CNG Việt Nam sẵn sàng chạy thử Trạm nạp LNG cho xe bồn tại Long An

QUANG HẢI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tháng 7 vừa qua, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiếp nhận chuyến tàu LNG đầu tiên và hoàn thành tốt đẹp công tác chạy thử các chế độ vận hành có tải tại Kho cảng LNG Thị Vải. Tiếp theo là các công tác khác trong chuỗi dự án, trong đó có quá trình chuẩn bị, chạy thử trạm nạp LNG cho xe bồn (Truck loading). Tại giai đoạn này, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam) có nhiệm vụ cung cấp xe bồn và chạy thử Trạm tái hóa khí LNG (Satellite station).

Vào trung tuần Tháng 8/2023, Hội đồng quản trị (HĐQT) CNG Việt Nam đã tới thăm, kiểm tra tính sẵn sàng chạy thử, tiếp nhận và phân phối LNG bằng xe bồn tại Trạm tái hóa khí LNG Thuận Đạo, tỉnh Long An.

CNG Việt Nam sẵn sàng chạy thử Trạm nạp LNG cho xe bồn tại Long An - ảnh 1
 Hội đồng quản trị CNG Việt Nam kiểm tra tính sẵn sàng chạy thử, tiếp nhận và phân phối LNG bằng xe bồn tại Trạm tái hóa khí LNG

Dẫn đầu đoàn công tác là bà Nguyễn Thị Hồng Hải, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty. Trong đoàn còn có các thành viên HĐQT: ông Bùi Văn Đản, ông Nguyễn Hữu Thắng, ông Vũ Tuấn Ngọc. Về phía ban điều hành CNG Việt Nam có ông Nguyễn Hữu Xuân, Phó Giám đốc Công ty cùng trưởng các đơn vị liên quan và đại diện các nhà thầu, Công ty CFC – Nhà thầu cung cấp thiết bị và lắp đặt, Công ty CTC – Tư vấn quản lý dự án, Công ty Intertek- Tư vấn giám sát.

CNG Việt Nam sẵn sàng chạy thử Trạm nạp LNG cho xe bồn tại Long An - ảnh 2
Được nghiệm thu toàn bộ công tác lắp đặt, Trạm tái hóa khí LNG Thuận Đạo, tỉnh Long An cũng đã hoàn tất các công tác chuẩn bị chạy thử

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Xuân, Phó Giám đốc CNG Việt Nam báo cáo về việc hoàn thành nghiệm thu toàn bộ công tác lắp đặt Trạm. Theo đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC & CHCN) tỉnh Long An đã tổ chức nghiệm thu PCCC và có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC. Quy trình chạy thử, quy trình vận hành Trạm đã được ban hành và thực hiện đào tạo cho cán bộ kỹ thuật, công nhân vận hành, công nhân bảo dưỡng sửa chữa, lái xe… với đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng tiếp nhận vận hành. Trước khi chạy thử, công tác kiểm tra an toàn cũng đã được hoàn thành. Xe bồn vận chuyển LNG đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý để vận chuyển LNG đường bộ và đưa vào phối hợp chạy thử Trạm nạp LNG cho xe bồn. Toàn bộ công tác chuẩn bị chạy thử đã được hoàn tất.

Sau khi nghe báo cáo của Phó Giám đốc Công ty, đại diện các nhà thầu và kiểm tra hiện trường, bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT CNG Việt Nam đã ghi nhận sự nỗ lực của các bên và đánh giá cao các công tác quản lý, lắp đặt Trạm và chuẩn bị chạy thử. Bà cũng yêu cầu các bên liên quan phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của PV GAS; đảm bảo an toàn trong toàn bộ quá trình chạy thử trạm nạp xe bồn, vận chuyển những chuyến hàng LNG đầu tiên và chạy thử Trạm tái hóa khí LNG, cấp khí cho khách hàng.

CNG Việt Nam sẵn sàng chạy thử Trạm nạp LNG cho xe bồn tại Long An - ảnh 3
Xe bồn LNG của CNG Việt Nam xuất hiện với slogan: Đem nguồn năng lượng sạch tới mọi nơi

Trước đó, PV GAS cũng đã xuất sắc hoàn thành công tác chạy thử các chế độ vận hành có tải (Performance Run Test) chuỗi dự án Kho cảng LNG Thị Vải, và bàn giao: công trình Kho cảng LNG Thị Vải và Trạm giảm áp Thị Vải cho Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), công trình Đường ống dẫn khí LNG tái hóa Thị Vải – Phú Mỹ cho Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN).

