Bộ sưu tập áo dài đầu tiên về phong cảnh đền Hùng được xác lập kỷ lục Việt Nam

HUYỀN TRANG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 14/4, tại Chương trình Biểu diễn nghệ thuật “Hội Xoan 2024 - Miền Di sản” được tổ chức tại Khu di tích Lễ hội Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietking đã trao Chứng nhận xác lập kỷ lục cho Bộ sưu tập áo dài "Về với cội nguồn", lấy cảm hứng từ Lễ hội Đền Hùng, tạo nên bức tranh phong cảnh Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trên nền lụa đầu tiên tại Việt Nam của nhà thiết kế Thoa Trần.

Đây không chỉ là một bộ sưu tập thời trang, mà còn là một biểu tượng của sự tôn vinh và bảo tồn di sản văn hóa dân tộc Việt Nam, lắng đọng tinh "thần uống nước nhớ nguồn" được gửi gắm vào từng chiếc áo dài.

Bộ sưu tập áo dài đầu tiên về phong cảnh đền Hùng được xác lập kỷ lục Việt Nam - ảnh 1
BST "Về với cội nguồn" của NTK Thoa Trần được xác lập kỷ lục Việt Nam

Được lấy cảm hứng từ Lễ Hội Đền Hùng và các di vật của thời đại các vị vua Hùng, BST này không chỉ là một sự kỳ vọng và niềm tự hào của mỗi người dân Việt về nền văn hoá lâu đời và truyền thống vĩ đại, mà còn là một cách thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với công đức của những vị vua đã có công dựng nước.

Mỗi chiếc áo dài trong BST "Về với cội nguồn" đều mang trong mình một câu chuyện, một tinh thần, và một phần của lịch sử dân tộc.

Bộ sưu tập áo dài đầu tiên về phong cảnh đền Hùng được xác lập kỷ lục Việt Nam - ảnh 2
Qua BST, NTK Thoa Trần mong muốn gửi gắm thông điệp tới tất cả những người dân Việt  đang sống trên mọi miền của Tổ quốc hay kiều bào nước ngoài hãy hướng về ngày trọng đại của dân tộc, ngày Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3.

Từ những họa tiết truyền thống, những màu sắc tượng trưng cho đất nước, đến những kiểu dáng mang đậm dấu ấn văn hoá, mỗi chi tiết trên áo dài đều là sự kết hợp tinh tế giữa lịch sử và thẩm mỹ.

Mỗi chiếc áo dài là một bức hoạ rõ nét về Đền Hùng, để khi ngắm từng chiếc áo người xem sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về cảnh sắc quê hương mình. Để rồi mang theo những xúc cảm của niềm tự hào dân tộc, tự hào về quê hương nguồn cội đi khắp bốn phương.

Bộ sưu tập áo dài đầu tiên về phong cảnh đền Hùng được xác lập kỷ lục Việt Nam - ảnh 3
Nhà thiết kế Thoa Trần chụp hình lưu niệm cùng GS, Nhà sử học Lê Văn Lan
 
Bộ sưu tập áo dài đầu tiên về phong cảnh đền Hùng được xác lập kỷ lục Việt Nam - ảnh 4
Các tiết mục nghệ thuật tại Chương trình

Qua Bộ sưu tập, NTK Thoa Trần mong muốn gửi gắm thông điệp tới tất cả những người dân Việt Nam đang sống trên mọi miền của Tổ quốc hay kiều bào nước ngoài hãy hướng về ngày trọng đại của dân tộc, ngày Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, gần 300 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, vũ công đã biểu diễn nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, mang đậm giá trị truyền thống, tôn vinh Hát Xoan Phú Thọ – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, ngợi ca quê hương, đất nước, con người Việt Nam như: "Khai trống môn đình", "Liên khúc câu hát hội Xoan - Trống quân - Xin huê đố huê - Bỏ bộ", "Theo anh về bản", "Một vòng Việt Nam"....

Ngoài ra, Chương trình cũng đã công bố và giới thiệu Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 Lý Kim Thảo là Đại sứ quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2024…

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh bước qua thăng trầm làm show trình diễn cắm hoa

Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh bước qua thăng trầm làm show trình diễn cắm hoa

(PNTĐ) - Vào 24/8/2024, Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh, người từng được mệnh danh “Hoa Thần” sẽ tổ chức show diễn “2408 Hoang Khanh 25 Aniversary” - dự án nghệ thuật cùng hoa đi khắp muôn nơi, kể về chặng đường 25 năm thăng trầm gắn bó với hoa, trở thành một nghệ nhân cắm hoa của mình. Show diễn quy tụ những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn, biểu diễn thời trang kết hợp với những màn trình diễn nghệ thuật cắm hoa hiếm thấy.
Korea Travel Festa 2024: Cú hích cho phát triển du lịch

Korea Travel Festa 2024: Cú hích cho phát triển du lịch

(PNTĐ) - Nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa du lịch Hàn Quốc đến với du khách Việt Nam. Với sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức chương trình “Lễ hội Du lịch Hàn Quốc - Korea Travel Festa 2024” vào ngày 25-26/5/2024 tại Phân khu K-Town, Khu phố thương mại Grand World, Ocean City - Hưng Yên với nhiều hoạt động đặc biệt hấp dẫn.