Xử phạt nghiêm hành vi dừng đỗ xe sai quy định gây ùn tắc giao thông

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phòng CSGT Hà Nội đánh giá, dừng đỗ xe không đúng quy định là một trong những nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông. Trước thực trạng đó, Đội CSGT số 4 đã ra quân, xử lý nghiêm vi phạm đảm bảo cho người dân di chuyển thuận lợi, an toàn.

Theo thống kê, từ ngày 15/6 đến ngày 14/7, Đội CSGT số 4 đã phát hiện, xử lý 368 trường hợp dừng đỗ sai quy định, phạt tiền hơn 265 triệu đồng.

Xử phạt nghiêm hành vi dừng đỗ xe sai quy định gây ùn tắc giao thông - ảnh 1
 Nhiều trường hợp đã bị lực lượng CSGT lập biên bản.

Ghi nhận cùng tổ công tác của đội CSGT số 4, Phòng CSGT Hà Nội chiều ngày 16/7, chỉ trong ít phút ra quân, lực lượng chức năng xử lý hàng loạt phương tiện dừng đỗ không đúng quy định trên tuyến đường Giải Phóng.

Bị lực lượng chức năng xử phạt lỗi dừng xe tại khu vừng có biển cấm dừng, cấm đỗ, anh N.V.T. trú tại tỉnh Ninh Bình cho biết: “Tôi chở người nhà từ quê nên khám bệnh, trong lúc chờ thì ra đây dừng xe nghỉ ngơi. Trước lúc dừng lại, quả thực tôi không để ý biển cấm dừng xe”. 

Đối với lỗi này, anh N.V.T. bị lập biên bản và phạt hành chính 700.000 đồng. Anh N.V.T. cho rằng với mức phạt khá nặng, đây sẽ là bài học để lần sau điều khiển phương tiện cẩn thận hơn. 

Anh V.H.A. trú tại phường Hoàng Mai làm nghề lái xe hợp đồng cũng bị lực lượng CSGT xử phạt vi phạm lỗi dừng xe tại khu vừng có biển cấm dừng, cấm đỗ. Anh V.H.A phân trần: “Tôi thấy đường khá thoáng nên dừng xe lại để chờ đón khách thì bị CSGT xử phạt. Tôi có thấy biển cấm nhưng trước đó đã hẹn đón khách tại đây”. 

Thời gian qua, Phòng CSGT TP Hà Nội đặt mục tiêu quyết tâm xử lý vi phạm đối với các trường hợp tài xế dừng đỗ phương tiện không đúng quy định của pháp luật.

Trong quá trình tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng CSGT cũng gặp không ít khó khăn khi nhiều trường hợp thấy lực lượng chức năng đã lên xe bỏ chạy, hay không ít trường hợp chây ì không xuất trình giấy tờ khi bị kiểm tra, xử phạt.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện chỉ huy Đội CSGT số 4 cho biết: “Thời gian qua, việc xử lý phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định luôn được đơn vị quan tâm, triển khai xử phạt, qua đó, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn nhất cho người dân di chuyển. Tuy nhiên, tại một số tuyến đường, khi vắng lực lượng chức năng tình trạng dừng đỗ sau biển cấm dừng, cấm đỗ lại manh nha tái diễn”. 

Theo vị đại diện Đội CSGT số 4, thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường công tác tuần tra nhằm tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm. Lực lượng CSGT khuyến cáo, người dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, đặc biệt là biển báo, giao thông.   

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

(PNTĐ) - Sáng ngày 10/3/2026, vào lúc 9h30, tàu chở LNG FAT’H AL KHAIR đã cập cảng Kho cảng LNG Thị Vải của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), mang theo khoảng 63.000 tấn LNG, tương đương khoảng 87 triệu Sm³ khí tự nhiên.
PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

(PNTĐ) - Trước cho những biến động địa chính trị tại khu vực Trung Đông và toàn cầu, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ động ứng phó kịp thời để không bị đứt gãy nguồn cung LNC (khí tự nhiên hóa lỏng) phục vụ nguồn cung đầu vào cho sản xuất điện và công nghiệp cũng như nhu cầu dân dụng trong nước.
BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

(PNTĐ) - Hôm nay, một trang sử vàng của Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức khép lại, để mở ra một chương mới rạng rỡ hơn. Thực hiện quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập các cơ quan báo chí Thành phố, Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan báo chí Hà Nội chính thức hội tụ, cùng chung nhịp đập dưới mái nhà chung: Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

(PNTĐ) - Chiều 28-2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cùng đoàn công tác đã giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại phường Tùng Thiện.