PV GAS tổ chức các hoạt động Vì sự phát triển phụ nữ

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các Công đoàn – Ban nữ công (BNC) trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tính gắn kết và thể hiện sự chăm lo cho đời sống tinh thần cho nữ cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ) trong toàn PV GAS.

Là công đoàn tiêu biểu ngành Dầu khí, Công đoàn PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú vì sự phát triển phụ nữ. Ban Lãnh đạo và Công đoàn PV GAS đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho tất cả các Công đoàn trực thuộc tổ chức các buổi gặp mặt, tặng quà, chúc mừng… các chị em cũng như nhiều hoạt động ý nghĩa, phù hợp với nhịp thi đua lao động sản xuất khẩn trương tháng 10.

PV GAS tổ chức các hoạt động Vì sự phát triển phụ nữ - ảnh 1
Chị em Công đoàn CQĐH PV GAS nhận lời chúc mừng từ Ban Lãnh đạo Tổng công ty tại buổi gặp gỡ chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Công đoàn Cơ quan Điều hành: Phụ nữ PV GAS thời đại 4.0

Mở màn cho các hoạt động chào mừng 20/10, BNC Công đoàn Cơ quan điều hành (CĐ CQĐH) đã phát động Tuần lễ áo dài từ 16/10 đến 20/10/2023. Ngày 20/10, nữ CBCNV-NLĐ CQĐH hưởng ứng đồng phục công sở với áo trắng, chụp hình tôn vinh văn hóa PV GAS và kêu gọi toàn thể công đoàn viên tại CQĐH tích cực tham gia cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi” 2023.

PV GAS tổ chức các hoạt động Vì sự phát triển phụ nữ - ảnh 2
Đồng phục áo trắng của BNC CQĐH để tôn vinh văn hóa PV GAS.

Đặc biệt, CĐ CQĐH cũng là nòng cốt tổ chức buổi Gặp mặt nữ và Tọa đàm với chủ đề “Phụ nữ PV GAS thời đại 4.0” do Tiến sỹ Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Tập đoàn nữ lãnh đạo toàn cầu WLIN Global Holdings trình bày. Với những tà áo dài rực rỡ, chị em đã mang tới ngày gặp mặt không khí tươi vui, tinh thần nhiệt huyết, hăng say của người phụ nữ thời đại mới, khẳng định quyết tâm vươn lên cùng PV GAS.

PV GAS tổ chức các hoạt động Vì sự phát triển phụ nữ - ảnh 3
BNC KĐN và DVK phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn Long Hải, trao tặng 10 phần quà trong Chương trình "Gian hàng 0 đồng – San sẻ yêu thương".

Công đoàn Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) và Công đoàn Công ty Dịch vụ khí (DVK) tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa

BNC hai đơn vị đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trao tặng 10 phần quà, với tổng trị giá 5 triệu đồng trong Chương trình "Gian hàng 0 đồng – San sẻ yêu thương". Hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tạo động lực cho chị em phụ nữ vượt qua khó khăn, bệnh tật.

PV GAS tổ chức các hoạt động Vì sự phát triển phụ nữ - ảnh 4
 Trò chơi vận động mang lại niềm vui, tăng thêm tình đoàn kết giữa các chị em của các đơn vị.

Bên cạnh đó, trong ngày 20/10/2023, hòa chung không khí sôi nổi chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 2 công đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động thể thao và giao lưu giữa nữ CBCNV-NLĐ của 2 đơn vị. Buổi giao lưu gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm nhưng không kém phần sôi nổi, xen lẫn là những trò chơi vận động mang lại niềm vui, tăng thêm tình đoàn kết giữa các chị em, các đơn vị.

PV GAS tổ chức các hoạt động Vì sự phát triển phụ nữ - ảnh 5
BTC trao Giải Nhất cho đội tuyển nam với món mì Quảng truyền thống.

Đại diện BNC DVK, chị Nguyễn Thị Hương Giang chia sẻ: “Qua những trò chơi đơn giản, những bài học về sự đoàn kết chia sẻ, sự chung sức đồng lòng giữa từng thành viên trong một đội nhóm đã được thể hiện rất rõ. Chị em của cả hai đơn vị đã có cơ hội được “bung hết sức, chơi hết mình” sau những ngày làm việc căng thẳng, cũng như được gặp gỡ, chuyện trò và hiểu nhau hơn trong dịp đặc biệt này.”

Vô cùng hào hứng và phấn khởi, chị Nguyễn Thu Thủy, đại diện BNC KĐN đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo, Công đoàn 2 đơn vị đã giúp chị em có cơ hội tham gia những hoạt động tập thể vừa vui vừa khỏe, lại vừa gắn kết. Chị cũng mong muốn hai đơn vị sẽ có những hoạt động kết hợp trong thời gian tới.

PV GAS tổ chức các hoạt động Vì sự phát triển phụ nữ - ảnh 6
Nữ CBCNV-NLĐ Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu hướng tới chủ đề “Bí quyết để tự tin và tỏa sáng”.

Các chàng trai Công ty khí Cà Mau trổ tài nấu ăn tôn vinh ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công ty khí Cà Mau (KCM) đã tổ chức cuộc thi nấu ăn do các chàng trai trong công ty thực hiện.

PV GAS tổ chức các hoạt động Vì sự phát triển phụ nữ - ảnh 7
Công đoàn Công ty Cổ phần sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam tổ chức gặp gỡ nữ công tại Đà Lạt.

Cuộc thi được tổ chức với 9 đội thi, mỗi đội gồm 4 thành viên. Đề bài là lựa chọn một món ăn truyền thống hoặc hiện đại để chế biến, trình bày. Các món ăn được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như: hương vị, hình thức và phần thuyết trình, giới thiệu món ăn.

Sau thời gian chuẩn bị khẩn trương, nhận được sự cổ vũ sôi nổi và yêu thương, các chàng trai đã giới thiệu 9 món ăn đặc sắc, mang nét độc đáo riêng và được trình bày đẹp, tạo nên cả một bữa tiệc đầy màu sắc, ngon thơm và thân ái. Bất phân thắng bại, Ban tổ chức rất khó khăn để bình xét và trao 3 giải (Nhất, Nhì, Ba). Ban Giám đốc KCM còn động viên ngày vui bằng cách trao 9 giải tâm huyết - cống hiến cho tất cả các đội dự thi.

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến những giây phút vui vẻ, ý nghĩa cho các chàng trai và chị em phụ nữ trong công ty. Đây cũng là dịp để các chàng trai thể hiện tình cảm, sự quan tâm và trân trọng đối với phái đẹp KCM, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả chị em phụ nữ nhân ngày 20.10.

PV GAS tổ chức các hoạt động Vì sự phát triển phụ nữ - ảnh 8

Đại diện HĐQT, Ban Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo Gas South chúc mừng tập thể nữ với những lời chúc thân thương và trân trọng

Nữ CBCNV-NLĐ Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) hướng tới chủ đề “Bí quyết để tự tin và tỏa sáng”

Tập thể hơn 50 chị em của BNC Công đoàn KVT đã nhận được những lời chúc mừng yêu thương từ Lãnh đạo, Công đoàn đơn vị trong buổi gặp gỡ chúc mừng ấp áp với những bông hoa tươi thắm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện Lãnh đạo và Công đoàn KVT đã khẳng định vai trò và sự đóng góp của chị em vào sự nghiệp phát triển vượt bậc của KVT/PV GAS, đồng thời tin tưởng nữ CBCNV-NLĐ KVT sẽ tiếp tục là một nửa sức mạnh giúp tập thể KVT đồng sức đồng lòng, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, bên cạnh việc dựng xây những tổ ấm yêu thương.

