Khai trương thêm 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Sóc Sơn và Phú Xuyên

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn khai trương thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại HTX Nông lâm nghiệp Bắc Sơn (xã Bắc Sơn).

Khai trương thêm 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Sóc Sơn và Phú Xuyên - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Sóc Sơn

Thông tin tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Hà, Trưởng phòng kinh tế huyện Sóc Sơn cho biết, huyện Sóc Sơn đã có 76 sản phẩm được UBND Thành phố công nhận sản phẩm OCOP. Năm 2022, huyện đã thẩm định, trình Thành phố công nhận 21 sản phẩm tiềm năng 3 sao, 4 sao. Như vậy, đến hết năm năm 2022, huyện sẽ có 97 sản phẩm OCOP được Thành phố công nhận.

Song song với việc phát triển các sản phẩm OCOP có giá trị, chất lượng cao. Nhằm không ngừng quảng bá, phát triển sản phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP trên địa bàn. UBND huyện quan tâm tới việc phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm. Theo kế hoạch, đến hết năm 2022, huyện thực hiện phát triển 8 điểm giới thiệu, bán hàng OCOP trên địa bàn.

UBND huyện Sóc Sơn phối hợp với Sở Công thương Hà Nội tổ chức khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện tại xã Bắc Sơn nhằm phát triển các điểm bán sản phẩm OCOP, nhận diện thương hiệu, góp phần không ngừng nâng cao vị thế sản phẩm trên thị trường.

Các sản phẩm OCOP của HTX Nông lâm nghiệp Bắc Sơn này có sự góp mặt của nhiều sản phẩm OCOP 4 sao và 3 sao của các chủ thể trên địa bàn như: Sản phẩm rau hữu cơ Thanh Xuân, rau hữu cơ Trung Giã, nấm công nghệ cao KMS Minh Phú, nấm Tâm An Minh Trí, măng tây, dưa lưới Minh Trí, bánh chưng xanh Hải Yến 20, chuối tiêu hồng Nam Sơn, bưởi sạch Phú Cường, đu đủ Nam Sơn, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Trái tim Hồng...

Bà Hoàng Thị Hà cũng đề nghị Sở Công thương Hà Nội tiếp tục hỗ trợ huyện để mở thêm nhiều Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Đồng thời, là đầu mối kết nối các sản phẩm OCOP, các sản phẩm tiềm năng OCOP của huyện vào hệ thống các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện ích, hệ thống thương mại trên địa bàn.

Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện Sóc Sơn quan tâm, tạo điều kiện để phát triển các sản phẩm chất lượng trên địa bàn xã. Phấn đấu mỗi xã có từ 1 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, quan tâm đến khâu phát triển thương mại, bán hàng sản phẩm nhằm không ngừng phát triển quy mô, vị thế của sản phẩm OCOP.

Về phía các chủ thể đều cho rằng, việc khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP chỉ là bước khởi đầu. Việc quan trọng sau đó là các chủ thể phải phấn đấu không ngừng cho ra đời nhiều hơn các sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao, 5 sao để có chỗ đứng trên thị trường. Đặc biệt, tạo công ăn việc làm cho người lao động, cùng làng nghề phát triển bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Khai trương thêm 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Sóc Sơn và Phú Xuyên - ảnh 2
Khách tham quan mua hàng tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Sóc Sơn

Trước đó, chiều 2/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Phú Lợi, thôn Thanh Sơn, xã Sơn Hà. Với 9 sản phẩm OCOP 4 sao của đơn vị được trưng bày trong không gian cửa hàng, đây sẽ là địa chỉ tin cậy quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên đến với đối tác, du khách.

Đây là Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ hai được Sở Công Thương Hà Nội và huyện Phú Xuyên khai trương trong năm 2022, nâng tổng số Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện lên con số 5.

Ông Lê Tiến Xuân, Trưởng phòng Kinh tế huyện Phú Xuyên cho biết, Phú Xuyên nằm ở vị trí cửa ngõ phía Nam Thành phố, được mệnh danh là “đất trăm nghề”, trong đó có 43 làng nghề truyền thống được công nhận, bên cạnh đó huyện Phú Xuyên cũng hình thành, phát triển nhiều vùng sản xuất chuyên canh sản xuất, chăn nuôi với sản phẩm an toàn, chất lượng, có thương hiệu (như: nhãn hiệu tập thể rau cần Khai Thái; măng tây xã Hồng Thái, Bưởi xã Bạch Hạ...).