Quá trình chạy thử đã đạt được mọi tiêu chí, yêu cầu đề ra, đó là: đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, hoàn thành trước kế hoạch gần 3 ngày. Kết quả này đã chứng tỏ chuỗi dự án được triển khai, thi công chuẩn chỉnh, đạt mọi thông số về chất lượng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Với những lợi thế về hạ tầng, khách hàng, lực lượng quản lý tinh nhuệ và giàu kinh nghiệm, PV GAS đã khẳng định được năng lực và vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực LNG tại Việt Nam.

Tham gia những bước tiếp theo trong quá trình hiện thực hóa hành trình năng lượng xanh, PV GAS cùng các đơn vị trực thuộc và thành viên, trong đó có CNG Việt Nam đang nỗ lực từng bước đưa LNG ra thị trường, ngày càng phục vụ tốt hơn cho khách hàng và thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cải tiến mới tiện lợi, siêu ngon, chuẩn gu mẹ bầu từ Morinaga E-Okasan

Cải tiến mới tiện lợi, siêu ngon, chuẩn gu mẹ bầu từ Morinaga E-Okasan

(PNTĐ) - Công ty Cổ phần Morinaga Lê Mây Việt Nam (gọi tắt là MLV), một thành viên của Tập đoàn Morinaga Milk Industry Co., Ltd., chính thức ra mắt thêm 03 sản phẩm chiến lược mới thuộc nhóm dinh dưỡng bổ sung Morinaga E-Okasan. Bên cạnh dạng hộp thiếc truyền thống, người tiêu dùng có thể sử dụng sản phẩm với dạng thanh pha nhỏ tiện lợi, và dạng hộp uống liền. Cùng với sự cải tiến về quy cách đóng gói là những cải tiến vượt trội về hương vị nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn mới về dinh dưỡng và gu chọn thực phẩm khi mang thai của phụ nữ Việt hiện nay.
PV GAS – Hành trình tiên phong với LNG (Phần 1)

PV GAS – Hành trình tiên phong với LNG (Phần 1)

(PNTĐ) - 35 năm là chặng đường đầy thách thức nhưng vô cùng rực rỡ của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Trong hành trình ấy, khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) không chỉ là một lĩnh vực mới mẻ, mà còn là minh chứng cho tầm nhìn xa, bản lĩnh tiên phong và khát vọng hội nhập quốc tế của một doanh nghiệp năng lượng Việt Nam.
PV GAS D - Tiên phong phân phối khí sạch, kiến tạo tương lai năng lượng xanh

PV GAS D - Tiên phong phân phối khí sạch, kiến tạo tương lai năng lượng xanh

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tự hào nhìn lại chặng đường phát triển đầy bản lĩnh, trách nhiệm và bứt phá. Là một trong những đơn vị thành viên chủ lực của PV GAS, PV GAS D đã và đang góp phần quan trọng trong việc định hình, lan tỏa giá trị và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp khí tại Việt Nam.
PV GAS và Petronas tăng cường trao đổi hợp tác chiến lược toàn diện

PV GAS và Petronas tăng cường trao đổi hợp tác chiến lược toàn diện

(PNTĐ) - Ngày 03/9/2025 vừa qua, Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam - ông Phạm Văn Phong, cùng Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Phúc Tuệ và lãnh đạo các Ban chuyên môn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas) do ông Shamsairi M. Ibrahim – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn dẫn đầu đến thăm và làm việc tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí cởi mở, tin cậy và hợp tác, tiếp tục đánh dấu một cột mốc ý nghĩa trong hành trình hợp tác bền chặt giữa hai doanh nghiệp năng lượng hàng đầu khu vực.
Hé lộ quá trình biến Lạc Hồng 900 LX thành SUV điện chống đạn đẳng cấp thế giới

Hé lộ quá trình biến Lạc Hồng 900 LX thành SUV điện chống đạn đẳng cấp thế giới

(PNTĐ) - Trên thế giới, chỉ chưa tới 10 quốc gia đủ khả năng sản xuất xe dành cho nguyên thủ và yếu nhân. Giờ đây, Việt Nam đã bước vào số ít quốc gia có năng lực ấy khi VinFast trình làng Lạc Hồng 900 LX - dòng xe giới hạn, có phiên bản chống đạn đạt chuẩn VPAM VR7, sánh ngang các mẫu xe dành cho yếu nhân của Mercedes, BMW hay Cadillac.