Mách bạn mẹo cắm hoa tươi trong ngày nắng nóng

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mùa hè khiến cho những cành hoa tươi héo nhanh hơn, bạn hãy tham khảo một số mẹo cắm hoa tươi lâu sau để tô điểm thêm cho không gian sống của mình nhé!

Chọn hoa 
Khi chọn mua hoa bạn nên chọn cành hoa có phần cắt còn mới. Riêng hoa ly, hoa cúc và lay ơn thì nên chọn hoa tươi còn nguyên gốc, sờ vào cánh hoa thấy còn cứng và tươi. Nếu chọn mua hoa cả bó thì nên bỏ ra những bông đã héo úa để tránh làm ảnh hưởng đến những bông khác.

Rửa sạch lọ cắm hoa

Trước khi cắm hoa vào bình bạn cần rửa sạch bình, không để trong bình có xà phòng, hay bất kỳ chất hóa học nào. Điều này giúp tránh làm ảnh hưởng đến nồng độ PH trong nước cắm hoa sẽ khiến hoa nhanh héo. Đồng thời rửa sạch gốc hoa để không còn bùn đất. Nếu như không rửa sạch gốc hoa sẽ khiến nước mau dơ và có mùi hôi.

Cắt tỉa cành đúng cách

Khi bạn mua hoa về bạn rửa sạch gốc hoa để không còn bùn đất. Nếu như không rửa sạch gốc hoa sẽ khiến nước mau dơ và có mùi hôi. Loại bỏ lá dập, lá úa, tiếp đến ngâm hoa vào nước hơi ấm. Sau thời gian khoảng 10-15 phút thì dùng kéo thật sắc cắt cành hoa theo một góc 45 độ để cành hoa có thể hút được nhiều nước nhất khi cắm trong bình. Khi cắm hoa, bạn cần chuẩn bị một con dao hoặc một chiếc kéo sắc để cắt cành.

Mách bạn mẹo cắm hoa tươi trong ngày nắng nóng - ảnh 1
Cắt tỉa cành hoa đúng cách sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Bạn tiến hành cắt bỏ các cành lá bị dập, có dấu hiệu bị héo. Ngâm cả cành hoa trong nước khoảng 10-15 phút cho hoa ngậm nước rồi mới tiến hành cắt. Dùng kéo cắt chéo ở gốc theo góc 45 độ giúp hoa hút được nhiều nước hơn.

Đặt bình ở nơi thoáng mát

Sau khi hoàn thành việc cắm hoa, bạn nên lựa chọn những nơi thoáng mát, có ánh sáng dịu nhẹ để đặt lọ hoa. Tránh để hoa ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, nơi có nhiều gió (cả gió tự nhiên lẫn gió quạt), không đặt cạnh các thiết bị điện (vì thiết bị có thể tỏa nhiệt khi hoạt động làm hoa nhanh héo).

Chăm sóc hoa

Bạn nên thay nước mỗi ngày cho hoa vào lúc sáng sớm, buổi tối nên mang ra ngoài sân để hoa được hứng những giọt sương mai tinh khiết và thêm sức sống. Mỗi lần thay nước nên cắt bớt cành để hoa hút được nhiều nước hơn. Nếu trong bình có hoa nào héo cần lấy ra ngay để không ảnh hưởng đến những hoa khác.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số cách sau để giữ độ tươi bền cho hoa:

- Đường: Cho 2 muỗng đường vào nước cắm, hoặc có thể thay thế đường bằng 1/4 lon nước giải khát có gas.

- Giấm táo hoặc chanh: Hòa hai muỗng nước giấm táo hoặc nước cốt chanh với 1 ít nước.

-Nước súc miệng Listerine: Pha vào nước cắm hoa theo tỉ lệ 15g Listerine/1 lít nước.

- Vitamin B1, Aspirin: Nghiền nhuyễn 1 - 2 viên hòa vào nước cắm sẽ giúp hoa tươi lâu.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm trong mùa hè

Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm trong mùa hè

(PNTĐ) - Với nhiệt độ nóng bức trong mùa hè, việc sử dụng điều hòa trong mỗi gia đình trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên, thiết bị này nếu không sử dụng đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả làm mát tối ưu mà còn gây lãng phí điện năng hàng tháng. Hãy cùng tham khảo một số cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện dưới đây.
Kiểm soát giá vàng vẫn gặp khó

Kiểm soát giá vàng vẫn gặp khó

(PNTĐ) - Đứng giữa hai lựa chọn quan trọng là bình ổn tỷ giá và bình ổn giá vàng cùng với bài toán trách nhiệm có thể khiến Ngân hàng Nhà nước ở vào thế khó trong kiểm soát thị trường vàng.