Xử lý nhiều trường hợp đi vào làn dừng xe khẩn cấp của đường cao tốc tuyến cầu Thanh Trì-Vành đai 3

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sau 1 tháng (từ 20/9 đến 20/10) triển khai thực hiện trên tuyến cầu Thanh Trì - Vành đai 3, lực lượng chức năng đã phát hiện, ghi hình 457 trường hợp vi phạm (336 xe con, 66 xe tải và 55 ôtô khách), các lỗi chủ yếu là đi vào làn dừng xe khẩn cấp của đường cao tốc, dừng đỗ không đúng nơi quy định. Trong đó, vi phạm đi vào làn khẩn cấp chiếm phần lớn, với 451 trường hợp.

Xử lý nhiều trường hợp đi vào làn dừng xe khẩn cấp của đường cao tốc tuyến cầu Thanh Trì-Vành đai 3 - ảnh 1
Đường vành đai 3 nhìn từ trên cao

Theo đó, lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, giải quyết 196 trường hợp sự cố phương tiện, tai nạn gây xung đột giao thông, khắc phục ngay, không để xảy ra ùn tắc giao thông; phát hiện, ngăn chặn tình trạng phương tiện quay đầu đi vào đường ngược chiều,  lối lên nút giao Tam Trinh.

Việc tuần tra lưu động bằng xe mô tô đặc chủng đã tạo chuyển biến tích cực, giải quyết được ngay, kịp thời xử lý sự cố phương tiện là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông. Ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân được nâng cao.

Hiện tại tuyến Vành đai 3 có lượng xe cộ cao, nhiều xe có tải trọng lớn. Trong 20km chiều dài toàn tuyến, có 10 lối lên, xuống ở mỗi chiều đường, gây xung đột giao thông. Ngoài ra, việc tổ chức giao thông trên tuyến chưa hoàn thiện, dẫn đến khó khăn trong xử lý vi phạm, trong khi hệ thống camera xử phạt trên toàn tuyến với 39 camera hiện hư hỏng, không hoạt động. Lượng xe cộ trên tuyến hiện cao gấp 8-10 lần so với thiết kế.

Thống kê năm 2021, gần 125.000 lượt xe lưu thông mỗi ngày ở đường Vành đai 3 trên cao, trong khi đó thiết kế ban đầu của tuyến này chỉ đáp ứng 15.000 xe/ngày - đêm.

Đặc biệt trong thời gian lễ, Tết, lượng xe tăng rất cao dẫn đến hạ tầng không thể đáp ứng. Tình hình tai nạn, sự cố cũng được đánh giá là nghiêm trọng với khoảng 6 vụ tai nạn, sự cố xe cộ xảy ra mỗi ngày trên tuyến đường này. Trong khi đó, hệ thống biển báo chưa đồng bộ, đặc biệt là đoạn từ cầu cạn Pháp Vân đến cầu Thanh Trì.

Để hạn chế ùn tắc giao thông, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tổ chức thi công sửa chữa trên từng chiều lưu thông của cầu Thanh Trì. Theo đó, giai đoạn 1, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu thực hiện theo chiều từ Pháp Vân đi Quốc lộ 5 (từ nay cho đến ngày 15/11/2022). Giai đoạn 2, thực hiện theo chiều từ Quốc lộ 5 đi Pháp Vân (từ ngày 16/11 đến 16/12/2022). 

Đồng thời, chỉ được phép thực hiện thi công từ 22h đến 5h hôm sau và phải thu hồi toàn bộ máy thi công, biển báo, rào chắn... để các phương tiện lưu thông bình thường vào ban ngày.


Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

"Dịch vụ công lưu động" hỗ trợ các xã vùng sâu, thúc đẩy chuyển đổi số cơ sở

"Dịch vụ công lưu động" hỗ trợ các xã vùng sâu, thúc đẩy chuyển đổi số cơ sở

(PNTĐ) - Sáng sớm 1/11, xe Dịch vụ công lưu động của Trung tâm Phục vụ Hành chính công Thành phố Hà Nội đã có mặt tại thôn Dy, xã Ba Vì để phục vụ đồng bào các dân tộc thiểu số...Hoạt động này nhằm đưa dịch vụ hành chính công đến gần hơn với người dân, đặc biệt tại khu vực vùng xa trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi để công dân, tổ chức và doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính tại chỗ, thúc đẩy chuyển đổi số cơ sở.
Không gian mạng trở thành môi trường tác chiến thứ năm, phải có những hành lang pháp lý đủ mạnh

Không gian mạng trở thành môi trường tác chiến thứ năm, phải có những hành lang pháp lý đủ mạnh

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 10, thảo luận tại tổ, đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Duyệt (Đoàn TP Hà Nội) nhấn mạnh: Hiện nay, không gian mạng trở thành môi trường tác chiến thứ năm; bốn môi trường tác chiến truyền thống là trên không, trên biển, trên bộ và trên không gian vũ trụ. Điều này rất quan trọng, cho nên chúng ta phải có những hành lang pháp lý đủ mạnh để bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, từ trên không gian mạng.