Cục trưởng Mỹ thuật Vi Kiến Thành được bổ nhiệm làm cục trưởng Cục Điện ảnh

Chia sẻ

Cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm Vi Kiến Thành đã được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch bổ nhiệm làm cục trưởng Cục Điện ảnh.

Họa sĩ Vi Kiến Thành công tác trong mảng mỹ thuật nhiều năm, nay về làm công tác quản lý tại Cục Điện ảnhHọa sĩ Vi Kiến Thành công tác trong mảng mỹ thuật nhiều năm, nay về làm công tác quản lý tại Cục Điện ảnh (Ảnh: Minh Ước)

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã trao quyết định bổ nhiệm họa sĩ Vi Kiến Thành làm cục trưởng Cục Điện ảnh vào hôm 21-2.

Trước đó họa sĩ Vi Kiến Thành giữ chức vụ cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm từ năm 2010 cho đến thời điểm ông nhận chức vụ cục trưởng Cục Điện ảnh.

Ông Vi Kiến Thành sẽ chính thức về làm việc tại Cục Điện ảnh bắt đầu từ 1-3-2020.

Năm 2018 và năm 2019 là năm Cục Điện ảnh khủng hoảng thiếu nhân sự. Trước đó ba cục phó Đỗ Duy Anh, Phan Đình Thanh, Lê Hồng Chương nghỉ hưu, sau đó đến cục trưởng Ngô Phương Lan về hưu. Một cục phó được bổ sung sau đó là bà Lý Phương Dung.

Đến tháng 1-2019, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch mới quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hà là quyền cục trưởng Cục Điện ảnh, ông Đỗ Quốc Việt về làm cục phó.

Tuy nhiên đến 28-10-2019, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã cho bà Nguyễn Thị Thu Hà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" ra rạp.

Trong thời gian chờ có lãnh đạo mới, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Tạ Quang Đông tạm thời được giao nhiệm vụ quản lý kiêm nhiệm Cục Điện ảnh. Bà Nguyễn Thị Thu Hà giữ chức phó cục trưởng Cục Điện ảnh.

Như vậy hiện Cục Điện ảnh đã có cục trưởng là ông Vi Kiến Thành, ba cấp phó là bà Nguyễn Thị Thu Hà, bà Lý Phương Dung, ông Đỗ Quốc Việt.

Cục trưởng Mỹ thuật Vi Kiến Thành được bổ nhiệm làm cục trưởng Cục Điện ảnh - ảnh 2

 Ngọc Diệp/Tuổi Trẻ

Theo https://tuoitre.vn/cuc-truong-my-thuat-vi-kien-thanh-duoc-bo-nhiem-lam-cuc-truong-dien-anh-20200212211200481.htm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
Lễ chùa đầu xuân: Nét đẹp văn hóa tâm linh bền vững của người Việt

Lễ chùa đầu xuân: Nét đẹp văn hóa tâm linh bền vững của người Việt

(PNTĐ) - Mỗi độ Tết đến, khi nhịp sống dường như chậm lại sau một năm tất bật, người Việt lại hướng lòng mình về chốn cửa thiền. Lễ chùa đầu xuân từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc, không chỉ mang ý nghĩa tín ngưỡng mà còn là một nét đẹp văn hóa sâu bền trong đời sống tinh thần dân tộc.
Chính thức thành lập Học viện đào tạo, kiến tạo hệ sinh thái phát triển nghệ sĩ toàn diện

Chính thức thành lập Học viện đào tạo, kiến tạo hệ sinh thái phát triển nghệ sĩ toàn diện

(PNTĐ) - Với chiến lược phát triển dài hạn dựa trên mô hình hệ sinh thái “kiềng ba chân”, Công ty Cổ phần Megacom Quốc tế vừa chính thức công bố thành lập Học viện Đào tạo Nghệ thuật và Sáng tạo Quốc tế, hướng tới đào tạo thế hệ nghệ sĩ, người làm sáng tạo chuyên nghiệp, đa năng và đủ năng lực hội nhập quốc tế.