PV GAS làm việc với PV Power, thúc đẩy trao đổi, hợp tác phát triển

QUANG HẢI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 29/02/2024, tại trụ sở của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), PV GAS đã có cuộc họp với Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) nhằm thảo luận về hợp tác chiến lược trong lĩnh vực khí - điện.

Tham dự cuộc họp, về phía PV GAS, có ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc cùng các thành viên trong HĐQT và Ban Tổng Giám đốc; lãnh đạo các Ban và đơn vị chuyên môn.

Về phía PV Power có sự tham dự của ông Hoàng Văn Quang – Chủ tịch HĐQT; các thành viên trong HĐQT và Ban Tổng Giám đốc; lãnh đạo các Ban và đơn vị chuyên môn.

PV GAS làm việc với PV Power, thúc đẩy trao đổi, hợp tác phát triển - ảnh 1
PV GAS làm việc với PV Power, thúc đẩy trao đổi, hợp tác phát triển - ảnh 2
PV GAS làm việc với PV Power, thúc đẩy trao đổi, hợp tác phát triển - ảnh 3

Hợp tác giữa PV GAS và PV Power được thực hiện trên nhiều lĩnh vực, từ cung cấp khí cho các nhà máy điện của PV Power đến hợp tác đầu tư vào các dự án khí điện trọng điểm.

Về cung cấp khí, PV GAS là nhà cung cấp nguồn khí đầu vào cho các nhà máy điện của PV Power, bao gồm nhà máy điện Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2; nhà vận chuyển khí đến nhà máy điện Cà Mau 1, Cà Mau 2.

Trong năm 2023, PV GAS đã cung cấp cho PV Power khoảng 1,6 tỷ m3 khí, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất điện của các nhà máy. Về hợp tác đầu tư, hai bên đã ký kết các hợp tác đầu tư vào các chuỗi dự án khí điện theo quy hoạch điện VIII như Dự án Nnà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4. Các dự án này khi đi vào hoạt động sẽ đóng góp thêm công suất 1624 MW vào hệ thống điện quốc gia góp phần đảm bảo đáp ứng đủ điện khi phụ tải đạt đỉnh.

Tại cuộc họp, hai bên đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả trong việc cung cấp khí cho hai nhà máy điện Nhơn Trạch 1 và Nhơn Trạch 2 trong thời gian qua. PV GAS và PV Power sẽ sớm thống nhất và ký kết hợp đồng nguyên tắc về việc cung cấp LNG cho nhà máy điện Nhơn Trạch 1.

PV GAS làm việc với PV Power, thúc đẩy trao đổi, hợp tác phát triển - ảnh 4

Ban lãnh đạo PV GAS và PV Power quyết tâm triển khai hiệu quả các dự án khí – điện trọng điểm.

Đối với công tác chuẩn bị chạy thử các nhà máy điện LNG Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 trong năm 2024, PV GAS và PV Power đã thảo luận về các nội dung trong Hợp đồng mua bán khí LNG dài hạn cho hai nhà máy điện và phương án cung cấp khí LNG cho giai đoạn chạy thử của hai nhà máy với mục tiêu đáp ứng tiến độ dự án.

Hai bên cũng đã thảo luận các nguyên tắc hợp tác đầu tư Dự án kho cảng LNG và nhà máy điện ở khu vực Bắc Trung bộ và thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ để làm việc với các cấp có thẩm quyền nhằm sớm nhận phê duyệt và triển khai các dự án liên quan.

Đây là các dự án có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với PV GAS và PV Power trong việc mở rộng mạng lưới điện khí cũng như cung cấp năng lượng tại khu vực miền Trung, mà còn đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực này.

Ngày 25/01/2024, PV GAS và các chủ mỏ khí Nam Du – U Minh đã ký kết Thoả thuận khung mua bán khí với mục tiêu bắt đầu cung cấp khí từ hai mỏ này trong quý IV/2026. Trên cơ sở hợp tác triển khai các dự án điện – khí khu vực Tây Nam Bộ, và tiêu thụ tối ưu nguồn khí từ mỏ Nam Du - U Minh cũng như các mỏ khí khác trong khu vực, lãnh đạo hai bên nhất trí cao trong việc phối hợp triển khai đàm phán và nhanh chóng ký kết các hợp đồng mua bán khí từ các nguồn khí này cho các nhà máy điện Cà Mau 1 và Cà Mau 2.

Cuộc họp giữa PV GAS và PV Power đã khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược và tin cậy giữa hai đơn vị chủ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong lĩnh vực khí và điện. Hai bên cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác, phối hợp chặt chẽ để triển khai hiệu quả các dự án khí – điện trọng điểm, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

Generali Việt Nam: Tiên phong ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

(PNTĐ) - Bằng việc thay đổi chất liệu sản xuất bộ hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) sang loại giấy thân thiện với môi trường, Generali Việt Nam mong muốn có thể ươm một hạt mầm nhỏ trên hành trình vun đắp tương lai bền vững, giúp hạn chế việc chặt cây và bảo tồn rừng tự nhiên.
PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng thời bám sát chủ đề Tháng công nhân năm 2024: “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” và chủ đề Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh - Lao động (ATVSLĐ) năm 2024 “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong phú và thiết thực.
Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

Các đơn vị PV GAS phát triển thể chất bằng hoạt động thể thao phù hợp

(PNTĐ) - Nhằm động viên người lao động giữ sức khỏe tốt để lao động sáng tạo, góp phần tạo nên tập thể đoàn kết, phát triển và tăng cường giao lưu xã hội, các đơn vị thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn chủ động tổ chức và tham gia các giải thể thao lành mạnh, vừa sức và cổ vũ tinh thần quyết tâm vì mục tiêu tập thể mạnh.
Generali Việt Nam: Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

Generali Việt Nam: Dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

(PNTĐ) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam vừa được vinh danh tại hệ thống giải thưởng Rồng Vàng năm 2024 với danh hiệu “Công ty bảo hiểm dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam”. Đây là lần thứ 5 đơn vị được nhận tôn vinh tại giải thưởng Rồng Vàng.
Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024

Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024

(PNTĐ) - Ngày 12/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024; khen thưởng cá nhân xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024.