Đồng thời, huyện đã hỗ trợ xây dựng, phát triển 135 sản phẩm OCOP của 38 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất được đánh giá, phân hạng trên cơ sở sản phẩm truyền thống, lợi thế của huyện, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, tạo thương hiệu cho sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm của các làng nghề truyền thống (đồ gỗ, da giày, may mặc...).

Ông Lê Tiến Xuân chia sẻ: “Hai năm qua, do tác động bởi dịch Covid-19, hoạt động lưu thông hàng hóa gặp nhiều khó khăn. Với việc mở Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, giúp lan tỏa, giải quyết được một số vấn đề cơ bản trong lưu thông hàng hóa. Những nơi có Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, hoạt động kinh doanh diễn ra sôi động hơn, buôn bán, kinh doanh hàng hóa tốt hơn”. Ông Lê Tiến Xuân bày tỏ kỳ vọng với việc mở các Điểm giới thiệu này, hàng hóa của Phú Xuyên sẽ có bước đi dài hơn, sâu rộng hơn và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Khai trương thêm 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Sóc Sơn và Phú Xuyên - ảnh 3
Ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội tham quan gian hàng tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Sóc Sơn

Theo Sở Công Thương Hà Nội, từ đầu năm đến nay, Sở đã phối hợp với UBND các quận, huyện phát triển thêm 17 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại 9 quận, huyện, nâng tổng số Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên toàn Thành phố là 67 điểm. Từ đó, góp phần kết nối, đưa sản phẩm OCOP vào phục vụ người tiêu dùng, du khách, từ đó nhận biết, ưu tiên lựa chọn tiêu thụ, góp phần quảng bá, nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP của Thủ đô và các tỉnh, thành phố.

Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thế Hiệp cũng đề nghị UBND các huyện Phú Xuyên, Sóc Sơn tích cực vào cuộc, thông tin, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có các địa điểm kinh doanh tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là phát triển Điểm OCOP tại các làng nghề truyền thống để quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP đến với du khách, đối tác tham quan làng nghề.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mẹo mua vàng ngày vía Thần Tài

Mẹo mua vàng ngày vía Thần Tài

(PNTĐ) - Theo dân gian, ngày vía Thần Tài là ngày 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Ngày vía Thần Tài 2023 sẽ là ngày 31/01/2023. Vào ngày này, mọi người thường trang hoàng nhà cửa sạch sẽ, bày biện mâm cúng Thần Tài, đồng thời cầu mong sự may mắn về tài lộc cho năm sau.
Sàn thương mại điện tử  là “sân chơi” cho sự sáng tạo

Sàn thương mại điện tử là “sân chơi” cho sự sáng tạo

(PNTĐ) - Nhân dịp đầu xuân mới, bà Mai Thị Thùy, Chủ tịch Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô xung quanh vấn đề phát triển kinh doanh trên Sàn thương mại điện tử, của các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ trong thời chuyển đổi số.
Vị Tết ngọt thanh chè kho Đại Đồng, Thạch Thất

Vị Tết ngọt thanh chè kho Đại Đồng, Thạch Thất

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề, những người làm nghề chè kho xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất lại hối hả tăng công suất, làm ra những mẻ hàng thơm ngọt để kịp thời phục vụ khách mua dâng lên thắp hương, thưởng thức cùng gia đình và làm quà tặng.
Kinh tế Thủ đô tăng trưởng ngoạn mục năm 2022

Kinh tế Thủ đô tăng trưởng ngoạn mục năm 2022

(PNTĐ) -Bước sang năm 2023, mang theo hành trang trên đà phát triển kinh tế được đánh giá là “kỳ tích” với tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2022 là 8,89% (tăng cao hơn mức bình quân chung của cả nước - 8,02%), Hà Nội đang tự tin hướng về phía trước với thế và lực vững vàng, góp phần tạo đòn bẩy cho kinh tế cả nước phát triển đi lên.