Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân

M.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Với sứ mệnh của một Hoa hậu Hòa bình thế giới, hoa hậu Thùy Tiên rất bận rộn với lịch trình dày đặc, đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện trên thế giới. Cô vừa tới Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân.

Angola là một trong những quốc gia nghèo và người dân có điều kiện sinh hoạt thấp nhất thế giới. Đến với mảnh đất này, Hoa hậu Thùy Tiên đồng hành cùng với chàng Youtuber Quang Linh xây dựng 2 giếng nước sạch để tặng bản Zamba, Bailundo, Huambo, Angola. Với mục đích nâng cao chất lượng đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống tại đây, hành trình này hy vọng sẽ cung cấp đủ nước sạch cho gần 5000 người dân.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 1
Không chỉ tặng giếng nước, Thùy Tiên còn sang tận Angola để kiểm tra nghiệm thu công trình 

Chia sẻ trên trang cá nhân mới đây, Thùy Tiên cho biết mình đang có mặt tại huyện Huambo để nghiệm thu, bàn giao, cũng như khai trương các giếng nước sạch cho các người dân trên bản. Đặt biệt, 2 giếng nước sạch này đều được thực hiện hoàn toàn bằng sức lao động của người Việt.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 2
Niềm hạnh phúc của Thùy Tiên khi thấy giếng nước đi vào hoạt động 

Thùy Tiên bày tỏ: “Một chuyến đi với những tâm tư kế hoạch kéo dài suốt nhiều tháng. Thậm chí Tiên còn không nghĩ rằng mình sẽ chuẩn bị kịp mọi thứ để đặt chân được đến vùng đất này như dự kiến. Ngày hôm nay đứng trước những chiếc giếng nước sạch mà mình đã gửi tặng cho người dân ở bản Zamba, cảm xúc thật sự khó tả! Và hơn hết là niềm vui sướng vì hơn 300 hộ dân nơi đây sẽ có nước sạch để sử dụng trong thời gian tới.

Đi đến nhiều nơi, để Tiên biết được rằng mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, để có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Và để cho “Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế” không chỉ đơn giản là một danh xưng, đó còn là trọng trách, là sứ mệnh”.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 3
Thùy Tiên cùng những người đồng hành trồng cây cam ở gần giếng nước

Để tạo thêm phần ý nghĩa cho hành trình thì mỗi giếng nước sẽ trồng một cây cam ở cạnh. Bởi lẽ, tại vùng đất sa mạc vốn khô cằn này, cam được xem là loại cây vô cùng quý hiếm. Bên cạnh đó, khu vực giếng nước cũng sẽ được treo bảng Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng như một cách để ghi dấu hình ảnh người đẹp Việt tại quốc gia châu Phi xa xôi này.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 4
Thùy Tiên quan tâm đặc biệt đến trẻ em xứ sở này

Sau khi nghiệm thu giếng nước sạch và trao tặng, Hoa hậu sẽ đi thăm bản nông nghiệp, nhà tình thương, nhà bảy màu,... cùng nhiều hoạt động thú vị khác. Cô đặc biệt dành sự quan tâm đến các em nhỏ đang sinh sống tại đây.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 5
Hình ảnh Thùy Tiên thân thiện, giản dị giữa trẻ em Angola

Có thể thấy, hành trình thiện nguyện lần này của Thùy Tiên tại Angola, không đơn thuần là để thực hiện nhiệm vụ hay trách nhiệm của một Hoa hậu Hòa bình Thế giới mà còn xuất phát từ tình cảm, lòng yêu thương. Qua đó, cô nàng còn mang cả hình ảnh, các giá trị tốt đẹp của người Việt ra thế giới.

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola nghiệm thu giếng nước sạch tặng 5000 người dân - ảnh 6
Người dân Angola bịn rịn chia tay Hoa hậu 

Tin cùng chuyên mục

Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

(PNTĐ) - Sáng 19/7, UBND tỉnh Quảng Trị phát đi thông báo về việc hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình nhân dịp kỷ niệm 70 năm Hiệp định Genève (21/7/1954 - 21/7/2024), 70 năm truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954 - 25/8/2025) và Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ Nhất năm 2024.
Người đẹp Áo dài và Sen khoe sắc trên lụa tơ tằm DeSilk

Người đẹp Áo dài và Sen khoe sắc trên lụa tơ tằm DeSilk

(PNTĐ) - Cuộc thi ảnh Người đẹp Áo dài và Sen 2024 với chủ đề "Duyên dáng Sắc Sen" diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 10/7 do Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ và Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người yêu mến văn hóa Việt Nam. Đồng hành cùng cuộc thi, DeSilk đã góp phần tô điểm cho các thí sinh với tà áo dài lụa, khăn lụa họa tiết hoa sen tinh tế, giúp họ tỏa sáng và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp khó quên.