Đặc sắc “Gặp gỡ Hà Nội”

Chia sẻ

“Gặp gỡ Hà Nội” là một triển lãm nghệ thuật với mục đích kết nối, chia sẻ và giới thiệu tác phẩm của nhiều nghệ sĩ trẻ xứ Thanh hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội

Bên cạnh đó triển lãm góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tác của các nghệ sĩ cùng quê, cũng như mong muốn bày tỏ một tình cảm tri ân đặc biệt đến những miền đất thân thương, nơi các nghệ sĩ đã sinh ra, học tập, lớn lên và trưởng thành.

Triển lãm trưng bày 23 tác phẩm mới nhất với 3 thể loại: Hội họa; Đồ họa và Điêu khắc.Triển lãm trưng bày 23 tác phẩm mới nhất với 3 thể loại: Hội họa; Đồ họa và Điêu khắc.

Triển lãm “Gặp gỡ Hà Nội” quy tụ 12 nghệ sĩ đã và đang thực hành nghệ thuật một cách tích cực và có nhiều đóng góp với Mỹ thuật đương đại Việt Nam hiện nay. Với những cái tên như: Phạm Hùng Anh; Nguyễn Thế Dung; Nguyễn Tuấn Dũng; Khúc Đình Dương; Vũ Xuân Đông; Nguyễn Trường Giang; Đỗ Quyên Hoa; Nguyễn Đức Hùng; Trịnh Liên; Vũ Mười; Phạm Nghĩa và Lê Thanh.

Triển lãm trưng bày 23 tác phẩm mới nhất với 3 thể loại: Hội họa; Đồ họa và Điêu khắc. Các tác phẩm được các nghệ sĩ thể hiện với đa dạng chất liệu như: sơn dầu, sơn mài, in khắc cao su, in độc bản, bút sắt, bột màu, hộp đồng tương tác, inox gương. Chủ đề trong tác phẩm mà các nghệ sĩ quan tâm trong triển lãm này bao gồm chủ đề về thiên nhiên, con người, môi trường và những triết lí nhân sinh; với sự định hình phong cách riêng trong ngôn ngữ tạo hình được thể hiện ở nhiều bút pháp, thể loại nghệ thuật khác nhau như: popart, hiện thực, siêu thực và trừu tượng...

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8/5 đến 14/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8/5 đến 14/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Với triển lãm Mỹ thuật “Gặp gỡ Hà Nội” Nhóm nghệ sĩ hứa hẹn sẽ đưa tới công chúng một hơi thở mới trong những sáng tác mang màu sắc xứ Thanh và một tinh thần làm việc với nhiều cống hiến tại thủ đô Hà Nội.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8/5 đến 14/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

(PNTĐ) - Chỉ sau hơn một tháng ra mắt, MV “Trộm vía” của Vũ Thuỳ Linh đã ghi dấu một cột mốc đáng nể: gần 1 tỷ lượt xem trên mọi nền tảng. Con số này không chỉ phản ánh sức hút của một sản phẩm âm nhạc, mà còn cho thấy khả năng lan tỏa mạnh mẽ của ca khúc trong đời sống số của khán giả.
Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

(PNTĐ) - Thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Hà Nội xác định rõ quan điểm xuyên suốt: Không dừng ở quán triệt, học tập mà phải cụ thể hóa bằng chương trình hành động, nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng và kết quả đo đếm được. Tinh thần “nói đi đôi với làm” đang được thể hiện rõ trong từng lĩnh vực, từ hạ tầng kỹ thuật đô thị đến phát triển văn hóa.