Nhà sản xuất “Little Women” chính thức xin lỗi vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam

ĐỖ HỮU
Chia sẻ

(PNTĐ) - Studio Dragon đã chính thức lên tiếng về việc phim "Little Women" (Ba chị em) xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Nhà sản xuất này nhấn mạnh sẽ chú ý đến yếu tố văn hóa và xã hội khi sản xuất nội dung trong tương lai sau khi phim bị Netflix gỡ bỏ.

Ngày 7/10, Studio Dragon, nhà sản xuất của bộ phim truyền hình "Little Women" xác nhận: "Bộ phim đã ngừng phát hành tại Việt Nam theo văn bản yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử".

Chúng tôi xin lỗi vì đã gây tranh cãi. Chúng tôi sẽ chú ý đến tính nhạy cảm về văn hóa - xã hội hơn khi sản xuất nội dung trong tương lai".

Studio Dragon
 Nhà sản xuất "Little Women" (Ba chị em)
Nhà sản xuất “Little Women” chính thức xin lỗi vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam - ảnh 1
Nhà sản xuất "Little Women" lên tiếng xin lỗi vì nội dung phim xúc phạm lịch sử Việt Nam.

Ngày 6/10, Netflix đã gỡ bỏ "Little Women" trong kho nội dung của nền tảng này sau buổi làm việc với Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Trước đó, như Phụ nữ Thủ đô đã đưa tin, bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Little Women" đã bị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu gỡ bỏ do vi phạm nghiêm trọng các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật Báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật Điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật Báo chí.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

(PNTĐ) - “Sau 10 năm thi hành Luật Xuất bản, chúng ta chỉ thực hiện được rất ít với quy mô và hiệu quả cũng rất hạn chế”, là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Xuất bản năm 2012 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức cuối tuần qua.
Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

(PNTĐ) -Trong chương trình “Giao lộ thời gian”, phát sóng trên FPT Play vào tối 26/11, nữ ca sĩ Lưu Bích kể, từ 6 tuổi chị đã theo mẹ lên sân khấu nên với chị, sân khấu cũng là nhà. Chị cũng bày tỏ thấy may mắn vì anh em trong gia đình thương yêu nhau. Gia đình Lưu Bích đều là những tên tuổi lẫy lừng trong làng nhạc.
Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

(PNTĐ) -Hoa hậu doanh nhân 2021 Đào Ái Nhi đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ viện Quản trị và Công nghệ FPT ngày hôm qua. Đây là nỗ lực của người đẹp trong phấn đấu vươn lên, trau dồi bản thân. Đằng sau thành công của chị, là sự hậu thuẫn hỗ trợ của ông xã.