Đông đảo du khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám dịp Tết Giáp Thìn

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 4 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 (từ mùng 1 đến mùng 4 tháng Giêng), di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã đón khoảng 9 vạn người đến tham quan.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những điểm đến nổi tiếng bậc nhất của Thủ đô. Những ngày Tết Giáp Thìn thời tiết đẹp, thuận lợi cho du xuân đầu năm, nhiều du khách và người dân đã đến tham quan di tích lịch sử - văn hóa đặc biệt của Hà Nội. Theo thông tin từ Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, năm nay, di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã đón lượng lớn du khách đến tham quan, du lịch vào những ngày đầu Xuân năm mới Giáp Thìn 2024.

Đông đảo du khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám dịp Tết Giáp Thìn - ảnh 1
Đông đảo người dân đến Văn Miếu những ngày Tết Giáp Thìn

Từ đầu tháng 12 Âm lịch, nhiều du khách bắt đầu đến Văn Miếu chụp ảnh kỷ niệm dịp Tết Nguyên Đán 2024. Những ngày giáp Tết, không ít khách tham quan vẫn đến di tích dù nhiệt độ giảm sâu để chụp ảnh tại khu di tích lịch sử - văn hóa đặc biệt này. Ngay từ sáng mùng 1 Tết, đông đảo du khách đã đến tham quan du xuân bởi đây còn là địa điểm mỗi dịp Tết đến, Xuân về người dân lại tới xin chữ đầu năm, cầu mong cho một năm mới mọi việc hanh thông.

Đông đảo du khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám dịp Tết Giáp Thìn - ảnh 2
Tết đến, Xuân về người dân tới Văn Miếu xin chữ đầu năm

Theo thông tin của Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trong 4 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 (từ mùng 1 đến mùng 4 tháng Giêng), di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã đón khoảng 9 vạn người đến tham quan.

Đông đảo du khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám dịp Tết Giáp Thìn - ảnh 3
Du khách đến Văn Miếu còn được thưởng thức các chương trình ca múa nhạc dân tộc

Ông Nguyễn Văn Đăng (Hoài Đức) cho hay, được biết, vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ mang đến một không gian đặc biệt với Hội chữ Xuân và nhiều hoạt động văn hóa truyền thống. Vì thế ngày mùng 2 Tết tôi cùng gia đình đến đây tham quan và tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, thưởng thức các chương trình ca múa nhạc dân tộc, múa rối nước, giải cờ người…

Theo Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu, mặc dù lượng khách đông nhưng đến nay, công tác tổ chức của Văn Miếu khá tốt, du khách khá hài lòng về các hoạt động trải nghiệm. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục