Quảng bá nét đẹp Tây Hồ thông qua chương trình nghệ thuật “Xuân La - Sức sống và niềm tin”

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 9/7, UBND phường Xuân La phối hợp cùng Trung tâm văn hoá thông tin & thể thao quận tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Xuân La - Sức sống và niềm tin”, tại không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố quận Tây Hồ.

Chương trình có sự tham gia của gần 100 ca sĩ, diễn viên – các thành viên trong câu lạc bộ văn nghệ của các Tổ dân phố, khu dân cư và la những hạt nhân văn nghệ đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn phường; và khách mời là những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các cuộc thi Sao Mai; cuộc thi giọng hát hay Tây Hồ.

Quảng bá nét đẹp Tây Hồ thông qua chương trình nghệ thuật “Xuân La - Sức sống và niềm tin” - ảnh 1
Một tiết mục văn nghệ do các cháu thiếu nhi của quận trình diễn

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết: Tây Hồ là quận có bề dày lịch sử cùng nhiều di tích, danh lam thắng cảnh, và đặc biệt hơn nữa là có một Hồ Tây rộng lớn nằm trọn vẹn trong lòng quận Tây Hồ.

Cho tới nay, “đến với Hồ Tây” vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu của người Hà Nội và bạn bè, du khách quốc tế mỗi dịp đến Việt Nam. Và với giới trẻ, Hà Nội không chỉ có 4 mùa mà còn có một mùa gọi là “mùa Hồ Tây”.

Quảng bá nét đẹp Tây Hồ thông qua chương trình nghệ thuật “Xuân La - Sức sống và niềm tin” - ảnh 2
Tiết mục biểu diễn của các cô, các chị trong đội văn nghệ của quận Tây Hồ

Mùa đặc biệt ấy dù bất kể thời gian nào trong năm, bất kể thời khắc nào trong ngày cũng đều mang nét đẹp, hấp dẫn và thi vị riêng không thể lẫn. Đó chính là yếu tố bản sắc hình thành nên một không gian văn hóa có giá trị độc nhất mang tên “Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ”.

Chính vì vậy, Quận ủy - UBND quận đã có những đổi mới, sáng tạo, tập trung xây dựng một không gian văn hóa, không chỉ nhằm phục vụ vui chơi, giải trí, văn hóa, ẩm thực cộng đồng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh quận Tây Hồ vừa hiện đại, văn minh vừa giàu truyền thống, bản sắc. Đó cũng là mục tiêu của Đề án “Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể dục thể thao trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025” của UBND quận Tây Hồ.

Quảng bá nét đẹp Tây Hồ thông qua chương trình nghệ thuật “Xuân La - Sức sống và niềm tin” - ảnh 3
Chương trình có sự tham gia của các khách mời là những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các cuộc thi Sao Mai; cuộc thi giọng hát hay Tây Hồ…

“Thông quan chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Xuân La - Sức sống và niềm tin”, chúng tôi hy vọng sẽ phát hiện những hạt nhân văn nghệ cơ sở có tài năng, tâm huyết để bồi dưỡng, phát huy nhằm nâng cao chất lượng phong trào nghệ thuật quần chúng của quận Tây Hồ.

Đồng thời, hướng tới xây dựng Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ thực sự là không gian văn hoá sáng tạo, nơi mà người dân sẽ được thực hành và hưởng thụ chính những giá trị văn hoá do cộng đồng đem lại… Từ đó, góp phần quảng bá nét đẹp người Tây Hồ đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Quảng bá nét đẹp Tây Hồ thông qua chương trình nghệ thuật “Xuân La - Sức sống và niềm tin” - ảnh 4
Đây là một trong những hoạt động góp quảng bá nét đẹp người Tây Hồ đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Chúng tôi có niềm tin, với sự nỗ lực, chung tay xây đắp của người dân, không gian văn hoá sáng tạo Tây Hồ với những nét độc đáo, hấp dẫn riêng có sẽ luôn được tiếp thêm sức sống mới, ngày càng được người dân yêu mến và thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Hà Nội, đến với Tây Hồ” – Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

(PNTĐ) - Tối ngày 22/9/2023, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang – Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật.