Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước thành phố Hà Nội năm 2024

M.N
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 18/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp UBND quận Hoàng Mai tổ chức phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước thành phố Hà Nội năm 2024.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết: Trong những năm qua, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp hướng dẫn nhiều biện pháp, giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Chương trình tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước được triển khai rộng khắp trên toàn địa bàn Thành phố với các lớp dạy bơi miễn phí, hướng dẫn cho các em học sinh biết bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước và tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện, tập huấn cho nhân viên cứu đuối… 

Qua đó, chương trình phổ cập bơi, phòng, chống tai nạn sông nước cho trẻ em giai đoạn 2018-2022 đã tổ chức hơn 600 lớp với hơn 20.000 em, trong đó số học sinh biết bơi đạt 19.400 em.

Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước thành phố Hà Nội năm 2024 - ảnh 1
Tiết mục văn nghệ, thể thao chào mừng lễ phát động.

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có trên 300 bể bơi thuộc các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã góp phần quan trọng trong việc tạo điều kiện bơi và phổ cập bơi, nâng cao tầm vóc, thể lực cho nhân dân với khoảng 50 nghìn người tham gia hàng năm.

Theo Phó Giám đốc Trần Thị Vân Anh, việc phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước sẽ góp phần nâng cao nhận thức về kỹ năng bơi và cứu đuối của các cấp, các ngành, đặc biệt là mỗi gia đình, người dân, trong đó có các em học sinh, thế hệ trẻ tương lai của Thủ đô và đất nước.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giữ gìn và lan tỏa tình yêu Hà Nội qua văn hóa ẩm thực

Giữ gìn và lan tỏa tình yêu Hà Nội qua văn hóa ẩm thực

(PNTĐ) - Là một nhà báo đam mê ẩm thực Hà Nội, chị Vũ Tuyết Nhung luôn canh cánh nghĩ về những món ăn đặc sắc của ông bà xưa nay chỉ còn vang bóng. Và trang Facebook “Hà Thành hương xưa vị cũ” do chị trực tiếp quản trị trang đã ra đời. Với nội dung phong phú, hấp dẫn, “Hà Thành hương xưa vị cũ” thu hút hơn 14 ngàn thành viên tham gia tương tác.
Công nghiệp văn hóa nhìn từ những làng nghề truyền thống

Bài 1: Làng nghề độc đáo ở "đất trăm nghề"

(PNTĐ) - Những sản phẩm thể hiện nét tài hoa của các nghệ nhân, thợ giỏi là những nét văn hóa độc đáo, một mảng màu văn hóa sinh động của vùng đất Thăng Long - Hà Nội. Đây là thế mạnh và cũng là vấn đề cần đặt ra cho các cấp, các ngành, các địa phương trong việc khai thác, phát huy giá trị văn hóa làng nghề truyền thống để góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(PNTĐ) - Theo đề xuất của UBND quận Ba Đình (Hà Nội), khu vực hồ Ngọc Khánh sẽ được triển khai làm phố đi bộ vào cuối tuần nhằm phục vụ người dân, khách du lịch. Dự kiến phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ bắt đầu hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.