Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân

M.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Với sứ mệnh của một Hoa hậu Hòa bình thế giới, hoa hậu Thùy Tiên rất bận rộn với lịch trình dày đặc, đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện trên thế giới. Cô vừa tới Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân.

Angola là một trong những quốc gia nghèo và người dân có điều kiện sinh hoạt thấp nhất thế giới. Đến với mảnh đất này, Hoa hậu Thùy Tiên đồng hành cùng với chàng Youtuber Quang Linh xây dựng 2 giếng nước sạch để tặng bản Zamba, Bailundo, Huambo, Angola. Với mục đích nâng cao chất lượng đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống tại đây, hành trình này hy vọng sẽ cung cấp đủ nước sạch cho gần 5000 người dân.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 1
Không chỉ tặng giếng nước, Thùy Tiên còn sang tận Angola để kiểm tra nghiệm thu công trình 

Chia sẻ trên trang cá nhân mới đây, Thùy Tiên cho biết mình đang có mặt tại huyện Huambo để nghiệm thu, bàn giao, cũng như khai trương các giếng nước sạch cho các người dân trên bản. Đặt biệt, 2 giếng nước sạch này đều được thực hiện hoàn toàn bằng sức lao động của người Việt.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 2
Niềm hạnh phúc của Thùy Tiên khi thấy giếng nước đi vào hoạt động 

Thùy Tiên bày tỏ: “Một chuyến đi với những tâm tư kế hoạch kéo dài suốt nhiều tháng. Thậm chí Tiên còn không nghĩ rằng mình sẽ chuẩn bị kịp mọi thứ để đặt chân được đến vùng đất này như dự kiến. Ngày hôm nay đứng trước những chiếc giếng nước sạch mà mình đã gửi tặng cho người dân ở bản Zamba, cảm xúc thật sự khó tả! Và hơn hết là niềm vui sướng vì hơn 300 hộ dân nơi đây sẽ có nước sạch để sử dụng trong thời gian tới.

Đi đến nhiều nơi, để Tiên biết được rằng mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, để có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Và để cho “Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế” không chỉ đơn giản là một danh xưng, đó còn là trọng trách, là sứ mệnh”.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 3
Thùy Tiên cùng những người đồng hành trồng cây cam ở gần giếng nước

Để tạo thêm phần ý nghĩa cho hành trình thì mỗi giếng nước sẽ trồng một cây cam ở cạnh. Bởi lẽ, tại vùng đất sa mạc vốn khô cằn này, cam được xem là loại cây vô cùng quý hiếm. Bên cạnh đó, khu vực giếng nước cũng sẽ được treo bảng Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng như một cách để ghi dấu hình ảnh người đẹp Việt tại quốc gia châu Phi xa xôi này.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 4
Thùy Tiên quan tâm đặc biệt đến trẻ em xứ sở này

Sau khi nghiệm thu giếng nước sạch và trao tặng, Hoa hậu sẽ đi thăm bản nông nghiệp, nhà tình thương, nhà bảy màu,... cùng nhiều hoạt động thú vị khác. Cô đặc biệt dành sự quan tâm đến các em nhỏ đang sinh sống tại đây.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 5
Hình ảnh Thùy Tiên thân thiện, giản dị giữa trẻ em Angola

Có thể thấy, hành trình thiện nguyện lần này của Thùy Tiên tại Angola, không đơn thuần là để thực hiện nhiệm vụ hay trách nhiệm của một Hoa hậu Hòa bình Thế giới mà còn xuất phát từ tình cảm, lòng yêu thương. Qua đó, cô nàng còn mang cả hình ảnh, các giá trị tốt đẹp của người Việt ra thế giới.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 6
Người dân Angola bịn rịn chia tay Hoa hậu 

Tin cùng chuyên mục

Mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc

Mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc

Với chủ đề "Đoàn kết – Chuyên nghiệp – Văn hóa – Sáng tạo”, sau 3 ngày mở cửa (từ 17-19/3/2023) đón tiếp công chúng và những người làm báo cả nước, Hội báo toàn quốc năm 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã thành công tốt đẹp.
Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023

Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023

(PNTĐ) -Tối 18/3, tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam 58 Quán Sứ, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Thí sinh Phạm Công Thành, giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội đoạt giải Nhất.