CNG Việt Nam sẵn sàng chạy thử Trạm nạp LNG cho xe bồn tại Long An

QUANG HẢI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tháng 7 vừa qua, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiếp nhận chuyến tàu LNG đầu tiên và hoàn thành tốt đẹp công tác chạy thử các chế độ vận hành có tải tại Kho cảng LNG Thị Vải. Tiếp theo là các công tác khác trong chuỗi dự án, trong đó có quá trình chuẩn bị, chạy thử trạm nạp LNG cho xe bồn (Truck loading). Tại giai đoạn này, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam) có nhiệm vụ cung cấp xe bồn và chạy thử Trạm tái hóa khí LNG (Satellite station).

Vào trung tuần Tháng 8/2023, Hội đồng quản trị (HĐQT) CNG Việt Nam đã tới thăm, kiểm tra tính sẵn sàng chạy thử, tiếp nhận và phân phối LNG bằng xe bồn tại Trạm tái hóa khí LNG Thuận Đạo, tỉnh Long An.

CNG Việt Nam sẵn sàng chạy thử Trạm nạp LNG cho xe bồn tại Long An - ảnh 1
 Hội đồng quản trị CNG Việt Nam kiểm tra tính sẵn sàng chạy thử, tiếp nhận và phân phối LNG bằng xe bồn tại Trạm tái hóa khí LNG

Dẫn đầu đoàn công tác là bà Nguyễn Thị Hồng Hải, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty. Trong đoàn còn có các thành viên HĐQT: ông Bùi Văn Đản, ông Nguyễn Hữu Thắng, ông Vũ Tuấn Ngọc. Về phía ban điều hành CNG Việt Nam có ông Nguyễn Hữu Xuân, Phó Giám đốc Công ty cùng trưởng các đơn vị liên quan và đại diện các nhà thầu, Công ty CFC – Nhà thầu cung cấp thiết bị và lắp đặt, Công ty CTC – Tư vấn quản lý dự án, Công ty Intertek- Tư vấn giám sát.

CNG Việt Nam sẵn sàng chạy thử Trạm nạp LNG cho xe bồn tại Long An - ảnh 2
Được nghiệm thu toàn bộ công tác lắp đặt, Trạm tái hóa khí LNG Thuận Đạo, tỉnh Long An cũng đã hoàn tất các công tác chuẩn bị chạy thử

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Xuân, Phó Giám đốc CNG Việt Nam báo cáo về việc hoàn thành nghiệm thu toàn bộ công tác lắp đặt Trạm. Theo đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC & CHCN) tỉnh Long An đã tổ chức nghiệm thu PCCC và có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC. Quy trình chạy thử, quy trình vận hành Trạm đã được ban hành và thực hiện đào tạo cho cán bộ kỹ thuật, công nhân vận hành, công nhân bảo dưỡng sửa chữa, lái xe… với đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng tiếp nhận vận hành. Trước khi chạy thử, công tác kiểm tra an toàn cũng đã được hoàn thành. Xe bồn vận chuyển LNG đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý để vận chuyển LNG đường bộ và đưa vào phối hợp chạy thử Trạm nạp LNG cho xe bồn. Toàn bộ công tác chuẩn bị chạy thử đã được hoàn tất.

Sau khi nghe báo cáo của Phó Giám đốc Công ty, đại diện các nhà thầu và kiểm tra hiện trường, bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT CNG Việt Nam đã ghi nhận sự nỗ lực của các bên và đánh giá cao các công tác quản lý, lắp đặt Trạm và chuẩn bị chạy thử. Bà cũng yêu cầu các bên liên quan phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của PV GAS; đảm bảo an toàn trong toàn bộ quá trình chạy thử trạm nạp xe bồn, vận chuyển những chuyến hàng LNG đầu tiên và chạy thử Trạm tái hóa khí LNG, cấp khí cho khách hàng.

CNG Việt Nam sẵn sàng chạy thử Trạm nạp LNG cho xe bồn tại Long An - ảnh 3
Xe bồn LNG của CNG Việt Nam xuất hiện với slogan: Đem nguồn năng lượng sạch tới mọi nơi

Trước đó, PV GAS cũng đã xuất sắc hoàn thành công tác chạy thử các chế độ vận hành có tải (Performance Run Test) chuỗi dự án Kho cảng LNG Thị Vải, và bàn giao: công trình Kho cảng LNG Thị Vải và Trạm giảm áp Thị Vải cho Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), công trình Đường ống dẫn khí LNG tái hóa Thị Vải – Phú Mỹ cho Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN).

Quá trình chạy thử đã đạt được mọi tiêu chí, yêu cầu đề ra, đó là: đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, hoàn thành trước kế hoạch gần 3 ngày. Kết quả này đã chứng tỏ chuỗi dự án được triển khai, thi công chuẩn chỉnh, đạt mọi thông số về chất lượng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Với những lợi thế về hạ tầng, khách hàng, lực lượng quản lý tinh nhuệ và giàu kinh nghiệm, PV GAS đã khẳng định được năng lực và vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực LNG tại Việt Nam.

Tham gia những bước tiếp theo trong quá trình hiện thực hóa hành trình năng lượng xanh, PV GAS cùng các đơn vị trực thuộc và thành viên, trong đó có CNG Việt Nam đang nỗ lực từng bước đưa LNG ra thị trường, ngày càng phục vụ tốt hơn cho khách hàng và thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

(PNTĐ) - Ưu đãi 50% (*) vé bay Business và SkyBoss là quà tặng mùa thu từ Vietjet dành cho các tín đồ mê xê dịch. Ưu đãi kéo dài suốt 1 tháng từ 25/9 - 25/10/2023, áp dụng cho các đường bay nội địa và quốc tế với thời gian bay linh hoạt đến hết tháng 02/2024. Khám phá trọn tiện tích đẳng cấp tại website www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air.
Bí quyết giữ năng lượng sáng tạo liên tục

Bí quyết giữ năng lượng sáng tạo liên tục

(PNTĐ) - Sáng tạo được xem là “linh hồn” của những người làm sáng tạo nội dung. Để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh, họ phải không ngừng tìm kiếm các ý tưởng mới. Năng lượng và sự tỉnh táo là hai yếu tố quan trọng cần duy trì liên tục mỗi ngày.
Vietjet tặng bảo hiểm toàn diện Sky Care cho tất cả đường bay Úc, lên đến 100 triệu đồng

Vietjet tặng bảo hiểm toàn diện Sky Care cho tất cả đường bay Úc, lên đến 100 triệu đồng

(PNTĐ) - Tưng bừng khai trương các đường bay thẳng đến Úc, Vietjet đã mang đến cho hành khách những dịch vụ chất lượng hấp dẫn và đặc biệt tặng ngay gói bảo hiểm toàn diện Sky Care với quyền lợi bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng (*), áp dụng cho khách hàng mua vé các chặng bay thẳng giữa Việt Nam đến Úc từ ngày 25/4/2023.