Khí Hải Phòng đạt 1 tỷ m³ khí Hàm Rồng - Thái Bình

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 8 năm kể từ ngày tiếp nhận dòng khí đầu tiên - 7/8/2015, hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng - Thái Bình thuộc Chi nhánh Khí Hải Phòng (KHP) đã luôn vận hành ổn định, hiệu quả và an toàn. Đến ngày 11/10/2023, hệ thống này đã đạt một cột mốc đáng nhớ với tổng lượng khí khai thác lên tới 1 tỷ m3.

Vào ngày 7/8/2015, một khoảnh khắc đáng nhớ đánh dấu sự hợp tác và là niềm tự hào của chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) cùng với Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Tất cả đều chung vui khi chứng kiến dòng khí đầu tiên từ ngoài khơi chuyển về Trung tâm Phân phối khí Tiền Hải, một phần của dự án Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102&106 giai đoạn 1. Từ đó, dự án đã đi vào hoạt động và duy trì vận hành an toàn đến tận hôm nay.

Khí Hải Phòng đạt 1 tỷ m³ khí Hàm Rồng - Thái Bình - ảnh 1
Chứng kiến đuốc (Flare) cháy tại Trung tâm phân phối khí Tiền Hải ngày 7/8/2015

Hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình, bao gồm mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102 & 106, giai đoạn 1, được triển khai nhanh chóng chỉ trong vòng 12 tháng bởi Công ty Quản lý dự án khí, đại diện chủ đầu tư PV GAS. Dự án này bao gồm việc xây dựng hệ thống tiếp nhận khí tại giàn Thái Bình và hệ thống đường ống dẫn khí từ giàn khí Thái Bình (Lô 102) về Trung tâm phân phối khí Tiền Hải, với tổng chiều dài khoảng 25 km, đi qua địa phận 3 xã Đông Cơ, Đông Minh và Nam Thịnh thuộc huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Khí Hải Phòng đạt 1 tỷ m³ khí Hàm Rồng - Thái Bình - ảnh 2
Hình 2. Lãnh đạo PVN/PV GAS tại công trình Hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình

Đây không chỉ là một hệ thống cơ sở hạ tầng đồ sộ, mà còn là minh chứng cho sự đoàn kết, quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo, người lao động PVN/PV GAS trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng cho công nghiệp, sản xuất và tiêu thụ khu vực miền Bắc, bao gồm các hộ tiêu thụ công nghiệp tại Khu công nghiệp Tiền Hải – Thái Bình như Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh sứ Hảo Cảnh, Công ty Gốm sứ Vigracera, Công ty gạch Mikado... Ngoài ra, dự án cũng cung cấp khí thông qua xe bồn chuyên dụng (CNG), tạo sự đa dạng và bền vững trong chuỗi cung cấp năng lượng sạch cho khu vực đầu tàu công nghiệp quốc gia ở miền Bắc.

Việc đạt được mức sản xuất 1 tỷ m3 khí không chỉ là một con số, mà còn là một minh chứng cho tinh thần làm việc chủ động, sáng tạo và quyết đoán. Sự hòa nhập mạnh mẽ và phối hợp tinh tế giữa các đơn vị trong PV GAS dưới sự hướng dẫn chi tiết của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đã tạo ra thành công này.

Khí Hải Phòng đạt 1 tỷ m³ khí Hàm Rồng - Thái Bình - ảnh 3
Tập thể KHP đồng lòng cam kết không ngừng đổi mới và sáng tạo

Để tiếp nối những thành tựu đã đạt được, tập thể CBCNV KHP cam kết tiếp tục đổi mới và sáng tạo trong công việc của mình, không ngừng nỗ lực, không ngừng học hỏi và không ngừng phấn đấu, nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, KHP vẫn sẽ duy trì vận hành an toàn và liên tục cho công trình Thu gom khí mỏ Hàm Rồng – Thái Bình, góp phần vào sự phồn thịnh và phát triển bền vững của ngành công nghiệp khí quốc gia cũng như PV GAS.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mùa Giáng sinh về

Mùa Giáng sinh về

(PNTĐ) - Tháng 12 đã về, mùa đông lại ghé qua. Thời gian đang trôi nhanh về những ngày cuối năm, đọng lại trên từng giọt sương đêm những hoài niệm của một năm sắp qua. Chào tháng 12 - tháng của những yêu thương ấm áp và sâu lắng khi đông đang gõ cửa