Sôi động Ngày hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo năm 2022

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 18/10/2022, tại Trung tâm văn hóa thông tin thể thao Quận Đống Đa, Hà Nội, Hội LHPN Quận Đống Đa đã trang trọng tổ chức Ngày hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo năm 2022 với hàng loạt các hoạt động ấn tượng, đặc biệt là chung khảo Hội thi Tìm hiểu Điều lệ Hội LHPN Việt Nam.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Thị Kim Quý - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Hội LHPN TP Hà Nội, Đ/c Dương Thị Lý Anh - UVTV, Trưởng ban Chính sách và Luật pháp Hội LHPN TP Hà Nội; Đ/c Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa; Đ/c Nguyễn Anh Cường- Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Đống Đa… và các đồng chí lãnh đạo quận, lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của Quận, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 21 phường trên địa bàn cùng đông đảo chị em hội viên Hội PN quận. 

Sôi động Ngày hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo năm 2022  - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo Quận đi thăm các gian hàng khởi nghiệp trong Ngày hội

Ngày hội Phụ nữ Đống Đa sáng tạo năm 2022 là sự kiện quan trọng được tổ chức đúng dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội năm 2022; là dịp để các tổ chức hội và cán  bộ, hội viên trưng bày, kết nối giao thương đối với các sản phẩm khởi nghiệp; học hỏi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội để nâng cao giá trị của bản thân và tổ chức Hội. 

Sôi động Ngày hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo năm 2022  - ảnh 2
Chị em phụ nữ rất hào hứng ủng hộ các gian hàng của Ngày hội. Năm nay số gian hàng khởi nghiệp đã tăng gấp đôi số lượng các năm trước đó

Có thể nói, trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, các hoạt động, phong trào thi đua ở các cấp Hội của Hội LHPN Đống Đa đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

Hội đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống thống hội thông qua sinh hoạt chi hội, tổ Phụ nữ, tham quan di tích, gặp mặt giao lưu; Hội đã trao tặng 6 mái ấm tình thương với tổng kinh phí 180 triệu đồng, gặp gỡ thăm hỏi tặng 200 suất quà đến các chị em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 20/10, duy trì nền nếp tổng vệ sinh môi trường sáng thứ 7 hàng tuần, thực hiện 21 công trình đoạn đường tuyến phố, sân chơi sáng, xanh, nở hoa với tổng kinh phí cấp Quận và phường gần 200 triệu đồng, 21 hội phường tổ chức biểu dương, khen thưởng hơn 262 chi hội trực thuộc và các cán bộ Hội tiêu biểu của Hội cơ sở, đặc biệt sau 2 năm ảnh hưởng vì Covid-19, năm nay các phường đã hào hứng đăng ký 33 gian hàng khởi nghiệp- trưng bày trong khuôn viên ngày hội, gấp đôi số lượng những năm trước đây với 7 nhóm hàng chính: ẩm thực, nông sản, may mặc, tiêu dùng, gia dụng, lưu niệm, đồ chơi;… 

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban Tổ chức đã công bố và trao giải cho 8 đơn vị đạt giải Cuộc thi Đoạn đường, Tuyến phố, sân chơi sáng xanh nở hoa. Trong đó: 3 giải A được trao cho Hội LHPN các phường: Khâm Thiên, Trung Liệt, Ô Chợ Dừa; 5 giải B được trao cho Hội LHPN các phường: Thịnh Quang, Thổ Quan, Láng Hạ, Phương Liên, Văn Chương.

Điểm nhấn của Ngày hội là Chung khảo Hội thi Tìm hiểu Điều lệ Hội LHPN Việt Nam với sự tham gia của 6 thí sinh.

Sôi động Ngày hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo năm 2022  - ảnh 3
Phần thi chào hỏi hấp dẫn, ấn tượng 

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH ngày 3/10/2022 của Quận hội về việc tổ chức Hội thi Tìm hiểu Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, ngày 15/10, đã diễn ra vòng thi sơ khảo cấp Quận với 21 thí sinh đại diện cho cán bộ, hội viên 21 phường. Từ đó chọn ra 6 thí sinh vàochung khảo. 6 thí sinh đã mang đến những phần thi sinh động, sáng tạo, thể hiện được tài năng của các cán bộ, hội viên, để lại nhiều ấn tượng.

