Khánh thành điểm trường mầm non cho trẻ em dân tộc tỉnh Quảng Trị

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam vừa phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị khánh thành công trình lớp học cho điểm trường Đồng Đờng, mầm non Sơn Ca, xã Mò Ó, huyện Đakrông, Quảng Trị.

Đây là công trình được xây dựng với nguồn quỹ quyên góp 500 triệu đồng từ những sáng kiến cộng đồng của Generali trong năm 2023.

Phát động từ tháng 6/2023, chiến dịch “Sức khỏe trao Mình – Trường mới trao Em” nằm trong khuôn khổ Thử thách Toàn cầu của tổ chức The Human Safety Net đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hàng trăm nhân viên, tư vấn viên của Generali và cộng đồng.

Khánh thành điểm trường mầm non cho trẻ em dân tộc tỉnh Quảng Trị - ảnh 1
Đại diện Generali Việt Nam, Quỹ BTTEVN và chính quyền địa phương trao tặng các phần quà các em thiếu nhi nhân dịp khánh thành lớp học mới.

Sau khi gây quỹ thành công 500 triệu đồng, kinh phí này được chuyển cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) để triển khai xây dựng và cải tạo điểm trường mới cho các em nhỏ khó khăn dân tộc Brũ – Vân Kiều tại điểm trường Đồng Đờng, thuộc trường mầm non Sơn Ca, xã Mò Ó, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Trước đây thôn Đồng Đờng xã Mò Ó gồm 177 hộ gia đình và 673 nhân khẩu, điều kiện kinh tế rất khó khăn. Hằng ngày, hơn 70 em nhỏ từ 24-36 tháng tuổi đến 5 tuổi của thôn phải học trong điều kiện tạm bợ do thiếu phòng học. Cô và trò phải ghép lớp, thường xuyên di chuyển giữa trong nhà và ngoài trời, khi thì học ở phòng kho tạm vào những ngày mưa, khi lại phải học ở sân có mái che vào ngày nắng nóng…

Với kinh phí xây dựng được Generali Việt Nam tài trợ, công trình nhà lớp học và các hạng mục phụ trợ cho các em điểm trường Đồng Đờng, trường mầm non Sơn Ca được đưa vào hoạt động là một niềm vui lớn với các thầy cô và các em, khi không còn phải học lớp ghép và lớp tạm nữa. Tại buổi lễ khánh thành, Generali Việt Nam cũng đã trao tặng 70 phần quà cho các em thiếu nhi tại đây.

Khánh thành điểm trường mầm non cho trẻ em dân tộc tỉnh Quảng Trị - ảnh 2
Công trình lớp học mới được kỳ vọng sẽ mang đến một môi trường học tập, sinh hoạt tiện nghi, an toàn cho các em thiếu nhi, góp phần vào sự phát triển toàn diện của nhiều thế hệ mầm non địa phương.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh xã hội và Quỹ BTTE tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự vui mừng khi công trình lớp học tại điểm trường Đồng Đờng được khánh thành, giúp khắc phục những khó khăn, bất cập trong việc dạy và học, góp phần vào công tác giáo dục cho thế hệ mầm non địa phương. 

Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ BTTEVN khẳng định: “Với sứ mệnh của Quỹ là nhịp cầu nhân ái, chúng tôi rất phấn khởi khi có thể nhanh chóng triển khai và đưa vào sử dụng những công trình thiết yếu do Generali Việt Nam tài trợ, nhằm hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Hy vọng rằng Generali Việt Nam cùng Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác để cùng nhau thúc đẩy hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em Việt Nam”.

Bà Nguyễn Phương Anh, Tổng giám đốc Generali Việt Nam khẳng định: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với các đối tác uy tín như Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ nhằm cộng hưởng các thế mạnh cốt lõi về mạng lưới hoạt động, nguồn lực, kinh nghiệm chăm sóc, bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam để tăng cường hơn những giá trị chia sẻ cho cộng đồng”.


Tin cùng chuyên mục

Amway Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

(PNTĐ) - Amway Việt Nam - Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, vinh dự là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2024. Đây cũng là lần thứ 8 Amway Việt Nam được trao tặng giải thưởng uy tín này.
Phụ nữ Khí thấp áp - Khí chất rạng ngời

Phụ nữ Khí thấp áp - Khí chất rạng ngời

(PNTĐ) - Trong những ngày tháng ba vừa qua, Công ty Cổ phần Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS DISTR) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho nữ cán bộ công nhân viên thông qua chuỗi chương trình hoạt động “Phụ nữ Khí thấp áp - Khí chất rạng ngời”.
Hành trình vượt bạo bệnh tới những người truyền “lửa” cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Hành trình vượt bạo bệnh tới những người truyền “lửa” cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

(PNTĐ) - Có những bệnh nhân đối mặt với ranh giới sinh tử, được các bác sĩ cứu sống đã quay lại cống hiến cho ngành y để trả ơn cuộc đời. Vượt qua bạo bệnh, họ nỗ lực ở nhiều vị trí khác nhau, trở thành “người truyền lửa”, động lực cho hàng ngàn bệnh nhân khác vẫn đang chống chọi với bệnh hiểm nghèo mỗi ngày.