Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm Quý Mão

THANH VÂN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), Hội Xuân núi Bà Đen năm 2023 với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” đã khai mạc.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và nhiều địa phương trong cả nước; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; đại diện các tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp cùng đông đảo du khách đến tham dự.

Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm Quý Mão - ảnh 1
Biểu diễn nghệ thuật tại lễ Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm Quý Mão 2023. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc đánh hồi trống khai hội rộn ràng, chính thức bắt đầu Hội Xuân núi Bà Đen năm 2023.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, đầm ấm, gắn kết cộng đồng. Sau tiếng trống khai hội là chương trình múa lân, ca, múa nghệ thuật chuyên nghiệp do các nghệ sĩ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn và màn bắn pháo hoa nghệ thuật...

Hội Xuân núi Bà Đen là hoạt động lễ hội thường niên tại Khu Di tích lịch sử văn hóa - danh thắng và du lịch núi Bà Đen nhân dịp đón năm mới, được tổ chức từ mùng 2 Tết Nguyên đán đến ngày 16 tháng Giêng Âm lịch.

Những ngày lễ hội, các hoạt động nghệ thuật đậm sắc màu văn hóa truyền thống người Khmer sẽ liên tục được biểu diễn tại Khu Di tích lịch sử văn hóa - danh thắng và du lịch núi Bà Đen như: Trình diễn nhạc ngũ âm, múa Khmer, múa trống Chhay-dăm (loại hình nghệ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia vào năm 2014).  Sau lễ hội, các chương trình biểu diễn nghệ thuật này vẫn sẽ tiếp tục được tổ chức vào các ngày cuối tuần cho đến hết tháng 2/2023.

Đêm khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen Tây Ninh 2023 là sự kiện mở màn cho chiến dịch WOW Tây Ninh với nhiều sự kiện văn hóa du lịch đa dạng, hấp dẫn. Được cộng đồng chờ đợi nhất là Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 với chủ đề “Đường chạy huyền thoại” diễn ra vào tháng 4/2023. Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh kết hợp với Sun World Ba Den Mountain tổ chức tại cung đường độc đáo ngay dưới chân núi Bà Đen.

Năm 2022, tổng doanh thu du lịch của Tây Ninh đã tăng 130%, đạt hơn 1.400 tỷ đồng. Lượng khách du lịch tăng 200%, đạt 4,5 triệu lượt khách. Khu Du lịch Quốc gia Núi Bà Đen trở thành một trong 5 điểm đến hấp dẫn hàng đầu của cả nước.

Tin, ảnh: Thanh Vân ( Theo TTXVN)

Theo https://baotintuc.vn/doi-song-van-hoa/khai-mac-hoi-xuan-nui-ba-den-nam-quy-mao-20230125205034700.htm

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị không đốt vàng mã khi tổ chức lễ cầu an

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị không đốt vàng mã khi tổ chức lễ cầu an

(PNTĐ) -Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã có thông báo về tổ chức nghi lễ cầu nguyện bình an trong dịp Tết cổ truyền xuân Quý Mão 2023. Theo đó, các chùa khi tổ chức, thực hành nghi lễ cầu an phải đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không đốt vàng mã, tránh những nội dung không phù hợp với truyền thống của Phật giáo.
Tưng bừng các lễ hội khai xuân

Tưng bừng các lễ hội khai xuân

(PNTĐ) - Từ ngày mai, mồng 5 Tết âm lịch, nhiều lễ hội khai Xuân trên khắp cả nước sẽ bắt đầu diễn ra, hứa hẹn đem tới bầu không khí tưng bừng cho du khách thập phương.
Đồng thầy và vai trò chấn hưng văn hóa thờ Mẫu

Đồng thầy và vai trò chấn hưng văn hóa thờ Mẫu

(PNTĐ) - Thủ nhang Đền Nguyên Khiết Linh Từ (Đền Hàng Bạc, Hà Nội) - Đồng thầy Nguyễn Tất Kim Hùng nhiều năm qua đã truyền dạy cho hàng trăm con nhang đệ tử gìn giữ, thực hành và phát huy nghi lễ Hầu đồng theo nét cổ truyền nơi đất Thăng Long ngàn năm văn hiến.
Ấn tượng chương trình Táo quân 2023

Ấn tượng chương trình Táo quân 2023

(PNTĐ) - Đến hẹn lại lên, chương trình "Gặp nhau cuối năm – Táo quân" được phát sóng đêm 30 Tết (21/1/2023) đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Đây cũng là chương trình đặc biệt kỷ niệm 20 năm lên sóng của chương trình này.