Sôi động Ngày hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo năm 2022  - ảnh 4
Các phần thi năng khiếu đa dạng về nội dung, hình thức thể hiện, đồng thời chuyển tải những thông điệp ý nghĩa, rõ nét về công tác Hội  

Đặc biệt có thí sinh đã ở tuổi thất thập cổ lai hy. Qua các phần thi, có thể nhận thấy rõ sự năng nổ, linh hoạt, sáng tạo và đầy tâm huyết, nhiệt huyết của các cán bộ, hội viên trong các phong trào thi đua, đem đến nhiều ích lợi cho phụ nữ, cho cộng đồng, cùng chung tay xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch. 

Sôi động Ngày hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo năm 2022  - ảnh 5
Có những phần thi đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả, đồng thời cũng thể hiện tài năng của những người làm công tác Hội. 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Phan Thùy Rim – Phó Chủ tịch Hội LHPN Phường Trung Liệt; 02 Giải nhì được trao cho 02 thí sinh: Phạm Thị Minh Tâm, Chi hội trưởng chi hội 12 Hội LHPN phường Thịnh Quang, Lưu Trần Phương Thảo, Hội viên chi hôị1 Hội LHPN phường Láng Thượng; 03 Giải 3 được trao cho các thí sinh: Phùng Thị Bích Vân- Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ 11 – Hội LHPN phường Ngã Tư Sở; Nguyễn Thu Hương - Tổ phó tổ phụ nữ Chi hội 7, Hội LHPN phường Văn Miếu; Nguyễn Lan Hương - UVTV Hội LHPN phường Khâm Thiên.

Sôi động Ngày hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo năm 2022  - ảnh 6
Đồng chí Nguyễn Kim Quý- UVTV, Trưởng ban Tổ chức- Kiểm tra Hội LHPN TP Hà Nội trao giải Nhất cho thí sinh Phan Thùy Rim – Phó Chủ tịch Hội LHPN Phường Trung Liệt.

Đặc biệt, BTC trao giải phụ cho thí sinh Nguyễn Thu Hương - Tổ phó tổ phụ nữ Chi hội 7, Hội LHPN phường Văn Miếu được BTC trao giải thí sinh có phần thi năng khiếu suất sắc nhất khi cùng lúc thể hiện được 3 khả năng: diễn xuất, vũ đạo, ca nhạc trong 1 tác phẩm thi. Và giải phụ Thí sinh có phần trả lời câu hỏi kiến thức xuất sắc nhất cho Phạm Thị Minh Tâm, chi hội trưởng PN phường Thịnh Quang. Thí sinh có kiến thức chắc chắn, cách trình bày tự tin thuyết phục, liên hệ thực tế sinh động. 

Ngày hội Phụ nữ Đống Đa sáng tạo năm 2022 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn. 

Tin cùng chuyên mục

Đa dạng hình thức tập hợp thu hút hội viên phụ nữ

Đa dạng hình thức tập hợp thu hút hội viên phụ nữ

(PNTĐ) -Trong những năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã đa dạng hóa các mô hình, loại hình hoạt động phù hợp với nhu cầu, sở thích của phụ nữ và đặc thù của từng địa phương góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội, đóng góp tích cực vào các phong trào, hoạt động tại địa phương.
Nhân rộng mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại nguồn”

Nhân rộng mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại nguồn”

(PNTĐ) - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân hiểu và nắm rõ về lợi ích của việc phân loại xử lý rác thải tại nguồn, Hội Phụ nữ các xã trên địa bàn huyện Ba Vì đã triển khai và thành lập được các mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại nguồn”. Ban đầu từ mô hình điểm có một số hội viên tham gia, đến nay, đã thu hút hàng chục gia đình hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, qua đó góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.
 Ấm áp ngôi nhà tình thương

Ấm áp ngôi nhà tình thương

(PNTĐ) - Chiều ngày 11/7, đại diện Báo Phụ nữ Thủ đô và Hội LHPN huyện Đông Anh đã tổ chức khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ xây sửa “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Ngô Thị Lý tại thôn Hương Trầm, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội.