người Việt tại Pháp.

 TạiLễ hội ẩm thực Việt Nam năm 2021 tại Pari (Pháp) thu hút được nhiều người tiêu dùng

Nhiều khách hàng Pháp lần đầu tiên được nếm trái vải Việt Nam và khẳng định “ngon hơn hẳn” với trái vải Ma-đa-gát-xca mà họ vốn quen thuộc.

Với gian hàng trưng bày bắt mắt, bao bì đóng gói phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Paris, trái vải thiều Việt Nam lần đầu tiên được đặt vào vị trí trung tâm của một gian hàng giữa chợ phiên cuối tuần tại thủ đô Paris đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Đại diện của Chính quyền quận 5, nơi diễn ra sự kiện cho biết “đây là lần đâu tiên trái vải Việt Nam có mặt tại quảng trường Monge của quận chúng tôi và tôi vô cùng bất ngờ trước sự quan tâm của người tiêu dùng dành cho trái vải. Có thể nói, trái vải Việt Nam đã góp một phần không nhỏ cho sự kiện ngày hôm nay thêm náo nhiệt”.

Nhiều người lần đầu ăn vải Việt NamNhiều người lần đầu ăn vải Việt Nam đã khẳng định ngon 

Mặc dù đã có sự chuẩn bị cho sự kiện này, nhưng ông chủ của hệ thống siêu thị Á châu, đơn vị nhập khẩu vải thiều chính ngạch vào Pháp, cho biết, ông vô cùng vui mừng nhưng có phần “tiếc” vì lô vải mà ông mang ra đã được bán hết trước khi sự kiện kết thúc.

“Đơn hàng vải thứ 2 của chúng tôi vừa được thông quan ngày 17/6, tuy nhiên, tôi đang thu xếp để tiếp tục đặt đơn hàng thứ 3 nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường” ông chia sẻ thêm.

Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 hay những sự kiện tương tự là cơ hội tốt để người tiêu dùng Pháp có thể khám phá nhiều hơn nữa nông sản Việt Nam. Thực tế cho thấy, không chỉ trái vải thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng, một số đặc sản khác như nước mía, nước dừa tươi của Việt Nam cũng được đặc biệt quan tâm.

Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết, đây là một hoạt động quảng bá trái vải và nông sản Việt Nam trong khuôn khổ kế hoạch mở rộng, tạo nhu cầu cho thị trường của Thương vụ và được Bộ Công Thương chỉ đạo, phê duyệt.

Bên cạnh đó, Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho hay “đang triển khai với những đối tác khác, nhằm đa dạng hóa nhà nhập khẩu, tạo cơ hội nhiều hơn nữa cho trái vải Việt Nam”.

Dự kiến, một số lượng lớn vải Việt Nam sẽ tiếp tục được nhập khẩu chính ngạch vào thị trường Pháp trong tuần tới.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Phường Dương Nội trao gửi yêu thương đến các bệnh nhi nhân dịp Tết Bính Ngọ  ​

Phường Dương Nội trao gửi yêu thương đến các bệnh nhi nhân dịp Tết Bính Ngọ ​

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần, với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia yêu thương cùng cộng đồng, chiều 4/2, đồng chí Cấn Thị Việt Hà - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Dương Nội - TP Hà Nội cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể phường đã vào thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: Hài hòa giữa gìn giữ bản sắc và phát huy các yếu tố hiện đại trong quá trình phát triển

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: Hài hòa giữa gìn giữ bản sắc và phát huy các yếu tố hiện đại trong quá trình phát triển

(PNTĐ) - Sáng 5/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội; đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, Viện trưởng viện nghiên cứu của Trung ương trên địa bàn thành phố nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
Xã Suối Hai tưng bừng tham quan mua sắm hàng Tết

Xã Suối Hai tưng bừng tham quan mua sắm hàng Tết

(PNTĐ) - Sáng 5/2, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Suối Hai tổ chức khai mạc Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Tết tại xã Suối Hai, thành phố Hà Nội.