Ca sĩ Phạm Thu Hà hết lòng với dòng nhạc bán cổ điển

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ca sĩ Phạm Thu Hà là nghệ sĩ thanh nhạc biểu diễn chuyên nghiệp, được đào tạo tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Phạm Thu Hà từng giành giải thưởng Âm nhạc Cống hiến và được mệnh danh là "Họa mi bán cổ điển" với phong cách trình diễn sang trọng, tinh tế.

Là một trong những ca sĩ hiếm hoi theo đuổi dòng nhạc bán cổ điển khá khó và kén người nghe, Phạm Thu Hà chia sẻ, tôi hầu như nghe nhạc không lời cổ điển, thay vì nhạc có lời. Tôi cảm giác đó là những bản nhạc của bình an, khiến cho tâm hồn rất nhẹ nhàng. Ngay từ khi lựa chọn mình sẽ là một ca sĩ bán cổ điển tôi đã xác định đây là con đường tôi phải theo đuổi kiên định. Sau mỗi giải thưởng, thành tựu đạt được, tôi lại càng phải cố gắng hơn nữa để đứng vững, sống với nghề và cống hiến cho khán giả của mình.

Ca sĩ Phạm Thu Hà hết lòng với dòng nhạc bán cổ điển - ảnh 1
Ca sĩ Phạm Thu Hà

Ca sĩ Phạm Thu Hà cũng chia sẻ, chỉ có âm nhạc mới làm cho cô thăng hoa trong cuộc sống, cống hiến cho cuộc đời và giúp cô lạc quan, vui tươi, hỗ trợ cô nhiều về tinh thần. Phạm Thu Hà có nhiều ước mơ, mong muốn cống hiến cho con đường âm nhạc. Hiện nay, Phạm Thu Hà đang nỗ lực cùng cộng sự chuẩn bị cho minishow “Giọt Lệ Thiên Thu” tổ chức vào đầu tháng 12 năm nay.

Không dừng lại ở những ca khúc thiên về khám phá nghệ thuật, cách tân lối đi mới, Hà muốn thử đo sự yêu thích thực sự của khán giả đối với giọng hát, cách xây dựng bài và tình cảm của mình với các tác giả ăn khách, như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Từ Công Phụng, Đức Huy và Đức Trí...

Ca sĩ Phạm Thu Hà hết lòng với dòng nhạc bán cổ điển - ảnh 2
Phạm Thu Hà đang nỗ lực cho dự định mới của mình

Sở hữu giọng ca cổ điển, nội lực và phong cách biểu diễn tinh tế, sang trọng, Phạm Thu Hà luôn là gương mặt được ưa chuộng hàng đầu của những trái tim yêu âm nhạc. Theo thời gian, giọng ca của Phạm Thu Hà ngày càng “chín”, ngày càng điêu luyện. Trái tim nghệ sĩ của Phạm Thu Hà thực sự muốn mở rộng, tiếp cận lượng khán giả đông đảo của dòng nhạc xưa, nhạc trữ tình. Phạm Thu Hà cũng mong muốn qua minishow này sẽ cùng khán giả tái hiện con đường âm nhạc cổ điển giao thoa đầy đam mê, cống hiến, nhưng không ít chông gai này.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 4/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC tổ chức. CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam là sân chơi tập hợp những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài trên cả nước, doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, Trung tâm Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể với chủ đề “Người giữ màu dân tộc” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Cuộc thi có sự tham dự của 16 câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cơ sở, đội văn nghệ quần chúng đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

(PNTĐ) - Tối 2/12, trong không gian đầy màu sắc của chương trình nghệ thuật “Khát vọng và Niềm tin”, do UBND phường Tứ Liên phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận thực hiện, hơn 100 diễn viên quần chúng và nghệ sĩ, ca sĩ của nhà hát kịch Hà Nội cùng nhau cất lên lời ca, tiếng hát về một Tứ Liên hào hoa, tràn đầy khát vọng, niềm tin về một ngày mai tươi sáng.
Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

(PNTĐ) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 đến 3/12 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng). Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực Hà thành đến với công chúng.