Giá xăng giảm mạnh hơn 3.000 đồng/lít, người dân “ùn ùn” đi đổ xăng

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ 0h ngày 11/7, Liên Bộ Tài chính và Bộ Công thương vừa ra thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng, dầu trong kỳ điều chỉnh mới.

Cụ thể, cơ quan điều hành quyết định giảm giá xăng E5 RON 92 là 3.103 đồng / lít, còn xăng RON 95 giảm 3.088 đồng / lít. Đối với dầu Diesel giảm 3.022 đồng / lít, dầu hỏa giảm 2.008 đồng / lít, dầu mazut giảm 2.010 đồng / kg.

Sau khi điều chỉnh, sáng ngày 11/7, giá xăng E5 RON 92 có giá bán tối đa là 27.788 đồng / lít, xăng RON 95 là 29.675 đồng /lít, dầu Diesel là 26.596 đồng/lít, dầu hỏa là 26.345 đồng/lít, dầu mazut là 17.712 đồng/lít.

Trước thông tin giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh, ngay từ sáng sớm người dân đã “ùn ùn” kéo về các cây xăng để tranh thủ đổ đầy bình.

Giá xăng giảm mạnh hơn 3.000 đồng/lít, người dân “ùn ùn” đi đổ xăng - ảnh 1
Giá xăng, dầu giảm mạnh từ 0h ngày 11/7 

Ghi nhận tại cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội), vào thời điểm đầu buổi sáng, hàng loạt các phương tiện giao thông nối đuôi nhau xếp hàng dài về đây để tiếp nhiên liệu, trong đó nhiều người là các tài xế chạy xe công nghệ.  

Chị Hương – nhân viên cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo cho biết: “So với cùng thời điểm hôm qua, lượng khách sáng nay đã tăng khoảng 20 – 30 %".

Được biết, trong thời gian vừa qua, giá bán lẻ xăng dầu tăng cao đã gây tác động tiêu cực đến nền kinh tế do chi phí nguyên vật liệu, chi phí vận tải tăng. Đặc biệt giá xăng ảnh hưởng đến những doanh nghiệp, người lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải.

Tại kỳ điều hành giá xăng dầu từ nay cho đến hết năm sẽ được giảm thuế bảo vệ môi trường. Mỗi lít xăng giảm được 1.000 đồng, các mặt hàng dầu 500-700 đồng một lít tùy loại (chưa gồm thuế VAT). Riêng dầu hỏa, mức thuế bảo vệ môi trường giữ nguyên 300 đồng một lít do đây là mức sàn trong khung thuế suất.

Giá xăng giảm mạnh hơn 3.000 đồng/lít, người dân “ùn ùn” đi đổ xăng - ảnh 2
Người dân "ùn ùn" kéo nhau đi đổ xăng 

Trước đó, thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu đã được giảm 50% theo quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội từ 1/4 đến hết năm nay. Tuy nhiên, do giá nhiên liệu tăng mạnh, giữ ở mức cao nên cấp có thẩm quyền quyết định giảm thêm thuế này từ 11/7 đến hết năm nay để hạ nhiệt mặt hàng này, tránh tác động tới lạm phát.

Tại văn bản hôm nay về triển khai Nghị quyết giảm tiếp thuế bảo vệ môi trường của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Tài chính sớm sửa đổi, bổ sung Nghị định về biểu thuế xuất, nhập khẩu ưu đãi (MFN) để đa dạng nguồn cung cho thị trường trong nước.

Bộ này cũng được yêu cầu cần sớm nghiên cứu giảm thuế tiêu thụ đặc biệt giá trị gia tăng (VAT) với xăng, dầu để trình Quốc hội xem xét, quyết định phù hợp trong trường hợp giá xăng, dầu thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, tăng cao hoặc vẫn giữ ở mức cao.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vietnam Airlines ưu đãi giá vé cho học sinh, sinh viên

Vietnam Airlines ưu đãi giá vé cho học sinh, sinh viên

(PNTĐ) -  Ngày 9/3, Vietnam Airlines thông tin, đồng hành cùng các bạn trẻ trong hành trình khám phá thế giới, hãng triển khai chương trình LotuStudents giảm giá vé dành riêng cho khách hàng từ 18 đến 26 tuổi khi mua vé trên các hành trình nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines khai thác
Sôi động thị trường quà tặng nhân ngày 8/3

Sôi động thị trường quà tặng nhân ngày 8/3

(PNTĐ) - Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh “một nửa thế giới”, chính vì vậy thị trường quà tặng tri ân phái đẹp nhân dịp này cũng trở nên nhộn nhịp, sản phẩmđa dạng mẫu mã, cùng với những chương trình khuyến mại hấp dẫn.
Mẹo mua vàng ngày vía Thần Tài

Mẹo mua vàng ngày vía Thần Tài

(PNTĐ) - Theo dân gian, ngày vía Thần Tài là ngày 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Ngày vía Thần Tài 2023 sẽ là ngày 31/01/2023. Vào ngày này, mọi người thường trang hoàng nhà cửa sạch sẽ, bày biện mâm cúng Thần Tài, đồng thời cầu mong sự may mắn về tài lộc cho năm sau.
Sàn thương mại điện tử  là “sân chơi” cho sự sáng tạo

Sàn thương mại điện tử là “sân chơi” cho sự sáng tạo

(PNTĐ) - Nhân dịp đầu xuân mới, bà Mai Thị Thùy, Chủ tịch Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô xung quanh vấn đề phát triển kinh doanh trên Sàn thương mại điện tử, của các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ trong thời chuyển đổi số.