Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin”

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 30/9, Ban đại diện Hội người cao tuổi và Trung tâm VHTT&TT quận Tây Hồ phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin”, tại Không gian văn hoá sáng tạo Tây Hồ.

Các tiết mục biểu diễn tại chương trình được chọn lọc từ phong trào của Hội NCT 8 phường trên địa bàn quận; sự tham gia của gần 200 ca sĩ, diễn viên quần chúng và sự góp mặt của các khách mời là những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng. 

Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin” - ảnh 1
Ông Tưởng Đỗ Huy - Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi quận Tây Hồ phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Tưởng Đỗ Huy - Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi quận Tây Hồ cho biết: Chương trình được tổ chức trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ người cao tuổi (NCT) và nhân dân quận Tây Hồ hướng tới kỷ niệm 69 năm giải phóng Thủ đô Hà Nội, hưởng ứng 33 năm ngày Quốc tế NCT và tháng hành động NCT quận; qua đó ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng và quyết tâm dựng xây quê hương, đất nước.

Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin” - ảnh 2
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình

Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng hướng đến việc khơi dậy trong thế hệ trẻ hôm nay nhận thức sâu sắc truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ đó, các em sẽ ra sức học tập, rèn luyện, xứng đáng với tiền nhân, tiếp tục xây dựng quận Tây Hồ ngày càng giàu đẹp – văn minh – hiện đại.

Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin” - ảnh 3
Các tiết mục đầy màu sắc do các nữ hội viên NCT trình diễn

Đây cũng là hoạt động nhằm phát triển phong trào văn hóa văn nghệ tại các cơ quan đơn vị, các chi, tổ hội NCT; nhằm nâng cao đời sống tinh thần, hỗ trợ, động viên NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin” - ảnh 4
Mỗi tiết mục là một thông điệp ý nghĩa gửi tới khán giả

“Chúng tôi tin tưởng rằng, các chương trình giao lưu nghệ thuật được tổ chức tại Không gian văn hoá sáng tạo Tây Hồ như hôm nay sẽ không chỉ là những sân chơi đầy màu sắc, sáng tạo của các hạt nhân văn nghệ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn; mà còn là nơi để công dân của quận, bằng tài năng và tâm huyết sẽ tiếp tục góp sức, chung tay xây dựng quận.

 

Tin cùng chuyên mục

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được phong NSND, NSƯT

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được phong NSND, NSƯT

(PNTĐ) - Tại Danh sách các cá nhân được Chủ tịch nước Phong tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước“Nghệ sĩ nhân dân” theo Quyết định số 1431/QĐ-CTN và“Nghệ sĩ ưu tú” theo Quyết định số 1432/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11/2023, vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố, có tên của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 4/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC tổ chức. CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam là sân chơi tập hợp những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài trên cả nước, doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, Trung tâm Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể với chủ đề “Người giữ màu dân tộc” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Cuộc thi có sự tham dự của 16 câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cơ sở, đội văn nghệ quần chúng đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.