Nhà sản xuất “Little Women” chính thức xin lỗi vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam

ĐỖ HỮU
Chia sẻ

(PNTĐ) - Studio Dragon đã chính thức lên tiếng về việc phim "Little Women" (Ba chị em) xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Nhà sản xuất này nhấn mạnh sẽ chú ý đến yếu tố văn hóa và xã hội khi sản xuất nội dung trong tương lai sau khi phim bị Netflix gỡ bỏ.

Ngày 7/10, Studio Dragon, nhà sản xuất của bộ phim truyền hình "Little Women" xác nhận: "Bộ phim đã ngừng phát hành tại Việt Nam theo văn bản yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử".

Chúng tôi xin lỗi vì đã gây tranh cãi. Chúng tôi sẽ chú ý đến tính nhạy cảm về văn hóa - xã hội hơn khi sản xuất nội dung trong tương lai".

Studio Dragon
 Nhà sản xuất "Little Women" (Ba chị em)
Nhà sản xuất “Little Women” chính thức xin lỗi vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam - ảnh 1
Nhà sản xuất "Little Women" lên tiếng xin lỗi vì nội dung phim xúc phạm lịch sử Việt Nam.

Ngày 6/10, Netflix đã gỡ bỏ "Little Women" trong kho nội dung của nền tảng này sau buổi làm việc với Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Trước đó, như Phụ nữ Thủ đô đã đưa tin, bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Little Women" đã bị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu gỡ bỏ do vi phạm nghiêm trọng các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật Báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật Điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật Báo chí.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội không để văn minh lễ hội chỉ là khẩu hiệu

Hà Nội không để văn minh lễ hội chỉ là khẩu hiệu

(PNTĐ) -Xuân Quý Mão 2023, các lễ hội trên cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng trở lại hoạt động mạnh mẽ sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tất cả các lễ hội, cơ sở thờ tự đều sẵn sàng phương án cho mùa lễ hội sôi động với dự trù lượng du khách tăng vọt. Do đó, việc giữ gìn văn hóa, văn minh tại các lễ hội là vấn đề được đặt ra cấp thiết.