Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Chia sẻ

Vừa qua, Hoa hậu Thùy Tiên đã cùng các NTK Tín Thái, NTK Nguyễn Minh Tuấn, NTK Song Toàn trao tặng trang phục dự thi Miss Grand International 2021 đến Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Hoa hậu Thuỳ Tiên và các vị Lãnh đạo Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ dâng hương tại tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trước buổi lễHoa hậu Thuỳ Tiên và các vị Lãnh đạo Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ dâng hương tại tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trước buổi lễ

Hoa hậu Thùy Tiên đã ghi dấu một hành trình tạo nên lịch sử chưa từng có tại Miss Grand International 2021. Góp phần tạo nên những dấu ấn của Thùy Tiên tại một trong 6 đấu trường nhan sắc uy tín nhất hành tinh, không thể không nhắc đến những bộ trang phục mà cô cùng các nhà thiết kế Việt Nam đã dày công chuẩn bị trước khi lên đường.

Trở về nước sau đăng quang, Hoa hậu Thùy Tiên cùng bà Phạm Kim Dung - giám đốc quốc gia Miss Grand Vietnam đã quyết định trao tặng lại 4 bộ trang phục đặc biệt đến Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Buổi lễ được tổ chức nhằm truyền tải những ý nghĩa, giá trị sâu sắc được gửi gắm trong từng bộ trang phục, và từ đó có thể tiếp tục lan tỏa rộng rãi hơn đến mọi người về hành trình của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Đến tham dự buổi lễ trao tặng của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên có sự tham gia của: Ông Nguyễn Văn Quế - Phó chủ tịch Hội di sản văn hoá TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cùng đại diện các lãnh đạo ban ngành thuộc Sở Văn hoá Thể thao TP.HCM, Ban tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM.

Trước khi bắt đầu chương trình, Ban lãnh đạo, Hoa hậu Thùy Tiên, bà Phạm Kim Dung cùng các nhà thiết kế đã cùng đến tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng để dâng hương, thể hiện sự tôn kính dành cho những thế hệ phụ nữ Việt Nam kiên cường đi trước.

Bà Phạm Thị Thắm, Giám đốc Bảo tàng đánh giá cao hành động ý nghĩa của Thuỳ Tiên và ekipBà Phạm Thị Thắm, Giám đốc Bảo tàng đánh giá cao hành động ý nghĩa của Thuỳ Tiên và ekip

Bà Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tỏ ra vui mừng vì các cá nhân, tổ chức đã rất nhiệt tình trong việc giữ gìn và duy trì nét đẹp văn hóa. Để đáp lại tấm chân tình, bà Nguyễn Thị Thắm đã trao tặng khăn rằn cho Hoa hậu Thùy Tiên, bà Phạm Kim Dung cũng như các Nhà thiết kế đã mang những kỷ vật trân quý đến cho Bảo tàng. 

Bộ trang phục Bộ trang phục "Thiên thần áo xanh" vinh danh những người chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Thuỳ Tiên

Được biết, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ là nơi tôn vinh giá trị truyền thống của người phụ nữ Nam Bộ thông qua những phòng trưng bày và lưu giữ những hiện vật, tư liệu quý. Bên cạnh đó, bảo tàng còn ghi lại lịch sử hình thành những chiến công lẫy lừng của người phụ nữ Việt Nam từ trước đến nay. 

Hoa hậu Thuỳ Tiên bày tỏ vinh dự khi được trao tặng lại các bộ trang phục ý nghĩa cho Bảo tàngHoa hậu Thuỳ Tiên bày tỏ vinh dự khi được trao tặng lại các bộ trang phục ý nghĩa cho Bảo tàng

Chia sẻ về những trang phục đồng hành cùng mình tỏa sáng tại Miss Grand International 2021, Hoa hậu Thùy Tiên dành lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà thiết kế và những người đã giúp cô tạo nên những bộ trang phục tỉ mỉ, ý nghĩa. Tâm huyết và công sức của toàn bộ ekip đồng hành đã được đền đáp xứng đáng với ngôi vị cao nhất cuộc thi. Hy vọng rằng đây sẽ là động lực để các thế hệ nhà thiết kế có thể tiếp tục sáng tạo và giúp sức nhiều hơn những đại diện Việt Nam trong tương lai.

Buổi trao tặng có sự góp mặt của các nhà thiết kế của từng bộ trang phụcBuổi trao tặng có sự góp mặt của các nhà thiết kế của từng bộ trang phục

Với 4 bộ trang phục: Thiên thần áo xanh (NTK Tín Thái), Kim cương Đỏ và Giấc mơ Vương miện (NTK Nguyễn Minh Tuấn), Cánh chim Hòa bình (NTK Song Toàn), nghi thức bàn giao được diễn ra vô cùng trang trọng. 

Hoa hậu Thuỳ TiênHoa hậu Thuỳ Tiên

Chuỗi sự kiện của Hoa hậu Thùy Tiên nhân ngày trở về vẫn được tiếp tục với rất nhiều hoạt động ý nghĩa. 

N.P

Tin cùng chuyên mục

Khi tình yêu nảy nở giữa người và... AI

Khi tình yêu nảy nở giữa người và... AI

(PNTĐ) - Tình yêu giữa người và trí tuệ nhân tạo tưởng chừng là một khái niệm viễn tưởng xa vời, nhưng trở thành "có thật" trong Tiểu thuyết Người tình của Elara. Ở đó, mối tình chạm đến nỗi cô đơn sâu kín nhất của con người hiện đại, thì thầm với độc giả một điều: “Hãy yêu lại chính mình, từ đoạn đời đã từng tổn thương”.
Hà Nội công bố danh mục di sản, di tích cần bảo vệ

Hà Nội công bố danh mục di sản, di tích cần bảo vệ

(PNTĐ) - Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND tại kỳ họp thứ 22 (khóa XVI), ngày 29/4/2025, ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản và công trình kiến trúc cần được tập trung nguồn lực để bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa. Đây là bước triển khai cụ thể Luật Thủ đô và các quy định liên quan trong công tác bảo tồn di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố.
Liên kết vùng - Động lực phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Liên kết vùng - Động lực phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) - Công nghiệp văn hóa (CNVH) đang dần trở thành một trong những trụ cột của nền kinh tế hiện đại, góp phần tạo dựng sức mạnh mềm và hình ảnh quốc gia trên trường quốc tế. Trong bối cảnh đó, việc thúc đẩy liên kết vùng nhằm tạo ra các sản phẩm CNVH có giá trị gia tăng cao không chỉ là nhu cầu phát triển của Thủ đô Hà Nội mà còn là xu thế tất yếu đối với cả vùng đồng bằng sông Hồng.