Nhà hát Kịch Hà Nội tham dự Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhà hát Kịch Hà Nội tham dự Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất năm 2024 với vở diễn Lời bà kể. Tác giả và đạo diễn: NSND Nguyễn Trung Hiếu.

Vở diễn dành cho thiếu niên, nhi đồng Lời bà kể sử dụng 2 bài học trong chương trình môn tiếng Việt (tiểu học): Mồ côi xử kiện và Cây nêu ngày Tết. Từ các bài học này sẽ giúp các em tiếp cận nội dung vở diễn một cách dễ dàng, dễ hiểu, dễ nhớ, sinh động. Qua đó giúp các em rút ra được nhiều bài học sâu sắc về các giá trị đạo đức, tính nhân văn và sự bao dung, thấu hiểu trong cuộc sống…

Vở diễn Lời bà kể có sự tham gia của các gương mặt diễn viên trẻ của Nhà hát Kịch Hà Nội: Tố Uyên, Hoàng Dương, Thu Hương, Việt Dũng, Diệu Linh, Xuân Hồng, Thân Thương, Xuân Tùng, Quỳnh Châu, Tiến Huy, Ánh Nguyệt, Công Đại, Trọng Mạnh, Hoàng Vũ, Quỳnh Anh, cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát.

Nhà hát Kịch Hà Nội tham dự Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất - ảnh 1
Cảnh trong vở diễn 

Liên hoan nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất - năm 2024 do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa & Thể thao Thành phố Hải Phòng tổ chức, diễn ra từ 13-20/5/2024.

Liên hoan đã quy tụ được các nghệ sĩ hàng đầu cả nước, với 17 tác phẩm đặc sắc của 14 đơn vị nghệ thuật tham gia. Hà Nội góp mặt của các Nhà hát: Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Chèo Hà Nội…

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giữ gìn và lan tỏa tình yêu Hà Nội qua văn hóa ẩm thực

Giữ gìn và lan tỏa tình yêu Hà Nội qua văn hóa ẩm thực

(PNTĐ) - Là một nhà báo đam mê ẩm thực Hà Nội, chị Vũ Tuyết Nhung luôn canh cánh nghĩ về những món ăn đặc sắc của ông bà xưa nay chỉ còn vang bóng. Và trang Facebook “Hà Thành hương xưa vị cũ” do chị trực tiếp quản trị trang đã ra đời. Với nội dung phong phú, hấp dẫn, “Hà Thành hương xưa vị cũ” thu hút hơn 14 ngàn thành viên tham gia tương tác.
Công nghiệp văn hóa nhìn từ những làng nghề truyền thống

Bài 1: Làng nghề độc đáo ở "đất trăm nghề"

(PNTĐ) - Những sản phẩm thể hiện nét tài hoa của các nghệ nhân, thợ giỏi là những nét văn hóa độc đáo, một mảng màu văn hóa sinh động của vùng đất Thăng Long - Hà Nội. Đây là thế mạnh và cũng là vấn đề cần đặt ra cho các cấp, các ngành, các địa phương trong việc khai thác, phát huy giá trị văn hóa làng nghề truyền thống để góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(PNTĐ) - Theo đề xuất của UBND quận Ba Đình (Hà Nội), khu vực hồ Ngọc Khánh sẽ được triển khai làm phố đi bộ vào cuối tuần nhằm phục vụ người dân, khách du lịch. Dự kiến phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ bắt đầu hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.