Cũng nhân dịp này, chị em đã được tham gia vào buổi nói chuyện có chủ đề "Bí quyết trở thành phụ nữ tự tin - tỏa sáng". Với sự dẫn dắt trao đổi của diễn giả Thạc sỹ - MC Bảo Anh, chị em KVT tìm hiểu và được cung cấp các kiến thức để có được phong cách hoàn hảo nhất mỗi khi xuất hiện như: bí quyết chọn trang phục đẹp, chọn phong cách trang điểm đẹp, bí quyết dáng đi, ngồi đẹp, bí quyết tạo dáng chụp ảnh đẹp.  

Công đoàn Công ty Cổ phần sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV PIPVE) tổ chức gặp gỡ nữ công tại Đà Lạt

Là đơn vị nhỏ có trụ sở tại Tiền Giang, Công đoàn PV PIPE còn gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động có quy mô. Tuy nhiên, vào dịp tháng 10 năm nay, với sự hỗ trợ của Công đoàn và Ban Nữ công PV GAS, Công đoàn PV PIPE đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu nữ CBCNV-NLĐ của công ty tại Đà Lạt với các hoạt động về nguồn, sinh hoạt tập thể tăng cường tình đoàn kết.

Đúng vào dịp cuối tuần, chị em PV PIPE đã được đi thăm quan các cảnh đẹp của thành phố ngàn hoa, trao đổi về kỹ năng làm việc và đời sống, động viên các hoàn cảnh khó khăn vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Niềm vui trước vẻ đẹp của quê hương đất nước, cùng sự chia sẻ thân thương giúp chị em thêm động lực hoàn thành nhiệm vụ, tích cực cống hiến trong phong trào 2 giỏi của nữ công toàn PV GAS.

Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam (Gas South) tổ chức gặp gỡ chúc mừng chị em  

Được sự quan tâm của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Tổng Giám đốc và Công đoàn Gas South, buổi gặp gỡ trực tiếp và trực tuyến chúc mừng nữ CBCNV-NLĐ Gas South và Hội thảo với chuyên đề “Mặc đẹp để thành công hơn” đã được tổ chức tại trụ sở chính công ty. Đây cũng là hoạt động văn hóa ý nghĩa của Gas South được tổ chức thường niên trong nhiều năm qua cho nữ CBCNV-NLĐ.

Tham dự buổi gặp gỡ có Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo cùng sự có mặt của tập thể nữ Gas South tại trụ sở và các điểm cầu. Ông Phan Quốc Nghĩa – Chủ tịch HĐQT đã thay mặt cho Ban Lãnh đạo Gas South gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến chị em và đánh giá cao sự đóng góp của tập thể nữ đối với sự phát triển chung của công ty.

Qua đây, ông Phan Quốc Nghĩa đã gửi lời động viên, khích lệ chị em tiếp tục phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, chủ động, tự tin vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Tại buổi hội thảo chuyên đề, diễn giả Sophia Hà Nguyễn – Nhà huấn luyện chuẩn quốc tế ICF, chuyên gia tư vấn về Nhãn hiệu và hình ảnh cá nhân đã chia sẻ về kinh nghiệm và phương pháp giúp phụ nữ nâng tầm phong cách, định vị thương hiệu để từ đó có thể kiến tạo và thu hút cơ hội thành công lớn hơn, giúp chị em chạm tới những giá trị xứng đáng nhất và trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình. Những chia sẻ thiết thực và hữu ích của diễn giả Sophia Hà Nguyễn đã được chị em Gas South đón nhận và trao đổi sôi nổi tại buổi lễ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Tinternet” - nâng cao nhận thức về tin giả, tin thật cho người dùng mạng

“Tinternet” - nâng cao nhận thức về tin giả, tin thật cho người dùng mạng

(PNTĐ) - Tối 23/11, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử  (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng CTCP Việt Nam (Vinamilk), Báo VnExpress và CTCP dịch vụ trực tuyến FPT tổ chức Chương trình Tinternet - Nâng cao ý thức người dùng mạng tại Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch “Tin” với thông điệp “Tin trên mạng, tin cho đúng”.